บัคดิโอและอุปกรณ์และอาร์ติแฟคในเรื่องคุณครูจอมเวท เนกิมะ!

Go down

บัคดิโอและอุปกรณ์และอาร์ติแฟคในเรื่องคุณครูจอมเวท เนกิมะ!

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sat Jul 10, 2010 8:55 am

บัคดิโอเสีย
เป็นการบัคดิโอที่เกิดข้อผิดพลาด การ์ดบัคดิโอที่ได้จะไม่สมบูรณ์และจะไม่มีพลังเวทย์ใดๆ

ในมังงะ เนกิได้ทำบัคดิโอเสียกับ อาซึนะ, โคโนกะ, อายะกะ, คู เฟย, มากิเอะ ,ฟูกะ และฟูมิกะ โดยอาซึนะและโคโนกะได้มาจากการจูบแก้มเนกิ ส่วนคนที่เหลือได้มาจากการจูบร่างปลอมของเนกิหว่างการไปทัศนศึกษาที่เกียวโต ฟูกะและฟูมิกะจูบร่างปลอมพร้อมกันและได้รับการ์ดบัคดิโอใบเดียวสำหรับทั้งคู่


พันธสัญญาเสมือน
ผู้ใช้เวทย์สามารถทำพันธสัญญาชั่วคราวกับผู้อื่นได้ไม่จำกัดคน ผู้ที่ทำการบัคดิโอจะกลายเป็นคู่หูของผู้ใช้เวทย์ซึ่งสามารถรับพลังเวทย์จากผู้ใช้เวทย์คนนั้นได้ เมื่อทำการบัคดิโอ ผู้ใช้เวทย์จะมีการ์ดบัคดิโอของคู่หูนั้น และสามารถทำการ์ดเทียมเพื่อให้คู่หูเก็บไว้สำหรับเรียกใช้พลังเวทย์

ในมังงะ เนกิมีคู่พันธสัญญาทั้งหมด 11 คนในปัจจุบัน ได้แก่ อาซึนะ, โนโดกะ, เซ็ตซึนะ, โคโนกะ, ยูเอะ, ฮารุนะ,จิซาเมะ, คาซึมิ, คาเอเดะ, คู เฟย และ ชาช่ามารุ และ โคท่าโร่ ยังได้ทำพันธสัญญาเสมือนกับ นัตซึมิ แล้วด้วย ส่วนในการ์ตูนโทรทัศน์ เนกิได้ทำบัคดิโอกับนักเรียนทุกคนในห้อง (ในอะนิเมะกับนักเรียนที่ไม่ได้ทำสัญญาในมังงะ การ์ดจะต่างออกไปจากในมังงะ)


พันธสัญญาแท้
เป็นการบัคดิโอที่สร้างคู่พันธสัญญาถาวรที่สามารถถ่ายทอดและรับพลังเวทย์ได้อย่างเต็มที่ แต่ละคนสามารถทำพันธสัญญาแท้กับผู้อื่นได้คนเดียวเท่านั้น

นีโอ บัคดิโอ

ภาพ นีโอ บัคดิโอ การ์ดทั้งหมดในเรื่องเนกิมะ!?เป็นการทำพันธสัญญาชั่วคราวในอะนิเมะภาคเนกิมะ!? ซึ่งหลังจากทำพันธสัญญาแล้ว จะเกิดการ์ด 3 ใบและเก็บไว้ในตัวของคู่หู(ต่างกับในภาคมังงะและอะนิเมะภาคแรกที่การ์ดจะอยู่กับผู้ใช้เวทย์หรือคู่หู) และจะสุ่มในการเรียกใช้แต่ละครั้งจากการ์ดทั้ง 3 ใบ (ดูเพิ่มเติม:นีโอ บัคดิโอ การ์ด)

รูปแบบอาร์ติแฟคในมังงะ
อาร์ติแฟคเหล่านี้เป็นอาร์ติแฟคที่ปรากฏในภาคมังงะของคุณครูจอมเวท เนกิมะ! และปรากฏในอะนิเมะภาคแรก

อาร์ติแฟคของเนกิ
อาร์ติแฟคของเนกิ เป็นกระเป๋าใบเล็กที่ใส่การ์ดของคนที่ทำสัญญาชั่วคราวกับเนกิและเป็นอาร์ติแฟคที่สามารถใช้อาร์ติแฟคของคนที่ทำสัญญาชั่วคราวกับเนกิเช่นของอาซึนะ เนกิสามารถใช้ดาบได้เหมือนกัน{|
อาร์ติแฟคของอาซึนะ
อาร์ติแฟคของอาซึนะ มีชื่อว่า "ฮามะโนสึรุงิ" (ชื่อละติน:เอ็นซิสเอ็คโซ็คแทนส์) แปลตรงๆว่า "ดาบปราบมาร" มี 2 โหมด คือ พัดกระดาษ และดาบยักษ์ โดยจะออกมาเป็นโหมดอะไรขึ้นอยู่กับจิตใจของอาซึนะ มีพลังในการลบล้างเวทมนตร์บางชนิดได้


อาร์ติแฟคของโนโดกะ
ไฟล์:Card nodoka.jpg อาร์ติแฟคของโนโดกะ มีชื่อว่า "ดิอาเรียม อีจุส(diarium ejus)" ลักษณะเป็นเหมือนหนังสือเวทมนตร์ มีพลังในการอ่านใจศัตรูที่มีชีวิตได้ แต่ต้องทราบชื่อของอีกฝ่ายก่อน


อาร์ติแฟคของโคโนกะ
ไฟล์:Card konoka.jpg อาร์ติแฟคของโคโนกะ มี 2 ชิ้น ได้แก่ "พัดแห่งสายลมทิศตะวันออก" (ชื่อละติน:ฟลาเบลุ่ม เอวลี่) และ "พัดแห่งสายลมทิศตะวันตก" (ชื่อละติน:ฟลาเบลุ่ม อาอุสโทราล) มีลักษณะเป็นพัด ทุกครั้งที่อันเชิญจะเปลี่ยนชุดของโคโนกะเป็นแบบจอมเวทองเมียว มีความสามารถในการรักษาบาดแผลและอาการบาดเจ็บในเวลาสามนาทีที่ได้รับบาดแผล


อาร์ติแฟคของเซ็ทสึนะ
ไฟล์:Card setuna.jpg อาร์ติแฟคของเซ็ทซึนะ มีชื่อว่า "ชีก้า ชิชิ คุชิโร่"(7 โคลง 16 ท่อน) มีลักษณะเป็นดาบสั้น มีพู่สีแดงผูกที่ด้าม โดยสามารถใช้คู่กับดาบประจำตัวของเธอในเวลาสัประยุทธ หรือจะใช้เป็นอาวุธซัดก็ได้ และยังแยกออกเป็นดาบสั้นหลายๆเล่ม โดยที่อาร์ติแฟคของจริงจะมีพู่ผูกติดไว้ ดาบที่แยกไปจะไม่มีพู่


อาร์ติแฟคของยูเอะ
ไฟล์:Card yue.jpg อาร์ติแฟคของยูเอะ มีชื่อว่า "โอลบิส เซ้นท์อารีอุม วิคโทอุส" มีรูปแบบเป็นชุดฝึกเวทมนตร์เบื้องต้น ประกอบด้วยหมวกแหลมทรงสูงปีกกว้าง เสื้อคลุม ไม้กวาด และตำราเวทมนตร์ที่เป็นเหมือนกับแบบเรียนเวทมนตร์ฉบับย่อ สารานุกรมโลกเวทมนตร์เคลื่อนที่ และแหล่งข้อมูลที่สามารถค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวกับโลกเวทมนตร์ได้แทบทุกเรื่อง


อาร์ติแฟคของจิซาเมะ
ไฟล์:Card chisame.gif อาร์ติแฟคของจิซาเมะ คือ คฑาแปลงร่าง (มีชื่อลาตินคือ Sceptrum Virtuale) มีลักษณะเป็นคฑาซึ่งหัวคฑานั้นจะมีรูปร่างเป็นหัวใจ ความสามารถคือการที่ส่งจิตของผู้ใช้(จิซาเมะและผู้ที่อยู่ใกล้เคียง)เข้าไปยังโลกไซเบอร์ เมื่อเข้าไปแล้วจะมีภูตหนูไฟฟ้า 7 ตัวคอยรับใช้และประสานงาน หาข้อมูลในโลกไซเบอร์ได้อย่างอิสระ และภูตหนูไฟฟ้าทั้ง7ตัวนั้นถ้าแบตมือถือหรือโน้ตบุ๊กหมดภูตก็จะหายไปเพราะภูตพวกนี้ใช้ไฟฟ้าเป็นพลังงาน


อาร์ติแฟคของฮารุนะ
อาร์ติแฟคของฮารุนะ มีชื่อว่า "อิมพีเรี่ยม กราฟิเคท" เป็นสมุดสเก็ตภาพกับปากกาขนนกและชุด มีความสามารถในการสร้างโกเลม (ในที่นี้คือ สิ่งมีชีวิตที่สร้างจากเวทมนตร์) ขึ้นมาจากภาพวาด

อาร์ติแฟคของคาเอเดะ
อาร์ติแฟคของคาเอเดะ คือผ้าคลุมพรางกาย ซึ่งข้างในจะมีบ้านพร้อมครัวอยู่ด้วย

อาร์ติแฟคของอีมา
150px อาร์ติแฟคของ อัลบิเรโอ อีมา)เรียกว่าDo Phiron Biographicron(โท ฟิร่อน โท บิโอกราฟิคร่อน) มีความสามารถในการเปลี่ยนรูปร่างและพลังไปเหมือนคนที่เคยพบได้แต่จะใช้กับคนที่แข็งแกร่งกว่าไม่ได้ และความสามารถในการดึงลักษณะนิสัย ความทรงจำ อารมณ์ และตัวตนที่แท้จริงขึ้นมาได้ในเวลา 10 นาที


รูปแบบอาร์ติแฟคในอะนิเมะภาค เนกิมะ!?
ในอะนิเมะภาคเนกิมะ!? ได้มีการออกแบบอาร์ติแฟคใหม่ให้กับตัวละครหลายๆตัว ซึ่งแตกต่างจากของเดิมในมังงะ และในอะนิเมะภาคแรก ตามรูปแบบของนีโอบัคดิโอ้การ์ดที่จับได้

อาร์ติแฟคของอาซึนะ
110px120px
อาร์ติแฟคของอาซึนะ (คากุระซากะ อาซึนะ) มีชื่อว่า "เพียวริฟิเคเชี่ยนส์ ซอร์ด" ลักษณะเป็นดาบยักษ์พร้อมชุดเหล็กสีม่วงอ่อน เมื่อจับได้อาร์เมอร์การ์ด และจะกลายเป็นพัดกระดาษกับชุดฮากามะเมื่อจับได้คอสเพลย์การ์ด
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ