6 นักรบแห่งเวสโทรเอียและอื่นๆ

Go down

6 นักรบแห่งเวสโทรเอียและอื่นๆ

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sat Jul 17, 2010 1:21 pm


6 นักรบแห่งเวสโทรเอีย คือนักรบที่เคยช่วยเหลือเวสโทรเอียในอดีตกาล โดยร่างกายได้แตกดับสูญสลายไปตามกาลเวลา และกลายเป็นวิญญาณอยู่ในเดธไดเมนชั่น ปกติจะอยู่ในสภาพร่างที่คล้ายคลึงกับนักปราชญ์ เมื่อได้พบกับกลุ่มแบทเทิลบรอลเลอร์ที่เข้ามาในเดธไดเมนชั่น พวกเขาจึงตัดสินใจทำการทดสอบแบทเทิลบรอลเลอร์ว่ามีคุณสมบัติเพียงพอที่จะเป็นผู้กอบกู้เวสโทรเอียต่อจากพวกตนหรือไม่

ฟาฟเนียร์ (ファーブニル)(Alpolniar)
อดีตบาคุกันธาตุไฟและเผ่าพันธุ์ดราโกนอยด์ที่แข็งแกร่งที่สุด ร่างกายที่แท้จริงมีลักษณะคล้ายมังกร เขาเป็นหัวหน้าของนักรบแน่งเวซโทรเอีย เป็นผู้ทำการทดสอบดันในโลกเดธไดเมนชั่น โดยสร้างร่างของ "ตัวตลก" ขึ้นมาเป็นคู่แข่งกับดัน ซึ่งภายใต้หน้ากากของ ตัวตลก คือ รูโนะ มารุโจ ชุน และ จูลี่
อะบิลิตี้ของฟาฟเนียร์
แม็กซิมั่มโนว่า
นีโอวาลูต
ไซแอมโลว
ดิสเพลล์โรว์
แม็กซมั่มรีวาลูชั่น
ลาซลีออน (ラーズリオン)(Lars Lion)
อดีตบาคุกันธาตุแสงที่แข็งแกร่งที่สุด ร่างกายที่แท้จริงมีลักษณะคล้ายหญิงสาวสวมชุดกระโปรงยาว เป็นผู้ทำการทดสอบรูโนะในโลกเดธไดเมนชั่น โดยสร้างร่างของ "ดันในสมัยเด็ก" ขึ้นมาเป็นคู่แข่งกับรูโนะ
อะบิลิตี้ของลาซลีออน
เซจิทาเรียซแอโรว์
วัลคีรี่ชีลด์
ฟลอช (フロッシュ)(Froch)
อดีตบาคุกันธาตุน้ำที่แข็งแกร่งที่สุด ร่างกายที่แท้จริงมีลักษณะคล้ายกบขนาดยักษ์ เป็นผู้ทำการทดสอบมารุโจในโลกเดธไดเมนชั่น โดยสร้างร่างของ "มารุโจในสมัยก่อน" ขึ้นมาเป็นคู่แข่งกับตัวมารุโจเอง
อะบิตี้ของฟรอช
อะควาไซโคลน
อะควาริปเปิล
โอเบร่อน (オべロン)(Oberus)
อดีตบาคุกันธาตุลมที่แข็งแกร่งที่สุด ร่างกายที่แท้จริงมีลักษณะคล้ายนกที่รวมร่างกับผีเสื้อมีจุดเด่นที่จะงอยปากขนาดใหญ่ เป็นผู้ทำการทดสอบชุนในโลกเดธไดเมนชั่น โดยสร้างร่างของ "ชิโอริ" แม่ของชุนในสมัยเด็ก ขึ้นมาเป็นคู่แข่งกับชุน
อะบิลิตี้ของโอเบร่อน
เฮลล์สตอร์ม
เบ็ลลี่ย์สตอร์ม
เคลฟ (クレイフ)(Clayf)
อดีตบาคุกันธาตุดินที่แข็งแกร่งที่สุด ร่างกายที่แท้จริงมีลักษณะคล้ายตุ๊กตาดินเผาในยุคโจมง (โดกู) เป็นผู้ทำการทดสอบจูลี่ในโลกเดธไดเมนชั่น โดยสร้างร่างของ "เดซี่" พี่สาวของจูลี่ ขึ้นมาเป็นคู่แข่งกับจูลี่
อะบิลิตี้ของเคลฟ
ออตามิคเบลฟ
เล็ตแอ็กซ์
เอ็กซีดร้า (エクセドラ)Exedra)
อดีตบาคุกันธาตุความมืดที่แข็งแกร่งที่สุด ร่างกายที่แท้จริงมีลักษณะคล้ายงูยักษ์ 8 หัว ยามาตะ โนะ โอโรจิ และมีปากขนาดใหญ่ที่ท้องซึ่งดูดพลังของบาคุกันตัวอื่นมาเพิ่มให้ตนเองได้ และได้เป็นผู้ทำการทดสอบแมสเคอเรดในโลกเดธไดเมนชั่น โดยสร้างร่างของ "อลิซ" ขึ้นมาเป็นคู่แข่งกับแมสเคอเรด
อบิลิตี้ของเอ็กซีดร้า
เดมอนวิซาร์ด
ไฟนอลล์วิซาร์ด
บาคุกันตัวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
ไซคลอปส์ (サイクロプス)
บาคุกันธาตุดิน "ซับเทอร์ร่าไซคลอปส์" ลักษณะคล้ายกับยักษ์ตาเดียวไซคลอปส์ เป็นคู่หูของบิลลี่ ชอบพูดญี่ปุ่นคำอังกฤษคำ และมักจะเรียกบิลลี่ว่า "บอส" เป็นประจำ
ไซเรน (セイレーン)
บาคุกันธาตุน้ำ "อะควาไซเรน" ลักษณะคล้ายกับเงือก เป็นคู่หูของเคล้าส์ มีความสามารถในการใช้เสียงเพลงอันไพเราะล่อลวงศัตรูได้เช่นเดียวกับไซเรน นางอัปสรในเทวตำนานของกรีก เธอจะเรียกแทนตัวเคล้าส์ว่า "นายท่าน" และให้ความเคารพแก่เขาเป็นอย่างมาก
อาชูร่า (アシュラ)
บาคุกันธาตุไฟ "โนว่าอาชูร่า" ลักษณะคล้ายกับอสุรา หนึ่งใน 8 เทพบริวารของพระพุทธเจ้าศากยมุนี มี 4 หน้า และมี 4 มือ เป็นคู่หูของจาง ลี่ เวลาทำการต่อสู้จะสามารถใช้อะบิลิตี้เปลี่ยนแปลงใบหน้าได้ถึง 3 แบบ ได้แก่ ความอาดูร ความอารี และความโกรธกริ้ว ซึ่งแต่ละหน้าก็จะมีพลังที่แตกต่างกันป[23]
แฟลชเชียล (フラッシャル)
บาคุกันธาตุแสง "ลูมิน่าแฟลชเชียล" คู่หูของจูลิโอ้ มีลักษณะเป็นสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาด โดยมีร่างกายเป็นดวงตาขนาดใหญ่ และไม่สามารถพูดภาษามนุษย์ได้
ฮาร์ปี้ (ハーピー)
บาคุกันธาตุลม "เซฟิรอสฮาร์ปี้" ลักษณะคล้ายกับฮาร์ปี้ สิ่งมีชีวิตในตำนานของกรีก ซึ่งมีรูปกายเป็นหญิง ท่อนล่างเป็นนก และมีปีก เป็นคู่หูของคอมบา มีนิสัยร่าเริงและค่อนข้างมั่นใจในตนเอง มักเรียกฟีนิกซ์ว่า "คุณป้า"
เหล่าหู่ (ラオフー)
บาคุกันธาตุไฟ "โนว่าไทเกรส" เป็นบาคุกันอาวุโสที่รู้เรื่องต่างๆในเวสโทรเอียมากที่สุด จนได้รับการเรียกขานจากบาคุกันอื่นๆ ว่า "นักปราชญ์เหล่าหู่" เป็นผู้ช่วยเหลือดันและดราโก้ที่กำลังจะเสียท่าให้แก่ศัตรูในเวสโทรเอียแต่สุดท้ายจบชีวิตลงด้วยการถูกการโจมตีของคีเบิ้ลและเฟ้าสต์
บาคุกันฝ่ายร้าย
ลูซิเฟอร์ (ルシフェル)
บาคุกันธาตุความมืด "ดาร์คออนลูซิเฟอร์" เดิมเคยเป็นบาคุกันของแมสเคอเรด ซึ่งถูกพลังด้านลบเข้าครอบงำจนกลายเป็นบาคุกันที่ชั่วร้าย แต่ท้ายที่สุดก็ถูกแมสเคอเรดส่งเข้าไปในเดธไดเมนชั่นพร้อมกับคู่ต่อสู้ตัวอื่น เนื่องจากหมดประโยชน์แล้ว แต่ก็ได้ความช่วยเหลือจากดัน[24]
นากา (ナーガ)
บาคุกันสีเผือก ผู้รู้สึกคับแค้นในชะตากรรมที่ต้องเกิดมาในเผ่าสีเผือก เขาจึงเกิดความคิดที่จะครอบครองพลังของอินฟินิตี้คอร์ และไซเลนท์คอร์ แก่นทั้งสองที่ค้ำจุนโลกเวสโทรเอีย เพื่อที่ตนเองจะได้กลายเป็นบาคุกันขั้นสุดยอด และปกครองโลกได้ นากาได้รับความช่วยเหลือจากฮัลเก ทำให้สามารถเข้าไปจนถึงใจกลางของโลกเวสโทรเอียได้ ทว่าในขณะที่กำลังจะเข้าครอบครองแก่นทั้งสองนั้น เขาก็กลับถูกไซเลนท์คอร์ดูดกลืนเข้าไปแทน จนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด[22]
ในช่วงแรก นากาไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ เนื่องจากถูกไซเลนท์คอร์ดูดกลืนไว้ จึงทำได้เพียงแค่ออกคำสั่งให้ฮัลเก และแมสเคอเรด ไปจัดการกับพวกดัน แต่ในภายหลังก็เริ่มเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกขึ้น นากาจึงคิดจะมาที่โลกมนุษย์ เพื่อแย่งชิงอินฟินิตี้คอร์ ซึ่งอยู่ในตัวของน้องสาวอย่างไวเวิร์น
แต่ถูกดันกับมารุโจเข้าขัดขวาง และถูกกำจัดโดยฝีมือของดราโก้และพลังของเหล่าแบทเทิลบรอลเลอร์[22]

ไซเลนท์นากา (サイレント・ナーガ)
นากาที่ได้รับพลังไซเลนท์คอร์หลังจากสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกขึ้น และมีพลังสูงสุดมีความสามารถในการดูดพลังของบาคุกันจนดับสูญ
ร็อก (ロック)
บาคุกันลูกน้องของนากา ถือกำเนิดขึ้นมาในโลกที่ธาตุน้ำและธาตุลมเกิดการหลอมรวมกันในเวสโทรเอีย ทำให้สามารถใช้ได้ทั้งพลังของธาตุน้ำและธาตุลม ได้ต่อสู้กับชุนและมารุโจ แต่แกล้งทำเป็นพ่ายแพ้ ก่อนจะไปปรากฏตัวที่โลกมนุษย์ และถูกกำจัดโดยความร่วมมือระหว่างฟีนิกซ์ของชุน ฮาร์ปี้ของคอมบา และแฟลชเชียลของจูลิโอ้[25]
ซิลทิส (シルティス)
บาคุกันลูกน้องของนากา ซึ่งถือกำเนิดขึ้นมาในโลกที่ธาตุน้ำและธาตุลมเกิดการหลอมรวมกันในเวสโทรเอีย ปรากฏตัวพร้อมกับร็อก ตอนแรกแกล้งทำเป็นพ่ายแพ้ต่อชุนและมารุโจ แต่เมื่อไปปรากฏตัวที่โลกมนุษย์เพื่อแย่งชิงอินฟินิตี้คอร์ ก็ถูกมารุโจ กับคู่นักร้องดูโอ "เจเจลิปส์" เข้าขัดขวาง ซิลทิสจึงต้องต่อสู้กับพวกมารุโจ แต่ในที่สุดก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้[26]
ไชอา (シャイア)
บาคุกันลูกน้องของนากา ถือกำเนิดขึ้นมาในโลกที่ธาตุแสงและธาตุดินเกิดการหลอมรวมกันในเวสโทรเอีย ทำให้สามารถใช้ได้ทั้งพลังของธาตุแสงและธาตุดิน มีนิสัยชอบผู้ชายหล่อๆ หลงตัวเอง และรักโดโรอาผู้เป็นน้องสาวมาก ขณะที่อยู่ในโลกเวสโทรเอีย ไชอาได้ท้าพวกดันให้มาเล่นวิ่งแข่ง แต่ก็เป็นฝ่ายแพ้ จึงต้องยอมปล่อยพวกดันไป ทว่าภายหลังได้ไปปรากฏตัวที่โลกมนุษย์ และพ่ายแพ้ต่อฮิวดร้าของอลิซ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ได้รู้ว่าโดโรอายังมีชีวิตอยู่ ไชอาจึงยอมเลิกราจากการต่อสู้ และกลับโลกเวสโทรเอียไปพร้อมกับโดโรอา[27]
โดโรอา (ドロア)
บาคุกันลูกน้องของนากา ซึ่งถือกำเนิดขึ้นมาในโลกที่ธาตุแสงและธาตุดินเกิดการหลอมรวมกันในเวสโทรเอียเช่นเดียวกับไชอา แม้ร่างกายจะใหญ่โต แต่กลับมีนิสัยคิกขุ ขี้เล่นเหมือนเด็กๆ หลังจากที่แพ้พวกดันในการวิ่งแข่ง โดโรอาก็มาปรากฏตัวที่โลกมนุษย์ โดยได้ต่อสู้และเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อโกเลมของจูลี่ กับไซคลอปส์ของบิลลี่ เธอจึงเลิกทำการต่อสู้[28] และออกตามหาตัวไชอาจนพบ ก่อนจะกลับโลกเวสโทรเอียไปพร้อมกัน[27]
คีเบิ้ล (キーブル)
บาคุกันลูกน้องของนากา ถือกำเนิดขึ้นมาในโลกที่ธาตุไฟและธาตุความมืดเกิดการหลอมรวมกันในเวสโทรเอีย ทำให้สามารถใช้ได้ทั้งพลังของธาตุไฟและธาตุความมืด มีนิสัยออกนักเลง ใจร้อน และชอบการต่อสู้เป็นอย่างมาก ได้ร่วมมือกับเฟ้าสต์ ต่อสู้กับดันและดราโก้จนเกือบจะเอาชนะได้ แต่เมื่อแมสเคอเรดตามมาช่วยก็แกล้งทำเป็นพ่ายแพ้ ก่อนจะไปปรากฏตัวที่โลกมนุษย์ และร่วมมือกับเฟ้าสต์ ต่อสู้กับพวกดันอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็ถูกกำจัดโดยไทเกรส[29]
เฟ้าสต์ (ファウスト)
บาคุกันลูกน้องของนากา ซึ่งถือกำเนิดขึ้นมาในโลกที่ธาตุไฟและธาตุความมืดเกิดการหลอมรวมกันในเวสโทรเอีย ปรากฏตัวพร้อมกับคีเบิ้ล มีนิสัยเยือกเย็น เลือดเย็น และอำมหิตมาก หลังจากแกล้งทำเป็นพ่ายแพ้ต่อพวกดันในโลกเวสโทรเอีย ก็ได้ไปปรากฏตัวที่โลกมนุษย์พร้อมกับคีเบิ้ล และทำการสร้างบาเรียขังพวกดันเอาไว้เพื่อไม่ให้ไปช่วยไวเวิร์น แต่ในที่สุดก็พลาดท่าถูกกำจัดโดยฝีมือของพรีเดเตอร์และดราโก้[29]
บาคุกันทั่วไป
ไนท์ (Sege)
ลักษณะเหมือนนักรบ มีผ้าคลุม มีทุกธาตุ
เชร็ดเดอร์ (Fear ripper)
มีลักษณะคล้ายอสูร แต่มีมือที่ยาวและใหญ่มาก มีทุกธาตุ
เซนติพีด (Centipoid)
มีลักษณะคล้ายตะขาบ ลำตัวยาว มีทุกธาตุ
กริฟฟอน (Griffon)
ลักษณะคล้ายกริฟฟิน แต่มีปีกเป็นค้างคาวและมีหางเป็นงู มีทุกธาตุ
แมนทิส (Mantris)
ลักษณะเหมือนตั๊กแตน มีทุกธาตุ ธาตุไฟเป็นของดัน
จักเกอร์นอต (Juggernoid)
ลักษณะเหมือนเต่าที่มีตัวเป็นหิน และมีกระดองเหมือนเต่า มีทุกธาตุ แต่บทบาทส่วนใหญ่จะอยู่ในธาตุน้ำมากกว่าธาตุอื่นๆ
แกริซั่น (Robottalian)
ลักษณะคล้ายหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ มีรู 2 รูที่อก และเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้เล่นบาคุกัน
แรปเตอร์ (Falconeer)
ลักษณะคล้ายมนุษย์นก มีบทเด่นในธาตุลม
โครว์ (Ravennoid)
ลักษณะเป็นนกอินทรีผสมคน แต่คำว่า "โครว์" แปลว่า อีกา
แฟรี่ (monarus)
ลักษณะเป็นผีเสื้อ มีทุกธาตุ แต่มีบทเด่นในธาตุลม
เวิร์ม (Wormqueak)
ลักษณะเป็นหนอนยักษ์มีทุกธาตุ
เซารัส (Saurus)
มีลักษณะคล้ายไทรเซอราทอปส์ แต่ยืน 2 ขามีทุกธาตุ
ไซด์ไวน์เดอร์ (Ratertoid)
มีลักษณะเป็นงูหางกระดิ่งมีทุกธาตุ
เซอร์เพนต์ (Serpenoid)
มีลักษณะคล้ายซีเซอร์เพนต์ อสูรน้ำในตำนาน รูปร่างเหมือนงูทะเล มีครีบอยู่ข้างแก้ม มีทุกธาตุ
เอลเลฟแฟนท์ (Tuskor)
มีลักษณะเป็นช้าง มีงวงเป็นลูกตุ้ม มีทุกธาตุ
แจ็กเกิ้ล (Hynoid)
ลักษณะคล้ายมนุษย์หมาป่า แต่คำว่าแจ็กเกิ้ล แปลว่าหมาไน
สกอร์เปี้ยน (Stinglash)
มีลักษณะเป็นแมงป่อง มีทุกธาตุ
บีสไตรเกอร์ (Bee Striker)
มีลักษณะเป็นผึ้ง มีหางเป็นเหมือนหอก มีบทเด่นในธาตุลม มีอะเบลีตี้ที่มีชึ่อว่า"บี เลเซอร์ สไตรค์ บัลเกิ้ต"
กลอเรียส (Glorian)
มีลักษณะคล้ายยักษ์ และมีตะบองหนามเหล็กเป็นอาวุธ มีทุกธาตุ
ลิวมูลัส (Limulus)
มีลักษณะคล้ายแมงดาทะเลและมีก้าม มีบทเด่นในธาตุน้ำ
สฟิงซ์ (Manion)
มีลักษณะคล้ายสฟิงซ์ แต่มีปีก มีทุกธาตุ
แคนเซอร์ (Terroclaw)
มีลักษณะคล้าย ปู มีบทเด่นในธาตุน้ำ
การ์กอยล์ (Gargonoid)
มีลักษณะคล้ายสัตว์ประหลาดกากอยล์ในตำนานของกรีก ไม่ค่อยพบเห็นนักในหมู่ผู้เล่นบาคุกัน
เลเซอร์แมน (Laserman)
ลักษณะคือมีปืนใหญ่ตรงหัว มีบทเด่นในธาตุความมืด
อีเกี้ล
มีลักษณะคล้ายนกเหยี่ยว มีบทเด่นในธาตุลม
พาราดิน
มีลักษณะคล้ายนักรบสปาร์ตั้น มีโล่และหอกเป็นอาวุธ เป็นบาคุกันของฮัลเก
ศัพท์เฉพาะในเรื่อง
บาคุกัน (爆丸)
เวสโทรเอีย (ヴェストロイア)
เผ่าสีเผือก (白きもの)
เกทการ์ด (ゲートカード)
เดธไดเมนชั่น (デス次元)
แบทเทิลบรอลเลอร์ (バトルブローラー)
ปรากฏการณ์โอเวอร์ไดรฟ์
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ