ดี เกรย์ แมน

Go down

ดี เกรย์ แมน

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sat Jul 03, 2010 6:12 pm


เรื่องย่อ

เรื่องราวของการต่อสู้ระหว่างเหล่าเอ็กโซซิสท์ ผู้ครอบครอบไว้ซึ่งอินโนเซนส์ กับเคานท์พันปี และตระกูลโนอาซึ่งมีอาคุม่าที่สร้างจากโศกนาฏกรรมของมนุษย์และดาร์กมาเธอร์เป็นอาวุธอันแสนร้ายกาจ เพื่อยับยั้งแผนการของเคานท์พันปี เหล่าเอ็กโซซิสต์จึงต้องใช้อินโนเซนส์อันสถิตกับตนเป็นเครื่องมือในการต่อสู้ และอเลน วอคเกอร์ หนุ่มน้อยอายุสิบห้าปีผู้มีอินโนเซนส์สถิตอยู่ในร่างกาย ดวงตาข้างซ้ายของเขามองเห็นชะตากรรมอันน่าโศกสลดของวิญญาณที่ถูกนำมาสร้างเป็นอาคุม่าเพราะคำสาปของมานา พ่อบุญธรรมที่เขารักที่สุด อเลนผู้มีความปรารถนาจะช่วยเหล่าวิญญาณนั้นให้ได้ จึงได้เข้าร่วมศึกครั้งนี้ ท่ามกลางชะตากรรมอันแสนสับสน


ลัทธิแห่งความมืด (Black Order)
เป็นชื่อเรียกเบื้องหลังของศาสนจักร เป็นผู้สนับสนุนโดยมีการตั้งสถานที่ทำงานไว้ทั่วโลกและผู้ที่คอยสนุนสนุนอยู่มากมาย มีสัญลักษณเป็นไม้กางแขนแหลมประดับลายอักขระโบราณจำนวนมาก

เอ็กโซซิสท์
เป็นผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากศาสตรของพระผู้เป็นเจ้าในการสถิตและให้พลังในการกำจัดอาคุม่า

อเลน วอคเกอร์ (Allen Walker)
ผู้ถูกคำสาปจาก มานา วอคเกอร์ หลักจากที่ทำให้กลายเป็นอาคุม่า ทำให้ตาซ้ายสามารถมองเห็น วิญญาณอาคุม่า ได้ และถูกสงสัยว่าจะมีความสัมพันธ์กับโนอา เป็นศิษย์ของครอส มาเรี่ยน ไม่ทราบวันเกิดที่แน่นอน มีโนอาคนที่14 สถิตอยู่ อายุราว 15 ปี กรุ๊ปเลือด O มีศาสตรารูปแบบสิงสถิต ต่อมาถูกโนอาทีกี้ มิคส์ทำลายจนยับเยินและได้กลายสภาพเป็นฝุ่น เมื่ออเลนทำการเชื่อมต่อสำเร็จ แขนซ้ายได้ทำการวิวัฒนาการเป็นตัวตลกแห่งพระผู้เป็นเจ้า มีลักษณะเป็นเสื้อคลุมปลายแยกเป็นแฉกแหลม(เวลาจะป้องกันตัวเสื้อคลุมจะยาวขึ้นเพื่อปกป้องผู้ใช้) มีหน้ากากห้อยอยู่ที่ขนเฟอร์บริเวณคอ (ผมข้างหลังของอเลนจะตั้งขึ้น) ที่มือซ้ายเป็นกรงเล็บทำลายล้าง เมื่อใช้มือขวาดึงมือซ้าย จะออกมาเป็นดาบใหญ่รูปไม้กางเขน เป็นดาบขจัดมารแห่งแสงสว่างและความหวัง
รินารี่ ลี(Lenalee Lee)
น้องสาวของโคมุอิ ลี ผู้พี่ทำงานในศาสนจักรตั้งแต่เด็กมาจากเมืองจีน อายุ 16 ปี กรุ๊ปเลือด B มีอินโนเซนท์ (ศาสตรากำราบอะคุม่า) คือ "ดาร์คบู๊ท" มีลักษณะเป็นรองเท้าสีดำ ต่อมาได้วิวัฒนาการเป็นรูปแบบผลึก กึ่งสิงสถติ และถูกสงสัยว่าจะเป็นผู้ครอบครองหัวใจของอินโนเซนส์ Vol.16 รินารี่ ได้ดื่ม Innocent เข้าไปแล้วกลายเป็นแบบใหม่ ยังไม่มีชื่อเรียก แต่โคมุอิบอกว่าเป็นแบบผลึก มีลักษณะเป็นกำไลเลือดสีแดงลอยอยู่ตรงข้อเท้าของรินารี่ เมื่อสำแดงฤทธิ์จะกลายเป็นบู๊ทส้นสูงยาวสีดำสนิทจนถึงต้นขา ตรงข้อเท้ามีสัญลักษณ์ไม้กางเขนสีขาว มีพลังเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว และเมื่อกระโดดจะมีปีกผีเสื้อติดอยู่
คันดะ ยู (Yu Kanda)
ชายผู้มาจากญี่ปุ่นพร้อมดาบมุเก็น(ศาสตรากำราบอาคุม่า) อายุ 18 กรุ๊ปเลือด AB มีรอยสักคำสาป "โอม"เป็นอักขระที่หน้าอกซ้าย คอยดูดกลืนวัญญาณเพื่อรักษาบาดแผลในร่างกาย คันดะชอบเรียกอเลนว่าถั่วงอกและเรียกราวี่ว่าเจ้ากระต่ายหน้าโง่ คันดะมีอินโนเซนต์คือ "มุเก็น" (6มายา) สามารถสำแดงเดชได้ 2 แบบแล้วคือ 1 มายา(ไคจูอิจิเก็น-อาณาหนอนแมลง1มายา) และ 2 มายา(นิเก็นโท-ดาบสองมายา) 3 มายา คินกิซังเก็นชิกิ[พิธี3มายาต้องห้าม] เป็นการสูบชีวิตตัวเองเพื่อเพิ่มพลังตนเองและท่า ฮักกะโทโร(ตั้กแตนสะบั้น8บุปผา) ความลับสุดยอดของคันดะคือเขาเป็นเอ็กโซซิสท์รุ่นที่สองซึ่งถูกสร้างขึ้นด้วยน้ำมือของศาสนจักรอย่างโหดร้าย แต่ถูกช่วยเหลือโดยหญิงสาวคนหนึ่งที่พาเขาหลบหนีมายังญี่ปุ่น ตั้งชื่อและนำไปฝากไว้กับปู่เพื่อฝึกฝนฝีมือจากนั้นหญิงสาวก็ได้หายตัวไป คนที่คันดะต้องการพบและตามหาอยู่คือหญิงสาวผู้มีพระคุณของเขาคนนี้นั่นเอง
ราวี่ (Lavi) (BookmanJR.)
ราวี่ หรือ ราบี้ ผู้สืบทอดบุ๊คแมนคนต่อไป ราวี่เป็นแค่ชื่อปลอมที่ 49 ชื่อที่48 ชื่อ ดิ๊ค อายุ 18 ปี กรุ๊ปเลือด o เป็นเพื่อนสนิทของอเลน และคันดะ เพราะปฏิบัติงานร่วมกันบ่อยๆ ชอบเรียกอเลนว่า ถั่วงอก และเรียกคันดะว่า ยู
มีอินโนเซนต์ คือ "ค้อนสวรรค์" เรียก แฮมเมอร์ วิธีใช้ต้อง เรียก อาซึจิ โคซึจิ (ในอะนิเมะ)ในการขยายขนาดและเพิ่มพลังได้ 2 ระดับคือ ค้อนธรรมดา และ ค้อนตราประทับ (ตราประทับเพลิง หรือ ตราประทับพฤกษ์)คาดว่าจะสามารถประทับตราได้มากกว่านั้นแต่ราวี่ยังไม่ได้ใช้

บุ๊คแมน (Bookman)
ผู้บันทึกเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ปู่ของราวี่ มีอินโนเซนต์คือ "เข็มสวรรค์" สามารถสำแดงฤทธิ์ได้ไม่ค่อยดีนัก แต่โดดเด่นด้านการรักษาและป้องกันตัว(เข็มจะเข้ามารวมตัวกันเป็นโล่)
มิลันดา ล็อตโต้ (Miranda Lotto)
สาวที่ทำอะไรไม่ได้เรื่อง พบกันในตอนที่ไปเก็บกู้อินโนเซนในเมืองหวนกลับ ได้มาเป็นเอ็กโซซิสท์เพราะเชื่อมต่อกับนาฬิกาเวลา และพัฒนาเป็นอินโนเซนต์ ชื่อว่า "โลหะสลัก" แห่งเวลา ที่สามารถเก็บคืนเวลาต่างๆไว้ได้(ย้อนคืนกาลเวลา) ทว่ามิลันด้าไม่สามารถคงสภาพของวัตถุที่ถูกดึงเวลากลับได้ตลอดไป เมื่อเธอคลายการสำแดงฤทธิ์ เวลาทั้งหมดจะกลับคืนสู่วัตถุนั้นๆ นั่นเป็นสาเหตุที่มิลันด้าเป็นเอ็กโซซิสท์ที่มีความสำคัญมากในทีม และเธอก็เหนื่อยที่สุดในทีมจนเป็นลมหมดสติอยู่บ่อยๆด้วย เพราะการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเวลาโดยเฉพาะการรั้งกาลเวลาของวัตถุนั้นๆในอยู่ในสภาพที่ต้องการต้องใช้พลังมากและต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม มิลันด้าสามารถใช้การย้อนคืนเวลาในการคุ้มครองพื้นที่บริเวณที่เธอเลือกได้อีกด้วย
อเลสเตอร์ โครวรี่ (Arystar Krory)
เจ้าของปราสาทที่โดนอินโนเซนส์สิงสถิตที่ฟัน จากการกัดของดอกไม้กินคนที่ชื่อโรซาน ถ้าโดนมักจะมีอาการคล้ายแวมไพร์แต่เฉพาะกับเลือดของอาคุม่าเท่านั้น เป็นคนรักของเอริอาเด ซึ่งเป็นอาคุม่าสาวที่มาหลงรักโครวรี่
ดีชา บารี่ (Daisya Barry)
เอ็กโซซิสท์ที่สังกัดอยู่ในกลุ่มของทีเอดอล มีอินโนเซนต์คือ "ระฆังคนข้างเรือนเคียง" Charity bell ระฆังแห่งเซงเบล เสียชีวิตแล้วจากการโจมตีของโนอา ทีกี้ มิคส์
ชูแมน ดาร์ค (Suman Dark)
ศาสตรากำราบอาคุม่าปืนลม กลุ่มโซคาโร่ ก่อนที่จะถูกทิกี้สังหาร ซูแมนร้องของชีวิตกับโนอา จึงถูกลงโทษ เสียชีวิตแล้ว
เฮพลัสกา (Hevlaska)
หญิงที่สาบานจะเป็นผู้รับใช้ผู้เป็นเจ้าจนแปลงร่างกายเป็นวิญญาณคอยเก็บรักษาและตรวจสอบอินโนเซ็นให้ครบ109 ชิ้น นอกจากนี้เธอยังสามารถตรวจสอบค่าเชื่อมต่อ ของเหล่าเอ็กโซซิสท์ พร้อมทั้งแบ่งแยกประเภทและการใช้งานได้อีกด้วย
นอยซ์ มาริ (Noise Marie)
สังกัดในทีมทีเอดอล มีอินโนเซนต์คือ "เพลงสวดของนักบุญ" โดยใช้ลวดเปียโน ในการจัดการกับเหล่าอาคุม่า มีท่าคือ ท่วงทำนองแห่งเสียงคร่ำครวญ ซึ่งจะใช้สายรัดอาคุม่าไว้และบรรเลงเพลง ได้รับหน้าที่ให้ดูแลมิลันด้าที่รับภาระหนักมากที่สุดในบรรดาเอ็กโซซิสท์
เชาจี๋ ฮัง (Chaoji Hang)
สังกัดทีมทีเอดอล มีอินโนเซนต์เป็น "กำไลเหล็กแห่งพระเจ้า" ความสามารถเบื้องต้นสามารถยกวัตถุขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากๆได้ นอกจากนี้เชาจี๋นั้นยังนับถือคันดะเป็นพิเศษอีกด้วย
ทีโมธี (Timothy)
เด็กชายที่มีลูกแก้วอยู่ตรงกลางหน้าผาก ซึ่งเป็นอินโนเซนต์คือ "สึกิคามิ" เป็นผลึกเพชรโดยจะสามารถให้วิญญาณ สึกิคามิ เข้าไปสิงคนที่ต้องการได้และขับไล่วิญญาณของร่างนั้นๆออกไปเพื่อให้ทีโมธีเนร่างวิญญาณข้าสิง ขยายขอบเขตพลังให้มากขึ้น ทีโมธี(เมื่อเข้าสิงอาคุม่า)จะสามารถใช้พลังต่างๆของอาคุท่าตัวนั้นๆได้ และเมื่อออกจากร่าง อาคุม่าจะสลายไปเนื่องจากถูกชำระล้าง มีเอกลักษณ์พิเศษคือเมื่อเข้าสิงแล้วรูปร่างภายนอกของอาคุม่าจะเปลี่ยนไป หรือแปรเทพ เทวะสถิต
แผนกวิทยาศาสตร์
เป็นฝ่ายที่สนับสนุนเหล่าเอ็กโซซิสท์ วิเคราหะวิจัยสิ่งของมาช่วยเหลือเอ็กโซซิสท์อื่น และผุ้ชวยอีกด้วย

โคมุอิ ลี (Komui Lee)
หัวหน้าสาขาของศาสนจักรแห่งความมืด เป็นพี่ชายของรินารี่อายุ 29 แต่เดิมเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าแผนกวิทยาศาสตร์ จึงมักถูกคนอื่นเรียกว่าหัวหน้าแผนกมาจนถึงปัจจุบัน
รีเวอร์ เวนแฮม (Reever Wenhamm)
(รอง) หัวหน้าแผนกวิทยาศาสตร์
บาคุ จาง (Bak Chan)
หัวหน้าสาขาเอเชีย อายุ 29 เป็นคนจีน แอบหลงรักรินารี่
แอนนิต้า (Annita)
เจ้าของหอคณิกาผู้นำพาเหล่าเอ็กโซซิสท์ไปยังเอโดะ เสียชีวิตจากการโจมตีของอาคุม่าในเวลาหลังจากที่มิลันด้าคลายการเวลา คาดว่าเป็นหญิงของครอสด้วยอีกคน
ตำแหน่งของโคมุอิและรีเวอร์ ได้มีรายละเอียดบอกไว้ในดี.เกรย์-แมนฉบับรวมเล่ม
เสนาธิการ
ครอส มาเรี่ยน (Cross Marian)
เป็นอาจารย์ของอเลน วอคเกอร์ ชอบดื่มเหล้า เล่นการพนัน มีหนี้สินบานตะไท (ป้ายให้อเลนและจัสเดวี่) และมีเพื่อนหญิงมากมาย เป็นผู้กำความลับของโนอาคนที่ 14 และอเลนไว้ ศาสตรากำราบอะคุม่าคือ สุสานของพระแม่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีศพของหญิงสาวที่มีอินโนเซนต์สิงสถิตอยู่นาม มาเรีย ความสามารถของมาเรียยังไม่แน่ชัดทั้งหมดโดยหนึ่งในนั้นคือ ความสามารถในการบงการสมองให้ทำตามคำสั่ง หรือ สร้างม่านมายาให้มองไม่เห็นได้ด้วยเสียงร้องเพลงของเธอ และศาสตราอีกอันหนึ่ง คือ ปืน "ผู้พิพากษา" ท่าคือ ศรแห่งบาปแต่กำเนิด และผู้พิพากษาระดับทัณฑ์วินาศ โดยอดีตครอสเคยเป็นนักวิทยาศาสตร์
คราวน์ ไนน์ (Kloud Nine)
เสนาธิการหญิงคนเดียวมี ศาสตราจะเกาะเป็นลิงที่ไหล่ ชื่อ "เหลา ฉีหมิง (มีอินโนเซนส์ในตัวลิง คล้ายกลับมาเรียของครอส) เมื่อสำแดงฤทธิ์ร่างจะขยายขึ้น อดีตเคยเป็นนักฝึกสัตว์ในละครสัตว์
เควิน อีเกอร์ (Kevin Yeegar)
ศาสตราคือ โซ่ เสียชีวิตจากการต่อสู้กับโร้ดและทิกี้ สมัยก่อนเป็นอาจารย์สอนหนังสือ แต่พอลูกศิษย์ตัวเองได้ถูกอาคุม่าฆ่าตาย เลยมาเป็น เอ็กโซซิสท์
ฟรอย ทีเอดอล (Froi Tiedoll)
เป็นอาจารย์ของคันดะ มารี่ ดีชา รักการวาดภาพ เป็นศิลปิน และมีอารมณ์อ่อนไหว มีศาสตราคือ "Maker of Eden" (พู่กัน) อดีตเคยเป็นจิตรกร
วินเทอร์ส โซคาโร่ (Winters Socalo)
เสนาธิการที่สวมหน้ากากไว้อยู่ตลอดเวลา มีนิสัยชอบเข่นฆ่า เห็นคุณค่าของคนน้อย มีศาตราคือ "Madness" เป็นศาสตราแบบติดตัว รูปร่างเป็นมีดสองด้านหมุนได้ อดีตเคยเป็นนักโทษประหาร
อเลน วอล์คเกอร์ ไม่ใช่เสนาธิการ เพียงแต่มีค่าSynchroสูงกว่า100%เท่านั้น
โนอา
เคานท์พันปีกล่าวว่าโนอาห์มีทั้งหมด 13 คน แต่ก็มีลำดับที่ 14 เกิดขึ้น และโนอาห์ลำดับที่ 14 มีความสามารถของนักดนตรี ซึ่งสามารถควบคุมจตุรัสนาวาได้ แต่โนอาห์ลำดับที่ 14 ได้ทรยศ และมอบความสามารถให้มนุษย์คนหนึ่งที่ไม่ทราบว่าเป็นใคร โนอา 13 คน9ตามคำบอกเล่าของเคานท์พันปี ได้แก่

โนอาห์ลำดับที่ 1 เคานท์พันปี
โนอาห์ลำดับที่ 2 (TRYDE)
โนอาห์ลำดับที่ 3 (JOYD)ทีกี้ มิคส์ มีความทรงจำแห่งความรื่นรมย์ของโนอาสามารถทะลุผ่านได้ทุกสิ่งเว้นแต่ผลึกแห่งพระผู้เป็นเจ้า
โนอาห์ลำดับที่ 4 (DESIRE)เชอริล คาเมลอท(Sheryl Kamelot)พ่อบุญธรรมของโร้ดและเป็นรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของประเทศหนึ่ง
โนอาห์ลำดับที่ 5 (WISELY EYE)ยังไม่ปรากฏ
โนอาห์ลำดับที่ 6 (FIDDER)
โนอาห์ลำดับที่ 7 (MERCYM)จัสเดวี่ มีความทรงจำแห่งสายสัมพันธ์ของโนอาสามารถสร้างสิ่งที่จินตนาการขึ้นมาให้ปรากฏในความเป็นจริงได้ สามารถแยกออกเป็นจัสเดโร่และเดวิดได้
โนอาห์ลำดับที่ 8 สกิน โวริคมีความทรงจำแห่งความพิโรธของโนอา สามารถสร้างไฟฟ้าล้านโวลท์ได้ ถูกคันดะกำจัดไปแล้ว
โนอาห์ลำดับที่ 9 (ROAD) โร้ด คาเมลอท มีความทรงจำแห่งความฝันของโนอา สามารถเชื่อมโลกแห่งความจริงกับความฝันของตนได้ จึงทำให้เธอเคลื่อนย้ายมิติได้โดยไม่ต้องพึ่งจตุรัสนาวา
โนอาห์ลำดับที่ 10 และ 11 (BONDOMU)
โนอาห์ลำดับที่ 12 (LUSTUL)ลูลู่ เบล สีสันแห่งโนอา มีความสามารถในการแปลงกาย ชอบแปลงเป็นแมวเป็นประจำ
โนอาห์ลำดับที่ 13 (MIGHTRA)
โนอาห์ลำดับที่ 14 อเลน วอล์คเกอร์ (Allen Walker )
อาคุม่าศัตรูอันดับหนึ่งของเหล่าเอ็กโซซิสท์

avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ดี เกรย์ แมน

ตั้งหัวข้อ by Fran_MisT# on Sat Jul 03, 2010 8:09 pm

THANK ~!!
avatar
Fran_MisT#
คนคุมแก็ง
คนคุมแก็ง

PØîNTŠ PØîNTŠ : 3079
PŐ$T PŐ$T : 618
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 6
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 20/05/2010
อายุ อายุ : 22
ที่อยู่ ที่อยู่ : -» ปราสาnวาlsีำำย «-

ดูข้อมูลส่วนตัว http://bowzz-kitty.hi5.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ