เทวภัณฑ์และโดกุร่าแมนชั่น

Go down

เทวภัณฑ์และโดกุร่าแมนชั่น

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sat Jul 03, 2010 10:15 pm


เทวภัณฑ์ ก็คืออาวุธของชาวสวรรค์ มีจำนวนทั้งสิ้น 10 ชนิด ระดับความเก่งของชาวสวรรค์มีตั้งแต่ 1-10 ดาว โดยทุกครั้งที่เลื่อนขึ้น 1 ดาว ก็จะใช้อาวุธเพิ่มได้ 1 อย่าง แต่ในการประลองนั้นเมื่อชาวสวรรค์ได้รับพลังพิเศษจากผู้สมัครเป็นพระเจ้า พวกเขาจะกลายเป็น นวชาวสวรรค์ ซึ่งจะทำให้พลังพิเศษของเขาหลอมรวมกับเทวภัณฑ์ ทำให้ความสามารถแตกต่างจากปกติ (เช่น โรเบอร์โต้ สามารถสร้างคุโรงาเนะที่ยิงยังไงก็โดนถ้ารวมกับพลังเปลี่ยนอุดมคติให้เป็นจริง) นอกจากนี้ ในเหล่าบรรดาเทวดาเอง ก็มีเทวภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น มากาเร็ตมีพิคเป็นแท่งลายเหลี่ยมแต่พระเจ้ามีพิคเป็นแท่งเหล็ก เป็นต้น

ระดับดาว ชื่อ ชื่อ (ภาษาไทย) ชื่อ (เสียงพากย์ โมเดิร์นไนน์ การ์ตูน) ลักษณะ ความสามารถ ความสามารถประยุกษ์
1 คุโรงาเนะ กระสุนเหล็ก กระสุนดำ เทวภัณฑ์ปืนใหญ่ ใช้โจมตีโดยตรง ยิงกระสุนใส่อีกฝ่าย ไม่มี
2 ฟุโด/ฮูด โล่เกียรติภูมิ มือปราการเหล็ก เทวภัณฑ์ที่ใช้สำหรับป้องกัน เรียกมือสวมเกราะมาจากใต้ดิน ป้องกันการโจมตีที่ต่ำกว่า 2 ดาวได้ ไม่มี
3 รัมมะ ดาบผ่าปฐพี ดาบสายฟ้า เทวภัณฑ์รูป ดาบคมเดียว ขนาดยักษ์ ใช้สำหรับฟันอีกฝ่าย ไม่มี
4 แมช หนึ่งเดียวในใต้หล้า ปากพิฆาต เทวภัณฑ์คล้ายๆกล่อง แต่มีหน้าและขากรรไกรขนาดยักษ์ ใช้กัดอีกฝ่าย ใช้ดัก เวลาอีกฝ่ายหนี
5 พิค ขบวนร้อยภูติ ไม้กั้นประจัญบาน เหมือนกับท่อนไม้ที่ชนอีกฝ่ายโดยตรง ใช้โจมมีอีกฝ่ายโดยตรง ใช้เป็นสะพาน หรือ ไม้ค้ำถ่อ
6 ไลก้า ประกายอัสนี สเก็ตไฟ เทวภัณฑ์สเก็ต เพิ่มความเร็วให้ผู้ใช้ 10 เท่า แต่เมื่อใช้จะกระโดดไม่ได้ ใช้หลบอีกฝ่าย ใช้วิ่งไปบน พิค เพื่อใช้กระโดดข้ามเหว (เพื่อจะลบช่องโหว่ที่ว่าจะกระโดดได้เมื่อใช้)
7 กาลิเวอร์ นักเดินทาง กล่องกาลิเวอร์ กล่องที่พุ่งมาจากดิน เมื่อใช้พื้นที่แถบนั้นจะกลายเป็นตารางหมากรุก และจะจับอีกฝ่าย ภายใน 0.5 วินาที ใช้ดักจับอีกฝ่าย ไม่มี
8 นามิฮานะ (ฮานะ = ดอกไม้) บุปผาคลื่น แส้ดอกไม้ เทวภัณฑ์แส้ที่ฟาดอีกฝ่าย ซึ่งมีลักษณะคล้ายๆดอกไม้ ใช้แส้ฟาดอีกฝ่าย ใช้รัดสิ่งของ (เหมือนตอนที่ข้ามเหวที่ โกสต์ ทาวน์ ตอนสู้กับ ทีมมาริรีน)
9 เซย์คู พลังธรรมชาติ ปีกวิเศษ เทวภัณฑ์ปีกค้างคาว ที่ผู้ใช้จะสามารถบินกลางอากาศได้ ใช้บินกลางอากาศ
10 มาโอ (มา = มาร) ราชามาร เจ้าแห่งเวทมนตร์ เทวภัณฑ์ที่ใช้ตามความปรารถนาของผู้ใช้ มีพลังทำลายตามความคิดของผู้ใช้ แล้วแต่ผู้ใช้ แล้วแต่ผู้ใช้

โดกุร่าแมนชั่น
เป็นสวนสนุกในนรกที่โรเบอร์โต้ใช้เป็นสนามประลองกับพวกอุเอคิในตอนที่อุเอคิจะช่วยซาโนะออกจากกลุ่มจูดัง โดยจะต้องเข้าโดยผ่านทางตู้เกมส์ (ต้องหยอดเหรียญด้วยมิฉะนั้นจะเข้าไม่ได้) เมื่อเข้ามาแล้ว หากจะเข้าร่วมการประลองต้องใส่ปลอกแขนเหล็กที่มีเข็มพิษฝังอยู่ ซึ่งหากแพ้สามในห้ารอบก็จะถูกเข็มพิษทิ่มตาย (เข็มพิษนี้ใช้ไม่ได้ผลกับชาวสวรรค์) โดยแต่ละรอบมีการเลือกสมาชิกของแต่ละทีมเข้าไปต่อสู้ ในสนามประลองที่จับได้

สนามประลองในโดกุร่าแมนชั่น
สนามประลองขนมเค้ก เป็นสนามที่อุเอคิสู้กับหยุนเปา ซึ่งต้องต่อสู้กันบนเค้กก้อนใหญ่ โดยมีกฎคือถ้ากินเค้กไป100กรัม จะทำให้น้ำหนักของฝ่ายตรงข้ามเพิ่มขึ้น1กิโลกรัม ใครทำให้ฝ่ายตรงข้ามหมดสติก่อนเป็นผู้ชนะ

สนามระบำคอสแซ็ก เป็นสนามที่โมริต่อสู้กับคาบาร่า ลักษณะเป็นทุ่งหิมะ โดยแต่ละฝ่ายจะมีหมวกคอสแซ็กอยู่สิบใบ โดยจะต้องใส่หมวกเหล่านี้แล้วเต้นระบำคอสแซ็กเพื่อให้มีอากาศหายใจ และห้ามใส่หมวกของฝ่ายตรงข้ามเด็ดขาด ไม่งั้นหมวกจะระเบิดแล้วทำให้ผู้ใส่หมดสติทันที

สนามทุ่งแมว เป็นสนามที่ริงโกะสู้กับคาบาร่า ซึ่งต้องต่อสู้กันในบ้านที่มีแมวอยู่หลายตัว ผู้แข่งขันจะตัวเล็กเท่ากล่องไม้ขีด โดยที่ผู้แข่งขันจะต้องแตะจมูกแมวเพื่อเปลี่ยนฝ่ายตรงข้ามให้กลายเป็นหนู ในสนามนี้ใครถูกแมวกินก่อนจะเป็นผู้แพ้

สนามกระโดดเชือก เป็นสนามที่อุเอคิต่อสู้กับซาโนะและคัลปัจโจ โดยจะมีเชือกแกว่งอยู่ตลอด ความเร็วของการแกว่งเชือกจะขึ้นอยู่กับแรงสั่นสะเทือนของสนามประลอง หากอยู่นิ่งๆเชือกก็จะไม่แกว่ง (ในภายหลัง คัลปัจโจได้ใช้พลังของเมียวจินทำลายเชือกทิ้ง) และนอกเขตสนามประลองจะมีลาวาล้อมอยู่ หากใครทำให้อีกฝ่ายตกลาวาหรือหมดสติได้จะเป็นผู้ชนะ

สนามประลองหลัก เป็นสนามที่อุเอคิต่อสู้กับโรเบอร์โต้ มีลักษณะเป็นลานกว้างขนาดใหญ่ ด้านหนึ่งของลานประลองจะมีบาเรียโปร่งแสงกั้นไว้ไม่ให้คนอื่นนอกจากคู่ประลองเข้าไปในลานประลองได้


d5f02ecd d5f02ecd
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ