บาคุกัน มอนสเตอร์บอลทะลุมิติ

Go down

บาคุกัน มอนสเตอร์บอลทะลุมิติ

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sat Jul 17, 2010 1:15 pm


เรื่องย่อ

ในวันหนึ่ง ทั่วทั้งโลกก็มีการ์ดแปลกประหลาดลอยลงมาจากท้องฟ้า แล้วจู่ๆ ก็มีมอนสเตอร์ปรากฏตัวออกมาจากการ์ด และทำการต่อสู้กัน ซึ่งพวกเด็กๆ ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก พวกเขาเรียกมอนสเตอร์เหล่านั้น ซึ่งในเวลาปกติจะอยู่ในสภาพของลูกกลมๆ ว่า "บาคุกัน" นอกจากนี้ยังได้รวมกลุ่มกันพูดคุยทางอินเทอร์เน็ต และตั้งกติกาการเล่นบาคุกันขึ้นมา โดยผู้นำของเด็กๆ ทั้งหมดก็คือ กลุ่มเด็ก 6 คน ที่เรียกตัวเองว่า "แบทเทิลบรอลเลอร์"

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ นากา บาคุกันผู้มีจิตใจชั่วร้าย ต้องการที่จะครอบครองอินฟินิตี้คอร์ และไซเลนท์คอร์ ซึ่งเป็นแก่นค้ำจุนโลกเวสโทรเอียของเหล่าบาคุกันไว้ ส่งผลให้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อไซเลนท์คอร์ ได้ดูดกลืนนากาเข้าไป โลกเวสโทรเอียจึงเริ่มเกิดการล่มสลาย และหายนะนั้นก็กำลังจะลุกลามมาถึงโลกมนุษย์ด้วย เหล่าแบทเทิลบรอลเลอร์จึงต้องพยายามต่อสู้เพื่อช่วยเหลือโลกมนุษย์ และหยุดยั้งการล่มสลายของเวสโทรเอียให้ได้

หลังจากที่กลุ่มบรอลเลอร์ได้ผ่านการต่อสู้มามากมาย ในที่สุด ดันกับดราโก้ก็ต้องสู้กับนากาซึ่งกลายเป็น ไซเลนท์นากา และมีระดับพลังสูงมาก แต่ทว่าดราโก้และคนอื่นๆกลับไม่สามารถทำอะไรนากาได้เลย ไวเวิร์นจึงได้ขอร้องให้ดราโก้ฆ่าตนเพื่อรับอินฟินิตี้คอร์ไป เมื่อดราโก้ทำตามก็ได้วิวัฒนาการเป็น "อินฟินิตี้ดราโกนอยด์"ซึ่งต่อสู้กับนากาได้อย่างสูสีแต่ฮัลเกกลับใช้วิธีขี้โกง ส่งบาคุกันลงไปช่วยนากาแต่กลุ่มบรอลเลอร์ก็ช่วยดันได้ และสุดท้ายดันก็ได้ใช้สุดยอดอาบิลิตี้ เอ็กซ์ตรีม (6 ธาตุประสาน) เอาชนะนากาได้สำเร็จแต่เวสโทรเอียที่จะล่มสลายกำลังจะเข้ารวมกับโลกมนุษย์แล้วล่มสลายทั้งคู่ ดราโกนอยด์ซึ่งตอนนี้เป็นแกนกลางของเวสโทรเอีย จึงต้องแยกกับดันกลับสู่เวสโทรเอียเพื่อรักษาสมดุลของโลก และแล้ว บาคุกันทั้งหลายก็จากเด็กๆไป

ตัวละคร
ตัวละครหลัก
คูโซ ดันมะ (空操 弾馬)
เด็กชายอายุ 12 ปี ตัวเอกของเรื่อง หนึ่งในกลุ่มแบทเทิลบรอลเลอร์ มีชื่อเล่นว่า ดัน (ダン) เป็นนักเล่นบาคุกันธาตุไฟ มีนิสัยเลือดร้อน ชอบลงมือทำอะไรโดยไม่ไตร่ตรองให้ดี เมื่อก่อนดันเคยได้แต่สนุกกับการเล่นบาคุกันในฐานะของเล่นธรรมดาๆ โดยไม่เคยรับรู้หรือสนใจว่าสภาพของบาคุกันที่ถูกใช้ในการแข่งขันจะเป็นอย่างไร ต่อมาเมื่อได้พบกับดราโก้ ดันจึงเข้าใจว่าแท้จริงแล้วบาคุกันมีชีวิต หลังจากนั้นดันก็ให้ความสำคัญกับบาคุกันมากขึ้น และต่อสู้ร่วมกับดราโก้หลายต่อหลายครั้ง จนกลายเป็นคู่หูที่รู้ใจกันเป็นอย่างดี
บาคุกันของดัน
ดราโก้
แรปเตอร์
เซารัส
เซอร์เพนต์
แมนทิส
กากอยล์
แคนเซอร์
กลอเรียส
โครว
แกริซั่น
เอลเลฟแฟน
กริฟฟอน
ไนท์
จักเกอร์น็อต
สกอร์เปี้ยน
มิซากิ รูโนะ (美咲 琉乃)
เด็กหญิงอายุ 12 ปี หนึ่งในกลุ่มแบทเทิลบรอลเลอร์ เป็นนักเล่นบาคุกันธาตุแสง มีนิสัยชอบเอาชนะ สมัยเด็กๆ ที่เพิ่งย้ายบ้านมา รูโนะเคยเป็นคนโดดเดี่ยว เอาแต่คิดว่าตัวเองจะไม่มีทางหาเพื่อนได้ แต่เมื่อได้พบและได้เล่นกับดัน (ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้จักกัน) เธอจึงเริ่มร่าเริงขึ้น ภายหลังเมื่อได้มารู้จักกันอีกครั้ง ในฐานะเพื่อนร่วมกลุ่มแบทเทิลบรอลเลอร์ รูโนะก็แอบชอบดันมาโดยตลอด แต่ด้วยความที่เป็นคนปากแข็ง เธอจึงไม่เคยบอกเรื่องนี้กับใคร จนกระทั่งถึงตอนที่เข้ารับการทดสอบกับ ลาซลีออน ในเดธไดเมนชั่น[2]
บาคุกันของรูโนะ
ไทเกรส
ไนท์
เซารัส
จักเกอร์น็อต
โครว
กริฟฟอน
แคนเซอร๋
เอลเลฟแฟน
แจ็กเกิล
เซอร์เพนต์
แกริซั่น
แร็ปเตอร์
สฟิงซ์
แฟรี่
บีสไตรเกอร์
มารุคุระ โจจิ (丸蔵 兆治)
เด็กชายอายุ 10 ปี หนึ่งในกลุ่มแบทเทิลบรอลเลอร์ มีชื่อเล่นว่า มารุโจ (マルチョ) เป็นนักเล่นบาคุกันธาตุน้ำ พูดจาไพเราะ มีหางเสียงลงท้ายทุกคำ เนื่องจากบ้านของมารุโจเป็นตระกูลมหาเศรษฐี จึงสามารถสร้างบ้านหลังใหม่ขนาดใหญ่โตได้ เพียงเพราะต้องการย้ายมาอาศัยอยู่เมืองเดียวกับดันและรูโนะ[3]
ในอดีตมารุโจเป็นเด็กที่ค่อนข้างเก็บกด ต้องยอมทำทุกอย่างตามที่พ่อแม่ต้องการ ไม่เคยได้ออกไปเล่นกับเด็กคนอื่นๆ แม้ในใจจะเป็นทุกข์ แต่ก็ต้องฝืนยิ้มเอาไว้เสมอ จนกระทั่งได้มาพบกับพวกดัน มารุโจจึงเปลี่ยนไป เริ่มทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการมากขึ้น[4]
คาซามิ ชุน (風見 駿)
เด็กชายอายุ 12 ปี หนึ่งในกลุ่มแบทเทิลบรอลเลอร์ เป็นนักเล่นบาคุกันธาตุลม มีนิสัยเยือกเย็น หล่อ เก่งเป็นทั้งเพื่อนสมัยเด็กและคู่แข่งคนสำคัญของดัน อีกทั้งยังเป็นคนที่คิดกติกาการเล่นส่วนใหญ่ของบาคุกันร่วมกับดันด้วย อดีตเคยเป็นถึงนักเล่นบาคุกันมือวางอันดับ 1 ของโลก แต่หลังจากที่แม่เสียชีวิตไป ชุนก็ย้ายไปอาศัยอยู่กับตา และเลิกเล่นบาคุกันไปพักใหญ่ๆ ส่งผลให้อันดับโลกลดต่ำลงเรื่อยๆ แต่เขาก็ไม่สนใจ จนแมสเคอเรดปรากฏตัวขึ้น ชุนจึงได้กลับมาร่วมต่อสู้กับพวกดันอีกครั้ง[5]
จูลี่ เฮย์วาร์ด (ジュリィ・ヘイワード)
หรือ จูลี่ มาคิโมโตะ (Julie Makimoto) ในภาคภาษาอังกฤษ
เด็กหญิงอายุ 12 ปี หนึ่งในกลุ่มแบทเทิลบรอลเลอร์ เป็นนักเล่นบาคุกันธาตุดิน จูลี่พูดภาษาญี่ปุ่นได้ไม่ค่อยชัดเท่าไรนัก เนื่องจากเป็นชาวอเมริกัน เธอชอบดันมาก โดยจะเรียกดันว่า "ดาร์ลิ้ง" และแสดงความออดอ้อนอย่างออกนอกหน้าเสมอ แต่ภายหลัง จูลี่ ได้แอบชอบบิลลี่อยู่นิดๆ แต่เมื่อถึงเวลาคับขัน จูลี่ก็เป็นคนหนึ่งที่พึ่งพาได้ นอกจากนี้ยังชอบอ่านหนังสือวิทยาศาสตร์ยากๆ อีกด้วย[6]
อลิซ เกฮาบิช (アリス・ゲーハビッチ)
เด็กหญิงอายุ 14 ปี หนึ่งในกลุ่มแบทเทิลบรอลเลอร์แอบชอบชุนอยู่นิดๆ แม้จะเป็นคนที่รู้เรื่องบาคุกันมากที่สุดในกลุ่ม แต่อลิซก็ไม่ได้ร่วมเล่นบาคุกันเหมือนกับคนอื่นๆ เธอจะคอยให้คำแนะนำกับพวกดันมากกว่า หลังจากที่รู้ว่า ดร.มิฮาเอล ปู่แท้ๆ ของตัวเอง คือ ฮัลเก ศัตรูตัวร้ายของพวกดัน อลิซก็เดินทางจากมอสโกมาที่ญี่ปุ่น โดยอาศัยอยู่ที่บ้านรูโนะ และช่วยงานเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านคอฟฟี่ช็อปของบ้านรูโนะด้วย[7] แต่บางครั้งเธอจะมีอาการหน้ามืดหมดแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่ก็หายตัวไปโดยไม่บอกกล่าว
ความจริงแล้ว อลิซคือตัวจริงของแมสเคอเรด ศัตรูคู่อาฆาตของพวกดัน เนื่องจากตอนที่ ดร.มิฮาเอล กำลังบันทึกเรื่องราวที่ได้ไปสัมผัสมาจากเวสโทรเอีย ก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน ทำให้ "พลังด้านลบ" ไหลผ่านทางระบบเคลื่อนย้ายมิติเข้ามายังศูนย์วิจัย ซึ่งอลิซเองก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย เธอจึงอาบพลังด้านลบเข้าอย่างจัง จนเกิดเป็นคนอีกบุคลิกหนึ่งขึ้นมา นั่นคือแมสเคอเรด[8]
หลังจากที่อลิซได้รู้ว่าตนเองคือแมสเคอเรด เธอก็ไปจากกลุ่มบรอลเลอร์ เนื่องจากรู้สึกผิดจนไม่กล้าสู้หน้าเพื่อนๆ อีก แต่พอได้แข่งขันกับเคล้าส์ อลิซก็คิดได้[9] เธอจึงมุ่งหน้าไปที่โลกเวสโทรเอียเพื่อช่วยเหลือพวกดันในฐานะของแมสเคอเรด หลังจบการต่อสู้ และได้พูดคุยกับแมสเคอเรดในความนึกคิด อลิซก็ตัดสินใจที่จะกลับมาต่อสู้ร่วมกับพวกดันอีกครั้ง โดยมีฮิวดร้าเป็นคู่หู[10]
โจ โอซามุ (城 治)
เว็บมาสเตอร์ผู้สร้างเว็บไซต์ให้แก่เหล่าบรอลเลอร์ มีชื่อเล่นว่า โจ (ジョウ) เดิมที โจ ป่วยเป็นโรคร้ายซึ่งไม่มีทางรักษาหาย เขาต้องนอนอยู่ในโรงพยาบาลมาตลอดตั้งแต่เด็กๆ โดยที่ไม่เคยได้ออกไปข้างนอกเลย แต่ด้วย "พลังด้านบวก" จากอินฟินิตี้คอร์ในตัวของไวเวิร์น ทำให้โรคของเขาหายดีเป็นปลิดทิ้ง[11] หลังออกจากโรงพยาบาล โจก็ได้เข้าเป็นสมาชิกของกลุ่มบรอลเลอร์อีก 1 คน โดยมีไวเวิร์นเป็นคู่หู
แมสเคอเรด (マスカレード)
เด็กหนุ่มปริศนา ลูกน้องของ ดร.ฮัลเก เป็นนักเล่นบาคุกันธาตุความมืด ลักษณะเด่นคือจะสวมหน้ากากไว้ตลอดเวลา ทำให้ไม่มีใครเคยเห็นใบหน้าที่แท้จริงของเขา ปรากฏตัวขึ้นเพื่อทำลายเกมการเล่นบาคุกันอันสนุกสนานของเด็กๆ แมสเคอเรดเป็นคนที่มีนิสัยชั่วร้าย เย็นชา และใช้กลโกงสารพัดรูปแบบเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ โดยไม่สนว่าบาคุกันของตัวเองจะอยู่หรือตาย หลายครั้งที่เขาใช้ "เดธการ์ด" ส่งบาคุกันของตัวเองเข้าไปในเดธไดเมนชั่นพร้อมกับบาคุกันของคนอื่นได้อย่างหน้าตาเฉย และจะคอยชักชวนผู้ที่เคยแพ้ในการเล่น หรืออยากเล่นบาคุกันอย่างมากให้มาเป็นพวก เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการจัดการกับพวกดัน แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ
แท้จริงแล้ว แมสเคอเรดก็คืออีกบุคลิกหนึ่งของอลิซ ที่เกิดขึ้นจาก "พลังด้านลบ" ปริมาณมหาศาลนั่นเอง แต่หลังจากที่ดันชักชวนให้แมสเคอเรดเข้าร่วมกลุ่มเพื่อต่อสู้กับฮัลเก เขาก็บอกกับดันว่า "คนที่จะร่วมมือกับพวกนายไม่ใช่ฉันหรอก" จากนั้นก็ถอดหน้ากากออก และกลับคืนร่างเป็นอลิซดังเดิม ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่า บุคลิกของแมสเคอเรดได้หายไปจากตัวของอลิซแล้ว[12]
แต่ในตอนที่ 44 แมสเคอเรดก็กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง ด้วยแรงปรารถนาของอลิซที่ต้องการจะไปช่วยพวกดันในโลกเวสโทรเอีย หลังจบการต่อสู้ เขาก็ได้พูดคุยและฝากฮิวดร้าไว้กับอลิซ ก่อนจะหายตัวไปตลอดกาล[10]
มิฮาเอล เกฮาบิช (ミヒャエル・ゲーハビッチ) หรือ ดร.ฮัลเก (Dr. HAL-G)
ปู่แท้ๆ ของอลิซ เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียง ผู้คิดค้นระบบเคลื่อนย้ายมิติ แต่ระหว่างทดลองได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ทำให้มิฮาเอลหลุดเข้าไปยังโลกเวสโทรเอีย และได้พบกับนากา หลังจากนั้นครึ่งปี มิฮาเอลก็ได้กลับมาที่โลกมนุษย์โดยไม่รู้ตัว[13] แต่เขาก็คิดที่จะบันทึกวิดีโอเกี่ยวกับประสบการณ์ที่ได้พบเจอมาจากเวสโทรเอียเอาไว้ ทว่าระหว่างบันทึกวิดีโอก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นอีก ทำให้เขาได้รับ "พลังด้านลบ" จากไซเลนท์คอร์เข้าไปอย่างเต็มที่ จนกลายสภาพเป็น ดร.ฮัลเก ผู้ชั่วร้าย และร่วมมือกับนากา ในการทำลายโลกเวสโทรเอีย[8]
มือวางอันดับโลก
บิลลี่ กิลเบิร์ต (ビリー・ギルバート)
นักเล่นบาคุกันธาตุดิน ชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนสมัยเด็กและคู่แข่งของจูลี่ ซึ่งตอนหลังก็แอบชอบจูลี่อยู่
เคล้าส์ ฟอน เฮลเซ่น (クラウス・フォン・ヘルゼン)
นักเล่นบาคุกันธาตุน้ำ ชาวเยอรมัน ลักษณะเป็นคนเจ้าสำอางค์ มักชอบพูดจาแบบเล่นสำบัดสำนวน ในช่วงที่กลุ่มนักเล่นมือวางอันดับโลกได้ตกเป็นลูกน้องของแมสเคอเรด เคล้าส์คือคนที่มีบทบาทเป็นผู้นำของกลุ่ม และในภายหลังยังเป็นคนสำคัญคนหนึ่งที่มีส่วนช่วยเหลือให้อลิซ กลับมามีกำลังใจในการต่อสู้อีกครั้งด้วย[9]
จาง ลี่ (チャン・リー)
นักเล่นบาคุกันธาตุไฟ ชาวจีน แม้จะเป็นผู้หญิงแต่ก็มีวิชากังฟู และฝีมือการเล่นที่เก่งกาจไม่แพ้ผู้ชาย ดูเหมือนจะแอบชอบโจอยู่ [14]
จูลิโอ้ ซานตาน่า (ジュリオ・サンタナ)
นักเล่นบาคุกันธาตุแสง มีร่างกายใหญ่โต และบุคลิกห่ามๆ
คอมบา โอชาร์ลี (コンバ・オチャーリ)
นักเล่นบาคุกันธาตุลม ในช่วงแรกคอมบาเป็นคนหยิ่งและมีความมั่นใจในฝีมือของตนเองมาก แถมยังชอบดูถูกบิลลี่ว่าเป็นนักเล่นมือวาง "เลขสองหลัก" แต่หลังจากที่พ่ายแพ้ต่อชุนถึง 2 ครั้ง คอมบาก็เปลี่ยนไป กลายเป็นคนว่าง่าย และให้ความเคารพนับถือชุนเป็นอย่างมาก และขอให้ชุนเป็นครูคอยสอนให้เขาเก่งขึ้นตลอด แต่ชุนก็ไม่ได้สอนเขามากนัก[15]
ผู้ปกครอง
คูโซ มิโยโกะ (空操 美代子)
แม่ของดันเป็นผู้ใหญ่คนแรกที่รู้สึกสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกดันและบาคุกัน งานอดิเรกคือการเล่นโยคะ
คูโซ ชินจิโร่ (空操 信二郎)
พ่อของดัน ชอบทานพุดดิ้งมาก
มิซากิ ซากิ (美咲 早紀)
แม่ของรูโนะ ในอดีตเคยมีรูปร่างสะโอดสะอง แต่ปัจจุบันไม่ใช่เช่นนั้นแล้ว
มิซากิ ทัตสึโอะ (美咲 達夫)
พ่อของรูโนะ รักและภูมิใจในตัวลูกสาวมาก จึงมักจะนำเรื่องของลูกสาวไปคุยอวดให้ลูกค้าในร้านฟังอยู่เป็นประจำ ส่งผลให้มีลูกค้าเข้าร้านน้อยลง เนื่องจากเบื่อที่จะฟัง[16]
คาซามิ ชิโอริ (風見 栞)
แม่ของชุน ปัจจุบันเสียชีวิตไปแล้วเนื่องจากอาการป่วย ขณะที่ป่วยอยู่นั้น เธอรู้ดีว่าลูกชายชอบเล่นบาคุกันมาก จึงตั้งใจที่จะมอบฟีนิกซ์เป็นของขวัญวันเกิดให้กับเขา แต่ยังไม่ทันจะส่งถึงมือก็สิ้นใจเสียก่อน[17]
ตัวละครอื่นๆ
ชูจิ
นักเล่นบาคุกันธาตุความมืด เป็นพี่ของอากิระและเน่เน่ มีนิสัยชอบเปลี่ยนธาตุของบาคุกันที่เล่นและมั่นใจในตัวเองอย่างมาก แต่ก็ไม่เคยแข่งชนะดันเลย มีเชร็ดเดอร์เป็นคู่หู
อากิระ
นักเล่นบาคุกันธาตุดิน เป็นน้องชายของชูจิ มีเซนติพีดเป็นคู่หู
เน่เน่
นักเล่นบาคุกันธาตุลม เป็นน้องของชูจิและอากิระ ตัวเล็กมากจึงมีฉายาว่า"ตัวเล็กจนมองไม่เห็น" แต่เล่นบาคุกันเก่งกว่าชูจิและอากิระมาก มีโครวเป็นคู่หู
ฮาริจัง
นักเล่นบาคุกันธาตุน้ำ เป็นนักร้องดูโอ้"เจเจลิปส์" มีนิสัยสุภาพเรียบร้อย มีไนท์เป็นคู่หู
นาเอะจัง
นักเล่นบาคุกันธาตุดิน เป็นนักร้องดูโอ้"เจเจลิปส์" มีนิสัยชอบเอาชนะ มีเซนติพีดเป็นคู่หู
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ