แขนกล คนแปรธาตุ

Go down

แขนกล คนแปรธาตุ

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sat Jul 10, 2010 10:44 am


เนื้อเรื่อง

“การจะได้สิ่งใดมานั้น...จำเป็นต้องจ่ายสิ่งที่มีค่าเท่าเทียมกันออกไป” นั่นคือกฎการแลกเปลี่ยนในวิชาการแปรธาตุ

เอ็ดเวิร์ด (Edward) และอัลฟองเซ หรือ อัลฟอนซ์ในหนังสือการ์ตูน (Alphonse) สองพี่น้องตระกูลเอลริค (Elric) ต้องสูญเสียแม่ที่รักไปอย่างกะทันหันด้วยโรคระบาด ทั้งคู่จึงตัดสินใจใช้วิชาแปรธาตุในการ “ชุบชีวิตมนุษย์” ซึ่งถือเป็นวิชาต้องห้ามของการเล่นแร่แปรธาตุ เพื่อคืนชีวิตให้กับแม่ของตน แต่ด้วยสัจจะของโลกแล้วไม่สามารถสร้างชีวิตขึ้นมากจากความว่างเปล่าได้ เอ็ดและอัลต้องจ่ายค่าผ่านทางในการรับรู้แก่นแท้โดยแลกด้วยร่างกาย เอ็ดจ่ายด้วยขา อัล จ่ายด้วยร่างกายทั้งหมด เมือกลับขึ้นมากจากประตูสัจจะเอ็ดพบว่าร่างของน้อยถูกแลกไปทั้งหมด จึงจ่ายด้วยแขนและดึงวิญญาณของน้องชายผนึกไว้ในชุดเกราะด้วยตราโลหิต ทั้งคู่ไม่คิดที่จะชุบชีวิตแม่แต่ต้องการจะได้ร่างกายเดิมของตนกลับคืนมา เอ็ดเวิร์ดตัดสินใจะใช้ความสามารถของตนเพื่อนำวัญญาณของน้องชายกลับเข้าร่างกายเดิมและนำแขนขาของต้นเองกลับมา โดยให้ญาติสร้างแขนเทียมซึ่งสร้างจากโลหะและมีจุดเชื่อมต่อกับปลายประสาทที่เหลืออยู่เพื่อสร้างแขนจักรกลที่เรียกว่า “Automail” และพัฒนาตนเองไปเป็น "นักเล่นแร่แปรธาตุแห่งราชอาณาจักร" เอ็ดเวิร์ดได้รับฉายาว่า "นักเล่นแร่แปรธาตุเหล็กไหล" และเริ่มออกตามหา ศิลาศิลานักปราชญ์ เป็นสิ่งที่พิเศษอยู่เหนือกฏเกณฑ์ของโลกสามารถสร้างทุกสิ่งขึ้นมากจากความว่างเปล่าได้ และได้ค้นพบ "โฮมุนครูส" สิ่งที่เกิดมาพร้อมกับ ศิลานักปราชญ์ผู้ที่สร้างความหายนะแก่โลก

ตัวละครหลัก
เอ็ดเวิร์ด เอลริค (Edward Elric นักเล่นแร่แปรธาตุเหล็กไหล) ตัวเอกของเรื่อง มีแขนขวาและขาซ้ายเป็นออโต้เมล์ และเป็นนักแปรธาตุของทางการที่อายุน้อยที่สุด ในคอมมิคดูเหมือนเอ็ดจะชอบวินรี่แต่ไม่คิดจะยอมรับความรู้สึกของตัวเอง ในมูฟวี่นั้นเอ็ดอาศัยอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง โดยอยู่กับอัลฟอนซ์ เฮเดอริช ร่วมกันประดิษฐ์สิ่งที่เรียกว่า"เครื่องบิน"ขึ้นมา ในตอนจบ(คอมมิค)เอ็ดได้ทำลายแก่นแท้ของตัวเองเพื่อพาอัลกลับมา(ใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุไม่ได้)และได้แขนคืนมาแต่ไม่ได้ขากลับมา(กลัววินรี่บ่นเพราะไม่มีออโต้เมล)[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
อัลฟอนส์เซ *อัลฟอนซ์* เอลริค (Alphonse Elric) น้องชายของเอ็ดมีร่างกายเป็นชุดเกราะที่มีตราวิญญาณตรึงไว้เท่านั้น ส่วนร่างอยู่ที่ระหว่าง ประตูแห่งแก่นแท้ ในตอนจบ(คอมมิค)อัลได้ร่างคืนมา[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิตอยู่
โฮเอนไฮม์ เอลริค ในคอมมิคเป็น แวน โฮเอนไฮม์ (Hohenheim Elric หรือ Van Hohenheim - แห่งแสงสว่าง) พ่อของ เอ็ดและอัล อดีตเคยเป็นทาสหมายเลข23แล้วเอ็ดก็เกลียดโฮเอนไฮม์มากและยังเป็นหินปราชญ์ รูปแบบมนุษย์(เป็นอมตะ)ในตอนจบ(คอมมิค)โฮเอนไฮม์ตายเพราะใช้พลังมากเกินไป[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]
ทริชา เอลริค (Trisha Elric) แม่ของเอ็ดกับอัล
สการ์ (Scar) ชาวอิชวาล ผู้ที่ปฏิญาณจะฆ่านักเล่นแร่แห่งราชอาณาจักรให้หมดไป เพราะพี่ชายถูกนักเล่นแร่แปรธาตุฆ่า ตอนนี้ร่วมมือกับพวกเอ็ดเพื่อหยุดเรื่องวันแห่งสัญญาอยู่[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ยังมีชีวิต]
อาณาจักรชิน
เสี่ยวเหมย (Syaomay)(มีอยู่ในคอมมิคเท่านั้น) แมวหมีใหญ่(แพนด้า)แคระ ของเหม่ย จาง[สถานะ:ยังมีชีวิต]
หลิน เหยา (Ling Yao)(มีอยู่ในคอมมิคเท่านั้น) เดินทางข้ามทะเลทรายมาจากประเทศชินแต่ไม่มีใบอนุญาตเข้าประเทศ(เป็นพวกต่างด้าว) เพื่อค้นหาความไม่แก่ไม่ตาย เป็นเจ้าชายของประเทศชินที่12-ยกร่างของตนให้กรีด แต่ก็สามารถชิงร่างกลับมาได้บ้าง โดยเฉพาะเวลาที่กรีดหวั่นไหวอยู่ ในตอนจบหลินได้เป็นจักรพรรดิ[สถานะ:ยังมีชีวิต]
รันฟาน (Ranfan)(มีอยู่ในคอมมิคเท่านั้น) ผู้ติดตามของ เหยา แขนขาดข้างหนึ่ง(ปัจจุบันติดออโต้เมล์แล้ว)[สถานะ:ยังมีชีวิต]
ฟู (Fu)(มีอยู่ในคอมมิคเท่านั้น) ผู้ติดตามของ เหยา และเป็นปู่ของรันฟาน[สถานะ:ตาย]
เหม่ย จาง (May Chang)(มีอยู่ในคอมมิคเท่านั้น) เดินทางมาจากประเทศชิน เพื่อค้นหาความไม่แก่ไม่ตาย เช่นเดียวกับหลิน ใช้วิชาเหลียนตันซึ่งเป็นแขนงหนึ่งของการเล่นแร่แปรธาตุได้ เดินทางไปกับสการ์โดยเข้าใจผิดว่าสการ์เป็นคนดีและยังเป็นเจ้าหญิงของชิน ลำดับที่ 17 [สถานะ:ยังมีชีวิต]
ชาวบ้าน
อิสึมิ เคอร์ติส (Izumi Curtis) อาจารย์ของเอ็ด กับ อัล เคยมีลูกชายแต่เสียชีวิตไปแล้ว ในคอมมิคอิสึมิจึงเป็นอีกคนที่ทำการหลอมมนุษย์ เธอเสียเครื่องในไปทำให้มีลูกไม่ได้อีก ส่วนในอะนิเมะเสียชีวิตแล้วเนื่องจากทนพิษบาดแผลที่ได้รับไม่ไหว ในคอมมิคยังมีชีวิตอยู่[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ยังมีชีวิต]
ดร.ทิม มาร์โก้ (Dr.Tim Marco นักเล่นแร่แปรธาตุผู้สร้างหินนักปราชญ์)ถูกสการ์ทำลายผิวหน้าจนจำแทบไม่ได้ เพราะต้องออกเดินทางจึงต้องพรางตัวด้วยวิธีนี้[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ยังมีชีวิต]
วินรี่ ร็อกเบล (Winry Rockbell) ช่างทำออโต้เมลประจำตัวของเอ็ด เป็นเพื่อนของเอ็ดกับอัลตั้งแต่เด็ก ตั้งใจจะช่วยเหลือสองพี่น้องในทุกๆอย่างที่ตัวเองทำได้ วินรี่ในคอมมิคชอบเอ็ด เคยถึงกับหลุดปากออกมาด้วยแต่เอ็ดไม่ทันฟัง[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
พีนาโกะ ร็อกเบล (Pinako Rockbell) ยายของวินรี่ เป็นช่างทำออโต้เมล ตอนสมัยยังสาวสูงกว่านี้ และได้รับฉายาว่า"แม่เสือสาว"[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
กองทัพ
รอย มัสแตง (Roy Mustang นักเล่นแร่แปรธาตุอัคคี) มียศเป็นพันเอก ผู้ใช้เปลวเพลิงเป็นอาวุธ มีเป้าหมายจะเป็นผบ.สูงสุดเพราะในอดีตเขาเคยเจ็บปวดกับการทำตามคำสั่งที่โหด เหี้ยมอำมหิตที่อิชวาลเขาจึงสาบานว่าจะมีชีวิตอยู่โดยไม่ต้องรับคำสั่งอัน ไร้เหตุผลจากใครอีก(อีกอย่างคือเขาอยากให้สาวๆในกองทัพใส่มินิสเกิร์ตกันให้ หมด) ในมูฟวี่ตาเสียข้างหนึ่ง[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
เมส *มาส* ฮิวจ์ส (Maes Hughes อยู่หน่วยข่าวกรอง) เพื่อนสนิทของมัสแตงตั้งแต่อยู่โรงเรียนนายร้อย มียศเป็นพันโท เห่อภรรยาและลูกสาวมาก ถูกโฮมุนครูสฆ่าตายเลยได้เลื่อนเป็นพลตรี *เป็นผู้รู้ความลับว่า ผบ.แบรดลี่เป็นโฮมุนครูสแต่ถูกเอ็นวี่ซึ่งเป็นเสียก่อนที่จะบอกให้มัสแตง ทราบ[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]*
อเล็กซ์ หลุยส์ อาร์มสตรอง (Alex Louis Armstrong นักเล่นแร่แปลธาตุพลังภูผา) มียศเป็นพันตรี *เป็นหนึ่งในผู้ทำการกวาดล้างอิชวาล เป็นคนที่หลงใหลในร่างกายอันกำยำของตัวเอง และมีความว่องไวผิดกับขนาดร่างกายของตน[สถานะ:อะนิเมะ เสียชีวิต คอมมิค เสียชีวิต]*
ริซ่า ฮอว์คอาย (Riza Hawkeye - มียศ ร้อยโทอยู่ในกองทหาร) เป็นมือขวาของพันเอกมัสแตง *แต่ต่อมาถูกโอนไปเป็นผู้อารักขาของ ผบ. แบรดลี่ มีรอยสักของตราสัญลักษณ์แปรธาตุอัคคีอยู่ที่แผ่นหลัง[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]*
รอย มัสแตง (Roy Mustang นักเล่นแร่แปรธาตุอัคคี) มียศเป็นพันเอก ผู้ใช้เปลวเพลิงเป็นอาวุธ มีเป้าหมายจะเป็นผบ.สูงสุดเพราะในอดีตเขาเคยเจ็บปวดกับการทำตามคำสั่งที่โหด เหี้ยมอำมหิตที่อิชวาลเขาจึงสาบานว่าจะมีชีวิตอยู่โดยไม่ต้องรับคำสั่งอัน ไร้เหตุผลจากใครอีก(อีกอย่างคือเขาอยากให้สาวๆในกองทัพใส่มินิสเกิร์ตกันให้ หมด) ในมูฟวี่ตาเสียข้างหนึ่ง[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
เมส *มาส* ฮิวจ์ส (Maes Hughes อยู่หน่วยข่าวกรอง) เพื่อนสนิทของมัสแตงตั้งแต่อยู่โรงเรียนนายร้อย มียศเป็นพันโท เห่อภรรยาและลูกสาวมาก ถูกโฮมุนครูสฆ่าตายเลยได้เลื่อนเป็นพลตรี *เป็นผู้รู้ความลับว่า ผบ.แบรดลี่เป็นโฮมุนครูสแต่ถูกเอ็นวี่ซึ่งเป็นเสียก่อนที่จะบอกให้มัสแตง ทราบ[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]*
อเล็กซ์ หลุยส์ อาร์มสตรอง (Alex Louis Armstrong นักเล่นแร่แปลธาตุพลังภูผา) มียศเป็นพันตรี *เป็นหนึ่งในผู้ทำการกวาดล้างอิชวาล เป็นคนที่หลงใหลในร่างกายอันกำยำของตัวเอง และมีความว่องไวผิดกับขนาดร่างกายของตน[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]*
โอลิเวีย มิร่า อาร์มสตรอง (Olivia Mira Armstrong-พลตรี)(มีอยู่ในคอมมิคเท่านั้น) ฉายา"กำแพงเหนือแห่งบริกซ์" เป็นพี่สาวของพันตรีอเล็กซ์ ไม่ค่อยชอบหน้าน้องชายตัวเองเท่าไหร่ หน้าตาดูเซ็กซี่ผิดกับนิสัยที่โหดเหี้ยม[สถานะ:ยังมีชีวิต]
ริซ่า ฮอว์คอาย (Riza Hawkeye - มียศ ร้อยโทอยู่ในกองทหาร) เป็นมือขวาของพันเอกมัสแตง *แต่ต่อมาถูกโอนไปเป็นผู้อารักขาของ ผบ. แบรดลี่ มีรอยสักของตราสัญลักษณ์แปรธาตุอัคคีอยู่ที่แผ่นหลัง[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]*
มาเรีย รอส (Maria Ross -ร้อยโท) ผู้ต้องหาคดีฆ่าฮิวส์ -ผู้พันมัสแตงช่วยให้หนีไปที่ชิน[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
โฮมุนครูส
โฮมุนครูส (Homunculus) โฮมุนครูสที่สร้างโฮมุนครูส มีรูปลักษณะเช่นเดียวกับโฮเฮมไฮถูกสร้างจากเศษชีวิตคน 500 คน หลักจากนั้นได้ทำการทำศิลานักปราชญ์จากชาวซอร์เซอร์ 500,000 คน โดยเริ่มปฏิบัติการสร้างเมืองหลวงและก่อตั้งรัฐบาลและสร้างโฮมุนครุสจากบาปทั้ง 7
เหล่า โฮมุนครูส เรีัยกว่า " ท่านพ่อ "
คิง แบรดลี่ย์ (King Bradly - ผู้บัญชาการสูงสุด) ชื่อโฮมุนครูส : ราธ แห่งความโกรธเป็นโฮมุนครูสที่สร้างโดยฉีดศิลานักปราชญ์แบบเหลวเข้าไปเพื่อหลอมร่างใหม่ที่มีความเป็นอมตะและแก่ตัวได้ เพื่อเป็นผู้ปกครองประเทศและถูกสการ์ฆ่า
ไพรด์ แห่งความหยิ่งทนง เป็นร่างแห่งจิตใจมีความสามารถในการขยายความมืดในที่สว่างได้เพื่อโจมตี โดยเป็นลูกชายของคิง แบรดลี่ย์ มีร่างจริงเป็นทารกจิ๋ว
(เป็นโฮมุนครูสตัวเดียวที่ไม่ตาย)ในตอนจบก็เป็นลูกบุญธรรมคุณนายแบรดลี่ย์เหมือนเดิม(ความทรงจำก่อนถึงตอนจบหายไปหมด
ลัสต์ (Lust - โฮมุนครูสแห่ง "ตัณหา") หอกสุดแกร่ง หญิงสาวผู้ทีร่างกายเป็นหอก เสียชีวิตจากการถูกมัสแตงเผาจนตาย ไม่มีร่างจริง
เอ็นวี่ (Envy - โฮมุนครูสแห่ง "ความอิจฉาริษยา") โฮโมครูสที่สามารถจำร่างเนื้อของผู้อื่นและเลียนแบบได้จากความริษยา มีร่างจริงเป็นเพียงหนอนตัวน้อย
กลัทโทนี่ (Gluttony - โฮมุนครูสแห่ง "ความตะกละ") เป็นประตูแห่งแก่นแท้เทียมเป็นช่องว่างแห่งความจริงและแก่นแท้ เสียชีวิตโดยไพรด์
สลอธ หรือ สโลธ โฮมุนครูสล่ำบึ้กที่สามารถเจาะเข้าไปในฐานทัพของบริกซ์ได้สำเร็จ และสู้กับพันตรีอาร์มสตรอง[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]
กรีด (Greed - โฮมุนครูสแห่ง "ความโลภ") โล่สุดแกร่ง เคยถูกสร้างมาหลายครั้ง แต่ครั้งสุดท้ายเข้าไปในร่างของ หลิน เหยา และถูกลบความทรงจำ แต่ภายหลังความต้องการได้กลับมาหาตนและตีห่างจากท่านพอ และมาเป็นพวกเดียวกับเอ็ด ในตอบจบถูกท่านพ่อฆ่า
ตัวละครทั่วไป
เดน (Den) หมาของวินรี่[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
แบล็คฮายาเตะ (Black Hayate) หมาของริซ่า *เป็นหมาที่จ่าสิบเอกเฟอร์รี่เก็บมาเลี้ยง[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]*
กองทัพ
แบรี่ เดอะ ช็อปเปอร์ (หมายเลข 66)เสียชีวิตเพราะถูกร่างของตัวเองกรีดอัขระเลือด[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]
เวิร์ธ ฟาลแมน (Vato Farman- ร้อยตรีพิเศษ) ได้เลื่อนยศเป็นร้อยตรีตอนย้ายไปบริกซ์ แต่ก็ยังทำงานเป็นเบ๊เขาอยู่ดี(กวาดน้ำแข็ง)เป็นคนที่มีความละเอียดอ่อนมาก และรู้ข้อมูลต่างๆได้อย่างเด่นชัด(แต่ก็ยังเป็นเบ๊เขาอยู่วันยังค่ำ)[สถานะ :อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
แยน ฮาวอค (Jean Havoc- ร้อยตรี) *ย้ายมาจากอีสต์ซิตี้กับมัสแตง ต่อมาเดินไม่ได้เพราะเกือบเข้าไปถึง "ข้างใน" จึงถูกลัสต์เล่นงานจนเส้นประสาทท่อนล่างเสีย และเป็นอัมพาต[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]*
ไฮแมนส์ เบรด้า (Haymans Breda- ร้อยตรี)หน้าตาอาจดูโง่ก็จริง แต่ฉลาดมาก[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
เคน ฟิวรี่ (Ken Fury- จ่าสิบเอก)เป็นหน่วยสอดแนมให้กับมัสแตง[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
เฮนรี่ ดักลาส (พันเอก) สังกัดกองบัญชาการสารวัตรทหาร เป็นผู้มาคุมตัวร้อยตรีมาเรีย รอสในเล่ม 9 และเป็นผู้ถูกพันเอกรอย มัสแตงป่วนด้วยวิทยุสื่อสารในเล่ม 11[สถานะ: ไม่ทราบ]
เชสก้า (Sciezka) หนอนหนังสือ *เคยทำงานอยู่ที่หอสมุดกลางแห่งชาติสาขาย่อยที่ 1 แต่ถูกไล่ออก มีความสามารถพิเศษคือสามารถลอกสำเนาหนังสือที่ตนเคยอ่านได้ไม่ผิดแม้ตัว อักษรเดียว จึงได้รับหน้าที่เป็นคนเขียนรายงานย้อนหลังของกองทัพที่ถูกเผาไปพร้อมๆกับหอ สมุดย่อยที่1[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]*
เดอนี่ บรอช (Denny Bloch -ยศจ่า) เพื่อนสนิทของร้อยโทมาเรีย[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
ชาวบ้าน
แคทเธอรีน เอล อาร์มสตรอง (Katherine El Armstrong) น้องสาวของอเล็กซ์ *ปรากฏตัวในตอนพิเศษ: สู้เค้านะผู้กอง ในเล่ม 7 ในบทตอนที่ฮาวอคมาดูตัวน้องสาวของอาร์มสตรอง ในความเป็นจริงแล้วเธอเป็นลูกสาวคนสุดท้ายของตระกูลอาร์มสตรองจริงๆ และเธอมีพลังแขนเทียบเท่ากับอเล็กซ์อีกด้วย แม้ว่ารูปร่างจะผอมบางก็ตาม[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
ซาร่า ร็อกเบล (Sara Rockbell) แม่ของวินรี่ เป็นหมอ เสียชีวิตในการจลาจลที่อิชวาล[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]
กลาเซีย ฮิวจ์ส (Gracia Hughes) ภรรยาของเมส ได้ปรากฏตัวในมูฟวี่ด้วย[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
เอลิเซีย ฮิวจ์ส (Elysia Hughes) ลูกสาวของเมส ฮิวจ์สเห่อเธอมากๆ[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
โรเซ่ (Rose) *หญิงสาวที่พบเอ็ดกับอัลและแนะนำให้รู้จักกับบาทหลวงโคเนโร่ โดยเจ้าตัวเองถูกบาทหลวงโคเนโร่หลอกว่าจะชุบชีวิตแฟนของตนกลับมา แฟนของเธอชื่อเคน โรเซ่รักเคนมาก
บาทหลวงโคเนโร่ (Priest Cornello) *บาทหลวงปาหี่ที่ใช้หินนักปราชญ์ปลอมที่ได้มาจากพวกโฮมุนครูสอีกทีหลอกให้ชาวเมืองหันมาศรัทธา และต้องการสร้างกองทัพศาสนาของตนเอง[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]*
โฮริงก์ *เจ้าของโรงแรมที่เหมืองถ่านหินยูสเวลที่เอ็ดกับอัลพัก[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]*
คายาล (Kayal) *ลูกเจ้าของโรงแรมที่เหมืองถ่านหินยูสเวลที่เอดกับอัลพัก[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]*
โยกิ (Yoki- อดีตร้อยโท) *แต่ก่อนเป็นร้อยโทเจ้าของเหมืองยูสเวล แต่ถูกเอ็ดตลบหลังจนต้องไปเป็นเบ๊ของสการ์[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ยังมีชีวิต]*
ซิก เคอร์ติส (Sig Curtis) *สามีของอิสึมิ*-ขายเนื้ออยู่ที่ดาบลิส[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ยังมีชีวิต]
อเล็กซานเดอร์ (Alexander) หมาของนีน่า ถูกรวมร่างกับนีน่าจนเป็นคิเมร่า สุดท้ายถูกสการ์ฆ่า[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]
2 พี่น้องสไลเซอร์ (หมายเลข 48)เสียชีวิตทั้งคู่โดยเอ็นวี่[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]
ตัวละครเพิ่มเติม
โช ทัคเกอร์ (Shou Tucker นักแปรธาตุผสานชีวิต)ได้รับตำแหน่งนักแปรธาตุของทางการเมื่อ2ปีก่อนเพราะสา มารถสร้างคิเมร่าที่พูดภาษาคนได้ แต่สุดท้ายถูกเอ็ดล่วงรู้ความลับเข้าว่าใช้ภรรยาตัวเองทำคิเมร่า รวมถึงนีน่าที่กลายเป็นคิเมร่าก็เช่นกัน จึงถูกขึ้นศาลทหาร แต่ถูกสการ์ฆ่าตายเสียก่อน[สถานะ:อะนิเมะ ยังมีชีวิต คอมมิค ตาย]
มาร์เทล (Martel) -คิเมร่าที่ทำงานให้กรีด ถูกแบรดลีย์แทงเสียชีวิต และเลือดของเธอเป็นต้นเหตุให้อัลได้ความทรงจำตอนเปิดประตูแก่นแท้กลับ มา[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]
นีน่า ทัคเกอร์ (Nina Tucker) ลูกสาวของโชว์ ทัคเกอร์ ถูกจับรวมร่างกับอเล็กซานเดอร์ หมาของเธอจนกลายเป็นคิเมร่า สุดท้ายถูกสการ์ฆ่าในตอนเดียวกัน[สถานะ:อะนิเมะ ตาย คอมมิค ตาย]
ไลล่า (Lyra)(มีอยู่ในอะนิเมเท่านั้น)หญิงสาวผู้เป็นคนรับใช้ของดันเต้ ซึ่งภายหลังถูกดันเต้ครองร่าง[สถานะ:ตาย]
ดันเต้ (Dante - แห่งพงไพร) เคยเป็นภรรยาของโฮเอนไฮม์ในสมัย 400 ปีก่อน เป็นคนสร้างโฮมูนครูสขึ้น 2 ตัว และมีศิลานักปราชญ์ในครอบครอง(มีอยู่ในอะนิเมเท่านั้น)[สถานะ:ตาย]
อัลฟอนส์ ไฮเดริค (Alfons Heiderich มีเฉพาะภาคมูฟวี่เท่านั้น)ร่างของอัลในโลกแห่งความเป็นจริง ตอนสุดท้ายของมูฟวี่ตายเพราะถูกยิง[สถานะ:ตาย]
เฟรซเชอร์ ทริงค์แฮม (Fletcher Tringham)(มีอยู่ในอะนิเมเท่านั้น) ลูกชายของแนช ทริงค์แฮม[สถานะ:ยังมีชีวิต]
ลีโอ (Leo)
ริค (Rick)
แนช ทริงค์แฮม (Nash Tringham)(มีในอะนิเมเท่านั้น) คนที่เป็นคนคิดค้นทดลอง เรื่องการสร้างน้ำสีแดง[สถานะ:ไม่ทราบ]
รัสเซล ทริงค์แฮม (Russell Tringham)(มีในอะนิเมเท่านั้น) ลูกชายของแนช ทริงค์แฮม[สถานะ:ยังมีชีวิต]
แฟรงค์ อาร์เชอร์ (Frank Archer)(มีในอะนิเมเท่านั้น)[สถานะ:ตาย]
บัลโด้ *โจรปล้นรถไฟ[สถานะ:ไม่ทราบ]*
โฮมุนครูส
สลอธในภาคแรกเป็นร่างเดียวกับท่านแม่ของเอ็ด
ไฟรด์ไม่ได้เป็นอมตะแต่เป็นมนุษย์ธรรมดาในภาคแรก
แบร์รี่ ไม่ได้เป็นมนุนย์ในภาคแรกเป็นโฮมุนครูสเต็มตัว
ไม่มีท่านพ่อในภาคแรก
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ