เบ็นเท็น

Go down

เบ็นเท็น

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sun Jul 11, 2010 7:22 am


ตัวละคร

เบ็นจามิน "เบ็น" เท็นนีย์สัน เบ็นจามิน "เบ็น" เท็นนีย์สัน
เบ็นเป็นเด็กผู้ชายอายุ 10 ปี เขาชอบเล่นวิดีโอเกม, คลั่งไคล้สินค้าซีรีส์ซูโม่แสลมเมอร์, ชอบขี่จักรยาน และทุกวันก็หาเรื่องยุ่งใส่ตัว ขณะที่เขาไปตั้งแคมป์กับปู่และลูกพี่ลูกน้องของเขา เขาได้พบกับออมนิทริกซ์ ตอนที่วิ่งเข้าไปในป่าและเจออุกาบาตตกมาทางเขา และใช้มันในการกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เบ็นใฝ่ฝันมากที่สุด ถึงแม้ในบางครั้งเบ็นอาจจะทำตัวเห็นแก่ตัวไปบ้างหรือเข้าใจผิดถึงความหมายที่แท้จริงของฮีโร่ (โดยเฉพาะในฤดูกาลแรกๆ) เขาก็ยังเป็นเด็กที่นิสัยดี, รักความถูกต้องและเขาก็ไม่ชอบให้ใครมารุกรานโลกของเขาด้วยและจะปกป้องปู่กับเกวนเสมอๆเกวนโดลิน "เกวน" เท็นนีย์สัน
ลูกพี่ลูกน้องของเบ็น อายุ 10 ปีเช่นกัน ทั้งสองเกิดในวันเดียวกันและมักจะต้องแย่งงานวันเกิดกันบ่อยๆ เกวนเป็นคนมีระเบียบแบบแผนและมักจะห้ามไม่ให้เบ็นก่อเรื่องยุ่งๆ แต่หลังจากที่เบ็นได้ออมนิทริกซ์แล้ว เกวนก็ทำหน้าที่หาข่าวสารและข้อมูลจากคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คของเธอ เกวนมีความสามารถในด้าน คาราเต้ และ เธอยังมีความสามารถในการใช้วัตถุหรือสิ่งของที่ซับซ้อนและยังมีพรสวรรค์ในด้านเวทมนตร์อีกด้วย (อย่างเช่นตอน Gwen 10 และตอน Change Of Face) เกวนมักจะหมั่นไส้ที่เบ็นใช้ออมนิทริกซ์และทำตัวเป็นซูเปอร์ฮีโร่ แต่จริงๆก็ยอมช่วยเหลือเบ็นเมื่อเขาพลาดพลั้งไป

แม็กซ์เวลล์ เท็นนีย์สัน
แม็กซ์เวลล์หรือที่เด็กๆเรียกปู่แม็กซ์ เขาเป็นปู่ของเบ็นและเกวน ในเรื่องเขารับหน้าที่ดูแลเด็กๆและพาเที่ยวทั่วประเทศ แม็กซ์เป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่สูงและมักเป็นเหมือนพ่อของเบ็นและเกวน ที่มักจะให้คำแนะนำต่างๆและห้ามในสิ่งที่ไม่เหมาะสม แม็กซ์บอกเด็กๆว่าในอดีตเขาเคยประกอบอาชีพเป็นช่างประปา แต่เมื่อเนื้อเรื่องเข้าสู่ฤดูกาลที่ 2 ก็ได้เปิดเผยว่าแม็กซ์เป็นคนของกลุ่มต่อต้านสิ่งมีชีวิตต่างดาวอย่างลับๆของรัฐบาลที่ชื่อว่า "ช่างประปา" ซึ่งมีฐานทัพลับอยู่ในภูเขารัชมอร์ ซึ่งกลุ่มก็สลายตัวไปเมื่อแม็กซ์สามารถจัดการวิวแก็กซ์ได้ ในฤดูกาลที่สามได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่าแม็กซ์เป็นอดีตนักบินอวกาศของนาซ่า และควรจะได้เป็นคนที่จะไปเหยียบดวงจันทร์แทนที่นีล อาร์มสตรอง แม็กซ์เป็นเจ้าของรถบ้าน "รัสท์บัคเก็ท" ซึ่งดูภายนอกเป็นรถธรรมดา แต่ภายในเป็นรถที่ติดตั้งด้วยยุทโธปกรณ์ชั้นสูง (ทั้งเรดาร์, เครื่องไอพ่น, อุปกรณ์สำหรับบิน หรือกระทั่งร่มชูชีพ)


วายร้ายหลัก
วิวแก็กซ์
วิวแก็กซ์เป็นมนุษย์ต่างดาวสายพันธุ์ Chimera Sui Generis เขามีเป้าหมายจะครอบครองจักรวาลและต้องการจะชิงออมนิทริกซ์มาเพื่อใช้สร้างกองทัพเอเลี่ยนในการครอบครองจักรวาล

ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องราวในเบ็นเท็น วิวแก็กซ์เคยปะทะกับช่างประปาและถูกแม็กซ์หลอกติดจรวดไปชนยานของตนเอง ทำให้ช่างประปาคิดว่าวิวแก็กซ์ตายแล้ว แต่เขาก็กลับมาในร่างที่ใหญ่ขึ้นที่ได้รับการฟื้นพลังเต็มที่ และมีโจมตีพวกเบ็นเพื่อชิงออมนิทริกซ์อยู่บ่อยครั้ง

เควิน
เควินเป็นเด็กอายุ 11 ปี ถูกพ่อแม่ทิ้งหลังรู้ถึงพลังของตนเอง เควินมนุษย์ที่สามารถดูดกลืนพลังงานต่างๆและปลดปล่อยออกมาเมื่อไหร่ก็ได้ เขาเป็นคนนิสัยไม่ดีและชอบโยนความผิดให้คนอื่น เขาเคยปะทะกับเบ็นและได้ดูดกลืนพลังของออมนิทริกซ์โดยบังเอิญ ทำให้เขาสามารถเปลี่ยนร่างเป็นเอเลี่ยนในออมนิทริกซ์ได้และใช้มันในการใส่ร้ายเบ็นในตอน "Framed" แต่ในตอนท้ายเขาไม่สามารถควบคุมพลังได้จนร่างกายกลายพันธุ์ผสมเอเลี่ยนทั้ง 10 เข้าไปด้วยและก็ถูกยิงตกจากสะพานโกลเดนเกทโดยคำสั่งของผู้หมวดสตีล แต่เขายังคงกลับมาอีกครั้งในตอน "Grudge Match" และ "Back with Vengeance" ซึ่งหลังจากนั้นเควินเรียกตัวเองว่า "เควิน สิบเอ็ด" เพราะเขามีพลังทั้ง 10 ของเบ็นอยู่ในตัวบวกกับพลังในการดูดกลืนพลังงานของเขา

เควินให้เสียงพากย์โดย Michael Reisz ในตอน Kevin 11 และ Charlie Schlatter ให้เสียงพากย์ในตอน Framed, Grudge Match และ Back with Vengeance
ร่างเอเลี่ยนของเบ็นและออมนิทริกซ์


ออมนิทริกซ์ออมนิทริกซ์เป็นอุปกรณ์ที่มีรูปร่างเหมือนนาฬิกาข้อมือ เมื่อปุ่มด้านข้างถูกกด ส่วนหน้าจะยื่นออกมาและเป็นหน้าปัดให้หมุนดูเงาของเอเลี่ยนที่ต้องการเลือกได้ จากนั้นก็กดลงไปเพื่อเปลี่ยนร่างเป็นเอเลี่ยนตัวนั้นๆได้ ออมนิทริกซ์เป็นอุปกรณ์ที่เสียหายค่อนข้างบ่อยและมีความลึกลับมาก ในบางตอนเบ็นจะกลายเป็นเอเลี่ยนที่เขาไม่ได้เลือกหรือบางครั้งก็เกิดผสมกันเป็นสายพันธุ์ใหม่ เมื่อถูกเอเลี่ยนตัวไหนแตะออมนิทริกซ์ ล่ะก็ ออมนิทริกซ์จะซึบซับ DNA ของเอเลี่ยนที่แตะมันและจะกลายเป็นสีเหลืองชั่วขณะ และทำให้เบ็นกลายร่างเป็นเอเลี่ยนตัวนั้นได้ ตอนแรกออมนิทริกซ์ มีเอเลี่ยนอยู่เพียง 10 ตัวแต่มันได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนถึง 10,000 ตัว ออมนิทริกซ์มีสีการทำงาน 5 สีคือ สีเขียวหมายถึงพร้อมใช้งาน สีแดงหมายถึงอยู่ระหว่างชาร์จพลังงาน สีเหลืองหมายถึงกำลังเพิ่มเอเลี่ยนพันธุ์ใหม่เข้าไปในออมนิทริกซ์ สีส้มหมายถึงออมนิทริกซ์เปิดระบบทำลายตนเอง สีน้ำเงินหมายถึงออมนิทริกซ์กำลังเปลี่ยนแปลงสภาพ


ภาพยนตร์
เบ็นเท็น ตอน ความลับของออมนิทริกซ์
ภาพยนตร์เรื่องแรกของเบ็นเท็นเป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน โดยมีเนื้อเรื่องในช่วงฤดูกาลที่ 3 ว่าเบ็นบังเอิญเปิดระบบทำลายตัวเองของออมนิทริกซ์ขึ้น เขาจึงต้องออกค้นหาผู้สร้างและหาทางหยุดการทำลายตัวเอง โดยได้รับความช่วยเหลือจากเทแทร็กซ์ (โฮเวอร์บอร์ด) ภาพยนตร์ได้ออกฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ. 2007 โดยและออกฉายร่วมกับภาพยนตร์เรื่องการผจญภัยของบิลลี่กับแมนดี้ ตอน ความแค้นของราชินีแมงมุม ส่วนในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ฉายครั้งแรกวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 ทางศุกร์หรรษา เวลา 19:00 น.

เบ็นเท็น ตอน แข่งขันกับเวลา
ภาพยนตร์เรื่องที่สองของเบ็นเท็นจะเป็นภาพยนตร์คนแสดงในชื่อ เบ็นเท็น ตอน แข่งขันกับเวลา โดยออกอากาศทางช่องการ์ตูนเน็ตเวิร์กในสหรัฐอเมริกาวันที่ 21 พฤศจิกายน ค.ศ. 2007 ส่วนในประเทศไทยภาพยนตร์ได้ออกฉายภายในวันศุกร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2551ทางการ์ตูนเน็ทเวิร์คป็อปคอร์น กำกับโดย Alex Winter โดยมี Graham Phillips แสดงเป็นเบ็น, Haley Ramm แสดงเป็นเกวน และ Lee Majors แสดงเป็นแม็กซ์

เนื้อเรื่องในภาพยนตร์จะกล่าวถึงหลังจบหน้าร้อน เบ็นและเกวนได้กลับมาเรียนหนังสือตามปกติ แต่ทว่ามนุษย์ต่างดาวที่ชื่อ อีออน เดินทางมายังโลกและมีเป้าหมายจะสร้างประตูเดินทางระหว่างจักรวาลของเขามายังโลกเพื่อยึดครองโลก ผู้ผลิตกล่าวว่าในเรื่องจะขยายเนื้อเรื่องในส่วนของเมืองที่เบ็นอยู่ ส่วนร่างเอเลี่ยนที่ปรากฏในเรื่องได้แก่ฮีทบลาสท์, ไดมอนด์เฮด, ไวลด์มัทท์และเกรย์แมตเตอร์ (มีเพียงไวลด์มัทท์ตัวเดียวที่ใช้ผู้พากย์เสียงเดียวกับการ์ตูนต้นฉบับ) นอกจากนั้นยังมีตัวละครจากการ์ตูนคนอื่นๆปรากฏตัวมาในเรื่องด้วย [2][3]

รายชื่อนักแสดง
นักแสดง แสดงเป็น
Graham Phillips เบ็น เท็นนีย์สัน
Haley Ramm เกวน เท็นนีย์สัน
Lee Majors แม็กซ์ เท็นนีย์สัน
Christien Anholt อีออน (Eon)
Beth Littleford ซานดร้า เท็นนีย์สัน (แม่ของเบ็น)
Robert Picardo ครูใหญ่ไวท์
Aloma Wright คุณนายดัลตัน
Tyler Patrick Jones แคช เมอเรย์
Tyler Foden JT
Jeff Jensen คุณฮอคว์กิน
David Franklin ฮีทบลาสท์ (ให้เสียงพากย์)
Carlos Alazraqui เกรย์แมตเตอร์ (ให้เสียงพากย์)
Daran Norris ไดมอนด์เฮด (ให้เสียงพากย์)
Dee Bradley Baker ไวลด์มัทท์ (ให้เสียงพากย์)

ดีวีดี
สำหรับในประเทศไทยนั้นลิขสิทธิ์ของเบ็นเท็นเป็นของบริษัท MVD จำกัด (เดิมชื่อ บริษัทแปซิฟิคมาร์เก็ตติ้งแอนด์เอนเตอร์เทนเมนท์กรุปจำกัด)

ฤดูกาล วันวางจำหน่าย (โซน 1 สหรัฐอเมริกา) วันหว่างจำหน่าย (โซน 3 ประเทศไทย) จำนวนตอน

1 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2007 11 ธันวาคม พ.ศ. 2551 13
โซน 1 จะเป็นแบบสองแผ่นและมีส่วนเพื่มเติมพิเศษเป็นความเห็นของทีมสร้างในตอน "Secrets" บทเรียนวาดตัวละคร, บทสัมภาษณ์ผู้ผลิต[4] แต่ในส่วนของโซน 3 นั้นจะเป็นสองแผ่นเช่นเดียวกันแต่จะไม่มีส่วนเสริมพิเศษ

2 9 ตุลาคม ค.ศ. 2007 29 มกราคม พ.ศ. 2552 13
โซน 1 จะเป็นแบบสองแผ่นและมีส่วนเพื่มเติมพิเศษเป็นความเห็นของทีมสร้างในตอน "Ghostfreaked Out", บทเรียนวาดตัวละคร และโปสเตอร์สะสม[5] แต่ในส่วนของโซน 3 นั้นจะเป็นสองแผ่นเช่นเดียวกันแต่จะไม่มีส่วนเสริมพิเศษ

3 4 มีนาคม ค.ศ. 2008 30 มีนาคม พ.ศ. 2552 13
เป็น แบบสองแผ่นและมีส่วนเพื่มเติมพิเศษเป็นความเห็นของทีมสร้างในตอน "The Visitor", ฉากที่ถูกตัดออก, ภาพตัวละครและสื่อโปรโมต[6] แต่ในส่วนของโซน 3 นั้นจะเป็นสองแผ่นเช่นเดียวกันแต่จะไม่มีส่วนเสริมพิเศษ

4 5 สิงหาคม ค.ศ. 2008 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 10
เป็น แบบสองแผ่นและมีส่วนเพื่มเติมพิเศษเป็นความเห็นของทีมสร้างในตอนพิเศษ "Secret Of The Omnitrix"[7] แต่ในส่วนของโซน 3 นั้นจะเป็นสองแผ่นเช่นเดียวกันแต่จะไม่มีส่วนเสริมพิเศษ

Ben 10: Race Against Time
เบ็นเท็น: จอมวายร้ายข้ามเวลา 8 เมษายน ค.ศ. 2008 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 ภาพยนตร์ตอนยาว
มีส่วนเพิ่มเติมพิเศษเป็นเบื้องหลังการถ่ายทำ, ฉากหลุดๆ, บทสัมภาษณ์ สำหรับดีวีดีในประเทศไทยจะใช้ชื่อภาคจอมวายร้ายข้ามเวลา แทนที่จะเป็น แข่งขันกับเวลา แบบที่เรียกในฉบับโทรทัศน์

Ben 10: Secret of the Omnitrix 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 รวมอยู่ในฤดูกาลที่ 4 ภาพยนตร์ตอนยาว
มีจำหน่ายเฉพาะร้าน Wal-Mart เท่านั้น ส่วนของโซน 3 จะถูกแยกตอนรวมอยู่ในฤดูกาลที่ 4 เป็นตอนปกติ 3 ตอน
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบ็นเท็น

ตั้งหัวข้อ by hi-sama18 on Tue Jul 13, 2010 7:07 pm

thanks จ้า ^^ onion_glasses
avatar
hi-sama18
หัวหน้ากรรมการคุมกฏ
หัวหน้ากรรมการคุมกฏ

PØîNTŠ PØîNTŠ : 2213
PŐ$T PŐ$T : 344
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 25
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 25/04/2010
อายุ อายุ : 21
ที่อยู่ ที่อยู่ : ห้องกรรมการคุมกฎโรงเรียนนามิโมริ/ติดๆกับฐานทัพวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://hi-sama18.exteen.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เบ็นเท็น

ตั้งหัวข้อ by leeqq003 on Tue Jul 27, 2010 10:37 am

ยาวอ่า onion_sadd

อ่านแล้วตาลายเลย onion_no
avatar
leeqq003
นักเรียนใหม่
นักเรียนใหม่

PØîNTŠ PØîNTŠ : 150
PŐ$T PŐ$T : 48
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 0
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 26/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ