ตัวละครคุณครูจอมเวทเนกิมะ!

Go down

ตัวละครคุณครูจอมเวทเนกิมะ!

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sat Jul 10, 2010 8:31 am


เนกิ สปริงฟิลด์
ดูบทความหลักที่ เนกิ สปริงฟิลด์

เนกิ สปริงฟิลด์ (ญี่ปุ่น: ネギ・スプリングフィールド Negi Springfield ?)(นักพากย์: ซาโต้ รินะ) เป็นจอมเวทย์เชื้อสายเวลส์ เป็นผู้ที่ได้รับคำสั่งเพื่อหนทางแห่งการเป็นจอมเวทอันสูงส่ง [มากิสเทลมากิ] ถูกส่งมาเป็น คุณครูแห่งแผนกมัธยมสตรี มาโฮระ

ห้อง 2-A/3-A
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ห้อง A (3-A เมื่อขึ้นปีการศึกษาใหม่) ที่เนกิเป็นอาจารย์ที่ปรึกษานั้น ประกอบด้วยนักเรียนหญิง 31 คน หุ่นยนต์ 1 ตัว ผีดูดเลือด 1 ตน ลูกครึ่งปักษา 1 ตน วิญญาณของนักเรียนเก่าอีก 1 ตน จอมเวท 2 คน และ คนจากอนาคต 1 (หายไปตอนหลัง) นินจา 1 คน มือปืนอีก 1 คน และจอมยุทธ์อีกคน เลขที่ของนักเรียนจะเรียงตามเสียงนามสกุลของนักเรียน รายชื่อนักเรียนเรียงตามเลขที่มีดังต่อไปนี้


1.ไอซากะ ซาโยะ
2.อาคาชิ ยูนะ
3.อาซากุระ คาซึมิ
4.อายาเซะ ยูเอะ
5.อิซึมิ อาโกะ
6.โอโคอุจิ อากิระ

7.คาคิซากิ มิสะ
8.คากุระซากะ อาซึนะ
9.คาซึกะ มิโซระ
10.คาราคุริ ชาช่ามารุ
11.คุกิมิยะ มาโดกะ
12.คู เฟย

13.โคโนเอะ โคโนกะ
14.ซาโอโตะเมะ ฮารุนะ
15.ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ
16.ซาซากิ มากิเอะ
17.ชิอินะ ซากุระโกะ
18.ทัตซึมิยะ มานะ

19.เจ้า หลินเฉิง
20.นางาเซะ คาเอเดะ
21.นาบะ ชิซุรุ
22.นารุทากิ ฟูกะ
23.นารุทากิ ฟูมิกะ
24.ฮาคาเซะ ซาโตมิ

25.ฮาเซกาว่า จิซาเมะ
26.เอวานเจลีน เอ. เค. แม็คโดเวลล์
27.มิยาซากิ โนโดกะ
28.มุราคามิ นัตซึมิ
29.ยูกิฮิโระ อายากะ
30.โยทสึบะ ซัตสึกิ

31.ซาซี่ เรนนีเดย์

ตัวละครจากโรงเรียนมาโฮระ
โคโนเอะ โคโนเอมอน
โคโนเอะ โคโนเอมอน (ญี่ปุ่น: 近衛 近右衛門 Konoe Konoemon ?) หรือ "ท่านผู้อำนวยการ" เป็นปู่ของโคโนกะกับเอวาเจลีนและเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนมาโฮระ นอกจากนี้ยังเป็นหัวหน้าของสมาคมเวทมนตร์แห่งคันโต ท่านผู้อำนวยการเป็นคนใจดีแต่ในขณะเดียวกันก็เคร่งครัดเอามากๆ งานอดิเรกของเขาคือการจัดพิธีดูตัวให้โคโนกะกับเอวาเจลีน เขายังเป็นพ่อสื่อให้ลูกสาวของตนแต่งงานกับ โคโนเอะ เอชุน หัวหน้าสมาคมเวทมนตร์แห่งคันไซ ซึ่งส่งผลให้ความตึงเครียดระหว่างสมาคมเวทมนตร์ทั้งสองผ่อนคลายลง อย่างไรก็ดียังมีจอมเวทฝั่งคันไซบางคนจงเกลียดจงชังฝ่ายคันโตหลังจากการแต่งงาน ดัวยเหตุนี้ท่านผู้อำนวยการจึงมอบหมายให้เนกิไปส่งจดหมายขอทำสันติไมตรีให้กับหัวหน้าสมาคมเวทมนตร์แห่งคันไซในระหว่างการทัศนศึกษาเกียวโต (จริงๆ แล้วจดหมายนั้นเป็นคำต่อว่าให้เอชุนรู้จักควบคุมลูกน้องหัวรุนแรงของตนเสียบ้าง)

เมื่อสำนักงานสมาคมเวทมนตร์แห่งคันไซถูกโจมตีและโคโนกะถูก ชิกุสะ อามางาซากิ และพรรคพวกลักพาตัว ท่านผู้อำนวยการช่วยเหลือเนกิโดยส่งเอวาเจลีนและชาชามารุไปเกียวโต เขาไม่ได้ถอนคำสาปของนากิ แต่หลอกพลังแห่งคำสาปโดยประทับตราเอกสารรับรองว่าเอวายังอยู่ในโรงเรียน แต่เอกสารรับรองมีผลเพียง 5 วินาทีเท่านั้นจึงทำให้ท่านผู้อำนวยการต้องประทับตราเอกสารทุกๆ 5 วินาที ทำให้ปวดหลังและเจ็บมืออย่างหนัก อย่างไรก็ดีท่านผู้อำนวยการก็ดีใจที่สามารถช่วยเนกิและหลานสาวได้

หลังจากนั้นในภาคงานโรงเรียนมาโฮระ ท่านผู้อำนวยการสั่งให้จอมเวทในโรงเรียนจัดทีมลาดตระเวนเพื่อป้องกันไม่ให้มีใครมาสารภาพรักหน้าต้นไม้โลก นอกจากนี้ยังสั่งให้จอมเวทกลุ่มหนึ่งจับกุม เจ้า หลินเฉิง (แต่เธอก็หนีไปได้) และสืบสวนแผนการของเธอในช่วงศึกประลองยุทธโรงเรียนมาโฮระ (นักพากย์: มาฮิโตะ สึจิมุระ)


ทากามิจิ ที ทากาฮาตะ
ทาคาฮาตะ ที. ทาคามิจิ (ญี่ปุ่น: 高畑・T・タカミチ Takahata T. Takamichi ?) หรือ "อาจาย์ทาคาฮาตะ" เป็นอาจารย์ในโรงเรียนมาโฮระที่เนกิมาแทนในฐานะครูประจำชั้นห้อง 2-A นักเรียนโรงเรียนมาโฮระในแผนกนร.ชายได้ตั้งฉายาว่า"แว่นมรณะ" ทาคาฮาตะเป็นอาจารย์ที่อาซึนะหลงรักและเป็นคนให้กระดิ่งอาซึนะไว้สำหรับประดับผม เขาเป็นเพื่อนสนิทกับเนกิและได้ร่วมต่อสู่สงครามเวทมนตร์ร่วมกับนากิ สปริงฟิลด์ และโคโนเอะ เอจุน ทากาฮาตะเรียนไม่จบโรงเรียนเวทมนตร์เหมือนนากิ เหตุผลไม่ใช่เป็นเพราะเขาขี้เกียจแต่เป็นเพราะเขาเกิดมาไม่สามารถร่ายมนต์ได้ เพื่อชดเชยความพิการ(ทางด้านเวทมนตร์)นี้ ทาคาฮาตะก็ฝึกฝนวิชาต่อสู้ที่ผสมผสาน "รวมจิตประสานเวท" ของทางตะวันออกกับเวทมนตร์ของทางตะวันตกเข้าด้วยกัน กับกาโต้ มีท่า"หมัดอิไอ"เป็นท่าที่ใช้ในการต่อสู้ เป็นท่าที่ปล่อยหมัดที่มีพลังปราณอย่างรวดเร็วมาก จนเรามองเห็นทาคาฮาตะเอามือล้วงกระเป๋ากางเกงอยู่ขณะปล่อยหมัด (นักพากย์: โนริฮิโระ อิโนอุเอะ)


มินาโมโตะ ชิซึนะ
มินาโมโตะ ชิซึนะ (ญี่ปุ่น: 源 しずな Minamoto Shizuna ?) (นักพากย์: อิโนอุเอะ คิคุโกะ) เป็นอาจารย์โรงเรียนสตรีมาโฮระที่ได้รับมอบหมายจากท่านผู้อำนวยการให้เป็นที่ปรึกษาของเนกิ ในช่วงเริ่มต้นเรื่อง เธอติดตามการสอนของเนกิและแนะนำเนกิในบางครั้ง

ตัวซิซึนะ อาจเป็นแฟนกับทากามิจิก็เป็นได้ โดยที่ในเนื้อเรื่องบอกว่า เป็นข่าวลือที่ไม่มีการยืนยัน

อาจารย์นิตตะ
อ.นิตตะ ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายกิจกรรมนอกโรงเรียนของโรงเรียนสตรีมาโฮระ เป็นผู้รักษากฏระเบียให้นักเรียนเมื่อออกนอกสถานที่ มักลงโทษนักเรียนด้วยการให้นั่งสำนึกผิดเป็นเวลานานๆ นักเรียนตั้งฉายาให้ว่า "ยักษ์ร้ายนิตตะ" เขาเป็นเพียง ครูธรรมดา และไม่ทราบถึงความจริงเกี่ยวกับการคงอยู่ของเวทมนตร์เลย


ทาคาเนะ ดี. กู๊ดแมน
ทาคาเนะ ดี. กู๊ดแมน (Takane D. Goodman) เป็นนักเรียนจอมเวทย์ ในทีม งานดูแลงานโรงเรียนชั่วคราว เธอเป็นนักเรียนมัธยมปลายของโรงเรียนมาโฮระ เชี่ยวชาญเวทมนตร์ควบคุมเงา

ความสามารถสร้างพยนต์เงา พร้อมเสื้อฝ้า และสร้างเงานักรบ ออกมาต่อสู้ได้ คล้ายหุ่นเชิด ในการประลองยุทธโรงเรียนมาโฮระที่สู้กับหุ่นยนต์ทานากะยิงลำแสงเปลื่องผ้า จึงทำให้ขายหน้าคนในงาน และหากถูก เนกิทำลายเวทย์เสื้อผ้าก็จะหายไปเพราะเป็นเวทมนตร์นั้นเอง


ซากุระ เมย์
ซอร์ฟ (ญี่ปุ่น: 佐倉 愛衣 Sakura Mei ?) เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนจากโรงเรียนเวทมนตร์แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา

เธอเป็นรุ่นน้องของทาคาเนะและเรียกเธอว่า "โอเน่ซามะ" (ท่านพี่หญิง)

เมย์เป็นผู้ถือพันธสัญญาที่มีแอติแฟกต์เป็นไม้กวาด นอกจากนี้เธอยังสามารถใช้เวทมนตร์ธาตุไฟได้มีท่าไม้ตายกวาดราบพนาสูรด้วย

รูปแบบของตัวละครนี้นำมาจากภาพร่างของนารุเซงาวะ เมย์ จากบ้านพักอลเวงมาใช้


โกโตกุจิ คาโอรุ
โกโตกุจิ คาโอรุ (ญี่ปุ่น: 豪徳寺 薫 Gōtokuji Kaoru ?) เป็นผู้เข้าร่วมการประลองยุทธโรงเรียนมาโฮระซึ่งมาทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายการประลองยุทธหลังจากพ่ายต่อเนกิในรอบคัดเลิอก คาโอรุใช้วิชา "เคนกะ สับโปะ" (ฉบับภาษาไทยใช้คำว่า "วิวาทคลั่ง") และยังชำนาญในการใช้ปราณ แม้ว่าหน้าตาของเขาจะคล้ายกับนักเลงหัวไม้ แต่จริงๆ แล้วคาโอรุเป็นคนนิสัยดีมาก โดยเขายอมรับอย่างเต็มใจว่าแพ้ต่อเด็กอายุสิบปีอย่างเนกิแถมยังให้หมากฝรั่งเนกิเป็นการชมเชย นอกจากนี้เขายังมีความรู้เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้อย่างกว้างขวาง ยังโผ่ลมาตอนประลองกับเจ้าอีกด้วยคุรอาจจะส่งสัยอะไรซะอย่างเพราะตัวละครที่ใช้เป็นน้องเมย์คนนี่ได้อยู่ในการ์ตูนเรื่องแรกของเคนอาคามัตสึจ้า


หุ่นยนต์ทานากะ
ทานากะ เป็นหุ่นยนต์ต้นแบบในการลองใช้งาน ออกแบบและสร้างโดยซาโตมิและคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยมาโฮระ มีรหัส T-ANK-α3 และชื่อเล่นว่า "ทานากะซัง"

ซาโตมิส่งหุ่นยนต์ทานากะเข้าร่วมงานประลองยุทธโรงเรียนมาโฮระเพื่อทดสอบประสิทธิภาพ โดยหุ่นยนต์ทานากะสามารถผ่านรอบคัดเลือกได้ แต่มาพ่ายต่อทาคาเนะในรอบที่หนึ่งหลังจากมันยิงแสงเลเซอร์ทำลายเสื้อผ้าของทาคาเนะต่อหน้าธารกำนัล

เจ้าหลิงเฉินมีหุ่นยนต์ทานากะใต้บังคับบัญชาอยู่จำนวนมาก โดยเธอซ่อนพวกมันไว้ในทางระบายน้ำใต้ดินของโรงเรียนมาโฮระ และ โลกหนังสือในหอสมุดเวทย์ รุ่นของเจ้านั้นใช้ คลืนเวทที่ใหลออกมาจากต้นท้อเทพตรึงจิตหรือต้นไม้โลกนั้นเอง


อ.กันโดฟินี่
เป็นอ.จอมเวทย์ผิวคล้ำ(ดำ)ที่จับตัวเนกิไปขังในเล่ม16และเป็นคนที่จะจับเจ้าไปลบความทรงจำแต่เนกิห้ามไว้ ถนัดการใช้ปืนและมีดสั้น


อ.เซรุฮิโกะ
เป็นจอมเวทย์อีกคนในเนกิมะ


อ.คาราทากิ
เป็นอาจารจอมเวทย์ที่ถนัดการปล่อยเวทแบบไม่ร่ายมนตร์(เคียวสายลม)บางครั้งก็จะร่ายเวทเพราะบางเวทที่มีอานุภาพก็จำเป็นต้องร่ายเช่น คุกใต้ฝุ่นกำแพงวายุ นร.เรียก อ.คาราทากิว่า อ.หนวดดำ


อ.คุซึฮะ โทโกะ
เป็นนักดาบชินเมริว เป็นคนสอนดาบชินเมริวให้กับซากุระซากิ เซ็ตสึนะหลังจากที่เซ็ตสึนะออกมาจากเกียวโตเป็นคนที่มีบุญคุณกับเซ็ตสึนะอย่างมาก


อ.อาคาชิ
อ.จอมเวทย์ผู้ซึ่งมีส่วนร่วมในการหยุดยั้งแผนการของเจ้า ช่วงงานโรงเรียน อีกทั้งเขายังเป็นคุณพ่อแท้ๆของยูนะ โดยที่เขานั้นเก็บซ่อนความลับการเป็นจอมเวทย์ไม่ให้ลูกสาวตัวเองรู้

โดเน็ต แม๊คกีเนส
สาวชาวอังกฤษ เป็นคนรู้จักของอ.อาคาชิ พ่อของยูนะ และเป็นเพื่อนสนิทของแม่ของยูนะ เธอเป็นคนบอกข้อมูลแก่อ.อาคาชิว่า แผนการของเจ้านั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ เฟท อาเวลลังคัส แต่อย่างใด ซึ่งทีแรก ยูนะ เห็นโดเน็ตครั้งแรกก็เข้าใจผิด คิดว่า เธอเป็นว่าที่ภรรยาใหม่ของคุณพ่อของยูนะซะอีก


ยามาดะ
เป็นคุณปู่ชื่อยามาดะที่รู้ทุกอย่างในหอสมุดเพราอาศัยอยู่ในหอสมุดชอบโผล่ออกมาโดยที่คนอื่นไม่รู้ตัวแล้วจะพูดว่า"ผมยามาดะครับ"(ปรากฏตัวในฉบับอะนิเมะภาคสอง)

ตัวละครจากเกียวโต
โคโนเอะ เอจุน
โคโนเอะ เอจุน (ญี่ปุ่น: 近衛 詠春 Konoe Eishun ?) เป็นพ่อของโคโนกะและเป็นหัวหน้าของสมาคมเวทมนตร์แห่งคันไซ เขามีนิสัยใจดีและสุภาพ เอจุนไม่ได้เป็นคนในตระกูลโคโนเอะแต่ได้นามสกุลมาเมื่อเขาแต่งงานกับลูกสาวของท่านผู้อำนวยการ โดยการแต่งงานนี้จัดขึ้นเพื่อลดความขัดแย้งระหว่างสมาคมทั้งสองอันเกิดมาจากฝ่ายคันไซไม่ย่อมรับการใช้เวทมนตร์ตะวันตกของฝ่ายคันโต

อย่างไรก็ดี แม้สมาคมเวทมนตร์แห่งคันไซจะไม่ค่อยชื่นชอบเวทมนตร์ตะวันตกนัก เอจุนกลับเป็นเพื่อนสนิทของนากิ สปริงฟิลด์ ซึ่งเป็นพ่อมดฝ่ายตะวันตก และร่วมต่อสู้กับนากิในสงครามเวทมนตร์เมื่อ 20 ปีก่อน เอจุนเป็นผู้ดูแลบ้านพักตากอากาศของนากิตั้งแต่นากิหายสาบสูญไปในปี 2536

เนื่องจากเอจุนอยากให้โคโนกะดำรงชีวิตอย่างคนธรรมดา เขาจึงไม่บอกโคโนกะว่าเธอมีพลังเวทมนตร์และส่งเธอไปเรียนที่โรงเรียนมาโฮระ

เพื่อป้องกันไม่ให้สมาชิกสมาคมเวทมนตร์คันไซที่ต่อต้าน นำพลังของโคโนกะไปใช้ สองสามปีหลังจากนั้น เอจุนก็ส่งเซ็ตซึนะตามไปอารักขาโคโนกะ

และถูกอามางาซากิ ชิงุสะสาปให้เป็นหิน

อามางาซากิ จิงุสะ
อามางาซากิ จิงุสะ (ญี่ปุ่น: 天ヶ崎 千草 Amagasaki Chigusa ?) เป็นหัวหน้าของกลุ่มตัวร้ายในภาคเกียวโต เธอเป็นองเมียวโดจากสมาคมเวทมนตร์แห่งคันไซที่ไม่ยอมรับการใช้เวทมนตร์ตะวันตกของสมาคมเวทมนตร์คันโต

เนื่องจากพ่อแม่ของเธอถูกพ่อมดตะวันตกฆ่าในระหว่างสงครามเวทมนตร์เมื่อ 20 ปีก่อน จิงุสะพยายามใช้ชิกิกามิขโมยจดหมายที่เนกิถูกมอบหมายให้ส่งถึงเอชุน

พยายามลักพาตัวโคโนกะเพื่อใช้พลังเวทมนตร์อันมหาศาลของเธอปลดผนึกปีศาจยักษ์ชื่อ "เรียวเม็ง สุคุนะ โนะ คามิ" มาทำลายพ่อมดฝ่ายตะวันตกให้สิ้นซาก

ด้วยความช่วยเหลือจากทหารร้บจ้างเด็กสามคน จิงุสะสามารถลักพาตัวโคโนกะและปลดผนึกเรียวเม็งได้สำเร็จ แต่เอวานเจลีนกลับสามารถใช้เวทมนตร์ทำลายเรียวเม็งได้อย่างง่ายดาย จิงุสะพยายามหนีแต่ถูกชาช่าซีโร่จับได้

ปัจจุบันเธอถูกจองจำอยู่ที่สมาคมเวทมนตร์แห่งคันไซ

เกร็ด: อามางาซากิ จิงุสะ ถูกตั้งชื่อตามผู้ช่วยวาดการ์ตูนคนหนึ่งของ เคน อาคามัตสึ


โคทาโร่ อินุคามิ
โคทาโร่ อินุคามิ (ญี่ปุ่น: 犬上 小太郎 Inugami Kotarō ?) เป็นลูกครึ่งมนุษย์และหมาป่าอายุรุ่นราวคราวเดียวกับเนกิ มีความสามารถในการแยกร่าง เรียกภูติสุนัข รวมถึง แปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่าในร่างอันสุดแกร่ง เป็นคนที่ใจร้อน รักการต่อสู้ และ ไม่ชอบใช้กำลังรุนแรงกับผู้หญิง ในเหตุการณ์ที่เกียวโต โคทาโร่ก็ร่วมมือกับจิงุสะ เพื่อหวังจะสู้กับคนที่แข็งแกร่งกว่า และ ก็ได้ต่อสู้กับ เนกิถึง2ครั้ง2ครา แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับเนกิในครั้งแรก ส่วนครั้งที่2ก็แพ้ให้กับคาเอเดะซึ่งมาช่วยเนกิพอดี หลังจากที่จิงุสะหมดอำนาจไป โคทาโร่ก็ถูกคุมขังที่สมาพันธ์มหาเวทย์คันไซ ต่อมาโคทาโร่ก็หนีเพื่อที่จะบอกเนกิเรื่องที่ วิลเฮล์ม โจเซฟ ฟอน เฮอร์แมน จะมารุกรานที่รร.มาโฮระ และ ทั้งเนกิ และ โคทาโร่ ก็ร่วมมือกันปราบ ฟอน เฮอร์แมน จนสำเร็จ และกลายมาเป็นเพื่อนรักกันในที่สุด ปัจจุบัน โคทาโร่ก็เรียนในแผนกชั้นประถม และ พักอยู่ห้องเดียวกับ ชิซุรุ นัตซึมิ และ อายากะ ต่อมาได้รับการฝึกฝนทักษะการต่อสู้จากเอวาเจลีน และ เป็นสมาชิกกลุ่ม"ปีกพิสุทธิ์"อีกคน ร่วมออกผจญภัยการตามหาคุณพ่อของเนกิ

สึคุโยมิ
สึคุโยมิ' (ญี่ปุ่น: 月詠 Tsukuyomi ?) เป็นหนึ่งในเด็กสามคนที่ช่วยจิงุสะลักพาตัวโคโนกะ เธอเป็นนักดาบของสำนักชิวเมริวผู้ใช้วิชาดาบสองมือ(เป็นรุ่นน้องเซ็ตซึนะ) โดยที่เล่มหนึ่งเป็นดาบยาวและอีกเล่มดาบสั้น (ผิดกับเซ็ตซึนะที่ใช้ดาบยาวเพียงเล่มเดียว) ทำให้เธอได้เปรียบเซ็ตซึนะในการต่อสู้ประชิดตัว

สึคุโยมิยังมีวิชาแก๊งสึคุโยมิซึ่งมีชื่อว่า"ร้อยมารแห่งราตรี" (百鬼夜行つくよみ組) ใช้เรียกชิกิกามิที่มีรูปร่างเป็นตุ๊กตาจำนวนมากมาสร้างความวุ่นวายในบริเวณรอบข้าง ด้วยความที่เธอเป็นคนรักการต่อสู้ เธอจึงชอบผู้หญิงที่แข็งแกร่งอย่างเซ็ตซึนะมาก (และเมื่อได้ต่อสู้กับเซ็ตซึนะ เธอได้พ่ายแพ้อย่าง่ายดาย) จุดอ่อนเธอคือถ้าทำแว่นตาหลุดแล้วเธอจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เลย โดยตอนหลังได้เข้าร่วมกับ เฟท ในการโจมตีกลุ่มเนกิปาร์ตี้ ในด้านปราการเวทมนตร์


เฟต อาเวลลังคส์
เฟท อาเวลลังคส์ชื่อจริง เทอเรี่ยม (ญี่ปุ่น: フェイト・アーウェルンクス Fate Averruncus ?) (นักพากย์: อากิระ อิชิดะ)เป็นหนึ่งในเด็กสามคนที่ช่วยจิงุสะลักพาตัวโคโนกะ เขามาจากสมาคมเวทมนตร์แห่งอิสตันบุลและเข้าประเทศญี่ปุ่นหนึ่งเดือนก่อน

ที่นักเรียนโรงเรียนมาโฮระจะมาทัศนศึกษาเกียวโตเพื่อฝีกหัดเวทมนตร์ และถูกชิงุสะจ้างในช่วงนั้น อย่างไรก็ดีเหตุจูงใจที่ทำให้เขาร่วมมือกับจิงุสะยังไม่ปรากฏแน่ชัด เฟทรู้เวทมนตร์ทั้งทางฝ่ายตะวันตกและตะวันออก

โดยเชี่ยวชาญมนต์ธาตุน้ำและคำสาบให้กลายเป็นหิน อีกทั้งยังสามารถเรียกและควบคุมปีศาจได้ด้วยยันต์ต่างๆ เขาสามารถทำลายเขตอาคม สาบคนที่อาศัยอยู่ข้างในเกือบทุกคนรวมทั้งเอชุนให้เป็นหิน และลักพาตัวโคโนกะได้สำเร็จเพียงลำพัง ผิดกับที่จิงุสะล้มเหลวถึงสองครั้งแม้จะมีผู้ช่วย

ชื่อของเขาอาจไม่ใช่ชื่อจริงและเอวานเจลีนกล่าวหลังจากปะทะกับเขาว่าร่างของเฟทไม่น่าจะใช้ร่างมนุษย์ แต่น่าจะเป็นหุ่นเชิดเสียมากกว่า

เฟทหายตัวไปอย่างลึกลับหลังจากปีศาจยักษ์เรียวเม็นถูกเอวานเจลีนทำลาย

เฟทปรากฏตัวอีกครั้ง ที่เมืองเวทมนตร์ กลุ่มเนกิทั้งหมดได้พ่ายแพ้ต่อพรรคพวกของเฟทอย่างราบคาบ เฟทได้ โดยเฟท ได้ส่งพวกของเนกิไปในที่ต่างๆ ทั่วโลก เฟทมีแพคติโอ กับเด็กสาว 5 คน

หลังจากชิโอริปลอมตัวเป็นอาสึนะ ตอนนี้เฟทกำลังบังคับให้ความทรงจำของอาสึนะกลับคืนมา


ตัวละครจากเวลส์
คาโม
อัลเบิร์ต คาโมมิล (Albert Chamomile) หรือ คาโม (Chamo) (นักพากย์: มาซาชิ ยาเบะ)

เป็นตัวโอโคโช (เออร์ไมน์ หรือเฟอร์เร็ต)พูดได้อยู่ในตระกูลวิฬาเทพ มีนิสัยลามก และเห็นแก่เงิน ชอบขโมยชุดชั้นในสตรีเอาไปทำเป็นที่นอน เนกิเคยช่วยชีวิตคาโมไว้เมื่อห้าปีก่อน ตั้งแต่นั้น คาโมก็วิ่งแจ้นมาหาเนกิทุกครั้งที่ตัวเองมีปัญหา (คาโม มีชื่อที่ อาสึนะ ตั้งให้ว่า คามก ที่มาจาก คาโม+ลามก)

ในเรื่องคาโมแสร้งทำเป็นถูกส่งมาจากเนคาเนะผู้เป็นพี่สาวของเนกิ แต่ในตอนหลังเป็นที่รู้กันว่า คาโมพยายามหลี่กเลี่ยงการถูกจับกุมข้อหาขโมยชุดชั้นใน (ราว 2,000 ชิ้น!) หมายเหตุ : ถ้าคาโมได้เป็นสัตว์เลี้ยงของพ่อมดแล้วจะไม่ถูกจับกุม

คาโมหลอกเนกิว่า ที่ต้องขโมยชุดชั้นในก็เพื่อใช้เป็นผ้าห่มสำหรับน้องตัวเมียที่กำลังป่วย ซึ่งเนกิก็เชื่อสนิทใจ และรับคาโมเป็นสัตว์เลี้ยงในที่สุด

การถูกสาปเป็นเออร์ไมน์นั้น เป็นการลงโทษพ่อมดแบบหนึ่ง อาจเป็นไปได้ว่าคาโมเคยเป็นพ่อมดมาก่อน

คาโมรัก และเป็นห่วงเนกิมากและยินดีที่จะต่อสู้เพื่อปกป้องเนกิ อย่างไรก็ดีมันมักจะใช้เนกิหาเงินเสมอๆ ยกตัวอย่างเช่น ออกอุบายให้นักเรียนหญิงในห้องแข่งขันชิงจูบจากเนกิ เพื่อหวังสร้างการ์ดพันธสัญญาซึ่งขายได้ในราคาดีในโลกของเออร์ไมน์ เป็นต้น แต่เขาก็เป็นคน? ที่ช่วยแนะนำเนกิได้เสมอในเวลาคับขัน


เนคาเนะ สปริงฟิลด์
เนกาเนะ สปริงฟิลด์ (Nekane Springfield)นักพากย์: (มาซามิ ซุซุกิ) เป็นพี่สาวของเนกิ อายุมากกว่าเนกิถึง 10 ปี

เนคาเนะรับบทบาทดูแลเนกิแทนแม่จึงทำให้เนกิติดพี่สาวมาก จึงทำให้เนกิติดอาซึนะด้วย เนคาเนะไม่ใช่แม่ของเนกิ!!!! อาซึนะไม่ได้เป็นคนญี่ปุ่นอาจจะเป็นเจ้าหญิงที่เดือดร้อนแล้วนากิมาช่วยไว้และบางที คนที่เป็นพ่อกับแม่ของอาซึนะนั้น อาจะเป็นนากิกับเนคาเนะก็เป็นได้ รึเธออาจจะเป็นอาริกะที่เป็นเจ้าหญิงและอาจเป็นแม่ของเนกิก็ได้

อาเนีย
อาเนีย (アーニャ, Anya) (นักพากย์: เรียว ฮิโรฮาชิ) ชื่อจริง แอนนา ยู ริเอน่า โคโคโรว่า เป็นเพื่อนนักเรียนที่จบการศึกษา ในโรงเรียนเวทมนตร์พร้อมกับเนกิ เธอแก่กว่าเนกิหนึ่งปี แต่หลังหลังมานี้เนกิสูงกว่าและเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ที่รู้รู้กันอยู่ว่าอาเนียชอบเนกิ'ในขณะนี้เธอได้รับหนทางเป็นจอทเวทสูงส่งโดยเป็นหมอดูอยู่ใน ลอนดอน เริ่มปรากฏอย่างจริงจังในช่วงเนกิปิดเทอม (เล่ม 19 เป็นต้นไป) แต่จะไปปรากฏตัวในภาค เนกิมะ!? นีโอ มากกว่า


อาเนีย รับประทานหมูกบ

สแตนด์
สแตน (スタン, Stan) เป็นพ่อมดชราที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านของเนกิ เนกิเรียกสแตนว่า "คุณปู่" เมื่อปีศาจโจมตีหมู่บ้านของเนกิ สแตนเอาตัวเข้าขวางลำแสงที่สาบให้เป้าหมายกลายเป็นหินที่ปีศาจวิลเฮล์มยิงใส่เนกิ พร้อมกันก็ใช้มนต์กักวิลเฮล์มและสไลม์สามใบเถาไว้ในขวดอาคม แต่เขาก็กลายเป็นหินและเสียชีวิตหลังจากนั้น ก่อนตายสแตนบอกเนกิว่าเขาสัญญากับนากิผู้ล่วงลับว่าจะปกป้องเนกิไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม แต่ความจริงแล้วทั้งสองไม่มีความเกี่ยวข้องกันทางสายเลือด


นากิและพรรคพวก
นากิ สปริงฟิลด์
ดูบทความหลักที่ นากิ สปริงฟิลด์
นากิ สปริงฟิลด์ (ナギ・スプリングフィールド, Nagi Springfield) ฉายา เดอะเธาซันด์มาสเตอร์ (The Thousand Master) และ ผู้พิทักษ์ปีกสีชาด เป็น ผู้ใช้เวทมต์ในตำนานผู้เป็นบิดาของเนกิและเนคาเนะ สปริงฟิลด์ ฉายานั้นได้มาจากการร่ายคาถาได้หนึ่งพันคาถา (แต่ในตอนที่นากิสาปเอวานั้นเราได้รู้ว่านากิเรียนไม่จบโรงเรียนเวทมนตร์และรู้มนต์แค่ไม่เกิน 10 มนต์เท่านั้น) หรือเพราะลือกันว่าเขาสามารถทำให้เวทมนตร์มีฤทธิ์เพิ่มขึ้นหนึ่งพันเท่า หรือเพราะลือกันว่าเขาทำพันธสัญญาชั่วคราวกับหญิงสาวหนึ่งพันคนก็ได้ อย่างไรก็ดีนากิแข็งแกร่งถึงระดับที่เขาไม่ต้องมีผู้ช่วย สไตล์การต่อสู้ของนากิเป็นแบบนักดาบเวท กล่าวคือใช้ทั้งเวทมนตร์และศิลปะการต่อสู้มือเปล่าในการต่อสู้ นากิและพรรคพวก (เอจุน, ทากามิจิ, อัลบิเลโอ, กาโต้, และรากัน) ร่วมต่อสู้ในสงครามเวทมนตร์เมื่อยี่สิบปีก่อนในขณะที่เขาอายุเพียง 15 ปี หลังจากสงครามเขาก็มีชื่อเสียงจากวีรกรรมที่สร้างและได้รับฉายา

นากิหายตัวไปอย่างลึกลับในปี ค.ศ. 1993 ซึ่งเป็นปีที่เนกิเกิด ไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาแต่ทุกคนคิดว่าเขาได้เสียชีวิต ในวัยเด็กเนกิไม่ยอมเชื่อว่านากิตาย และพยายามก่อเรื่องวุ่นโดยเชื่อว่าถ้าตนตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายนากิผู้เป็นพ่อจะปรากฏตัวมาช่วย แต่เหมือนโชคชะตาเล่นตลกให้คำอธิษฐานของเนกิกลายเป็นความจริง โดยเมื่อเนกิอายุได้ 4 ปี หมู่บ้านที่เนกิอาศัยอยู่ถูกปีศาจจู่โจม นากิออกมาปราบปีศาจช่วยเนกิได้ทันเวลาแต่ก็ไม่สามารถช่วยหมู่บ้านที่ถูกเผาจนราบคาบได้ทัน นากิมอบไม้เท้าให้กับเนกิและกล่าวว่า "ขอโทษด้วยที่พ่อไม่ได้ทำอะไรให้เจ้าเลย ไม่ใช่ว่าพ่อจะมีสิทธิ์พูดแบบนี้ แต่ก็ขอให้เจ้าเติบโตขึ้นอย่างมีความสุข" แล้วก็จากไป ด้วยเหตุนี้เนกิจึงตั้งใจที่จะเป็นจอมเวทเพื่อที่จะได้พบกับนากิในวันหนึ่ง

ในอดีตเมื่อ20ปีก่อน นากิและพรรคพวกได้พบกับ"องค์หญิงอาริกะ"แห่งราชวงค์เวสเบทาเทีย ซึ่งเป็นราชวงค์ที่เคยปกครองอาณาจักรออสเทียมาแต่อดีตจนกระทั่งการเกิดมหาสงคราม ทำให้เหล่าราชวงค์ได้สิ้นไป ในช่วงก่อนหน้านั้นองค์หญิงอาริกะได้ขอความช่วยเหลือจากพวกนากิ และในตอนนั้นเองที่นากิได้พบกับ "เฟต อาเวลลังซ์"ซึ่งน่าจะเป็นมนุษย์ประดิษฐ์ที่เป็นเฟต(ร่างวัยรุ่น)ที่สร้างก่อนเฟต(ร่างเด็ก)ที่ประมือกับพวกเนกิ โดยที่นากิได้รับชัยชนะพร้อมกับสงคราม(ยังไม่รู้แน่ชัดว่าเป็นมหาสงครามที่มี"องค์หญิงร่างทรงแห่งอาทิตย์อัสดง"เป็นตัวการในการเกิดการพังทลายของมหานครออสเทียหรือไม่)ต่อมาอาริกะนั้นรับผิดชอบต่อการถูกทำลายของประเทศ พยายามจากการชิงอำนาจและสงคราม จนกระทั่งเธอได้ถูกกล่าวหาจากรัฐบาลและได้หายสาบสูญไป และผู้คนได้คิดว่าเธอเป็นต้นเหตุของสงครามจึงเกิดเป็นความเกลียดชังต่อตัวเธอ

เมื่อเนกิได้เข้ามาสืบเรื่องพ่อในโลกเวทมนตร์ ก็ได้พบกับโทซากะ( ซึ่งเป็นผู้ที่รอดชีวิดจากสงคราม และเป็นคล้ายๆผู้คุมทาส ซึ่งอาโกะ นัตสึมิ และอากิระ ที่หลงเข้ามาในโลกเวทมนตร์ ได้เป็นหนี้เพราะซื้อยามารักษาอาโกะแล้วไม่มีเงินจ่ายจึงต้องมาเป็นทาสใช้หนี้ ) แล้วเกิดเป็นเรื่องราวจึงได้รู้ว่า เนกิในร่างโตที่ใช้ชื่อว่านากิ เป็นลูกของวีรบุรุษ อีกทั้งเนกิได้เจอกับสหายและเพื่อนร่วมรบของนากิ แล้วได้รับฟังเรื่องราวเมื่อ20ปีก่อน ทำเกิดความสงสัยว่า"องค์หญิงอาริกะ"เป็นแม่ของตน แต่เมื่อถามใครก็ไม่มีใครยอมบอก จนมาแน่ใจตอนที่อดีตศิษย์เอชุนชื่อเกเดิล ซึ่งเป็นคนจากรัฐบาลที่จะมาจับกุมเนกิ(แต่ไม่สำเร็จ)ได้แอบใส่จดหมายไว้ในเสื้อของเนกิเพื่อชวนไปงานเลี้ยง เนกิได้เปิดอ่าน(เล่นแบบบันทึก)พร้อมกับทุกคนรวมทั้งรากันและโทซากะ ในจม.มีส่วนที่พูดถึงพ่อกับแม่ของเนกิ เกเดิลเองก็บอกว่าตัวเขาคือผู้ที่รู้เรื่องต่างๆที่เนกิอยากจะรู้ ไม่ว่าจะพ่อแม่ของเนกิ ความลับของโลกนี้ บวกกับตอนที่ประชันหน้ากันได้พูดว่า"...ลูกชายของราชินีอาริกะ.." ต่อมาในตอนที่โทซากะอยู่ตามลำพัง เนกิได้เข้ามาถามว่าโทซากะไม่พอใจแม่ของเนกิหรือเปล่า โทซากะตอนแรกไม่รู้ว่าเนกิเป็นลูกของราชินีอาริกะที่เป็นประเทศออสเทียเดิมที่ซึ่งเคยเป็นบ้านของโทซากะ แต่โทซากะก็รู้ว่าอาริกะนั้นรับผิดชอบต่อการถูกทำลายของประเทศ พยายามจากการชิงอำนาจและสงครามและเป็นผู้คอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังของดินแดน Kosmo Entelecheia

ดังนั้นโทซากะจึงบอกกับเนกิว่าไม่มีใครหรอกที่เกลียดอาริกะ เพราะก่อนที่จะเกิดสงครามเธอก็สนิทกับประชาชนโดยไม่สนเรื่องฐานะตนเองทุกคนจึงรักเธอ ขนาดโทซากะเองในตอนเด็กก็ยังเคยเจออาริกะแบบใกล้ชิดมาแล้วครั้งหนึ่งด้วยซ้ำจนโทซากะยังคิดเลยว่าอาริกะนั้นราวกับนางฟ้า ในตอนที่ออสเทียเก่าพังทลายอาริกะก็พยายามช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ แม้ภายหลังจากการลีภัยโทซากะจะได้ยินเรื่องไม่ดีของอาริกะมาบ้าง แต่โทซากะก็เชื่อว่านั้นเป็นการโกหกของรัฐบาลเพราะโทซากะเชื่อว่าอาริกะที่ได้นากิช่วยไว้ก็ได้ไปอยู่กันอย่างสงบสุขในประเทศที่ห่างไกลจนเธอให้กำเนิดเด็กมาซึ่งก็คือเนกิ และนั้นก็เป็นข่าวดีซะจนโทซากะอยากที่จะไปบอกคนอื่นๆเลยทีเดียว เนกิเลยดีใจที่โทซากะไม่ได้มองแม่ของเขาในแง่ร้าย

กาโต้ คางุระ แวนเดนเบิร์ก
กาโต้ คางุระ แวนเดนเบิร์ก (ガトウ・カグラ・ヴァンデンバーグ , Gatou Kagura Vandenburg) เป็นหนึ่งในเพื่อนห้าคนที่ร่วมทำสงครามเวทมนตร์กับนากิ หน้าตาของเขาคล้ายกับทากาฮาตะตอนอายุมาก แต่ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเขามีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับทากาฮาตะหรือไม่ กาโต้สอนศิลปะการต่อสู้ "คังกะ" ซึ่งเป็นการที่ผสมผสานปราณของทางตะวันออกและเวทมนตร์ของทางตะวันออกเข้าด้วยกันให้กับทากาฮาตะซึ่งไม่สามารถร่ายมนต์ได้ ในตอนที่อาสึนะยังเด็ก เธอเคยเดินทางร่วมกับกลุ่มของเนกิและสามารถจำวิชาคังกะไปใช้ได้หลังจากมองกาโต้สอนทากาฮาตะอยู่ห่างๆ

ในหนังสือการ์ตูนตอนที่ 102 อาสึนะรำลึกถึงความหลังขณะที่กาโต้กำลังจะสิ้นใจ โดยกาโต้ขอให้ทากาฮาตะลบความทรงจำของอาสีนะเกี่ยวกับเขาออกไป และอวยพรให้อาสึนะดำรงชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข


อัลโตบิเรโอ้ อีม่า
อัลบิเรโอ้ อีม่า (アルビレオ・イマ, Albireo Imma) เป็นหนึ่งในเพื่อนห้าคนที่ทำสงครามเวทมนตร์ร่วมกับนากิ เขาเข้าร่วมการประลองยุทธโรงเรียนมาโฮระภายใต้ชื่อ คูเนล ซันดาส (โคโลเนล แซนเดอร์) เขาทำพันธะกับนากิ ความสามารถของอาติแฟคของเขานั้นคือบันทึกมนุษย์ อาติแฟคของเขา "โท ฟิวรอน โท บิโอกราฟิคอน" (To Fyron To Biographicon)เป็นกลุ่มของหนังสืออาคมที่มีความสามารถสองประการ คือ (1) แปลงร่างของอัลบิเรโอ้ให้เป็นคนคนอื่น และทำให้อัลโตบิเรโอ้ใช้วิชาและความสามารถของคนคนนั้นได้ อย่างไรก็ดีอัลบิเรโอ้สามารถแปลงร่างเป็นคนที่แข็งแกร่งกว่าเขาได้เพียง10นาทีเท่านั้น และ (2) จำลองรูปร่าง ความทรงจำ และบุคลิกภาพของบุคคลที่ถูกบันทึกไว้ ความสามารถนี้ทำให้อัลโตบิโอ้กลายเป็นบุคคลคนนั้นได้เป็นเวลาสั้นๆ เปรียบเหมือนภาพยนตร์ที่จับต้องได้หรือ "พินัยกรรมที่มีชีวิต"

เอวาเจลีนจำอัลบิเรโอ้ได้ขณะที่เขาพยายามช่วยอาซึนะเอาชนะการประลองกับเซ็ตสึนะ อัลบิเรโอ้กล่าวว่าเขารู้ความเป็นไปของนากิและอดีตของอาซึนะและใช้ข้อมูลนี้แกล้งเอวานเจลีนโดยการท้าพนันผลการแข่งขันระหว่างอาซึนะกับเซ็ตสึนะ ซึ่งถ้าเซ็ตสึนะแพ้เอวาจะต้องแต่งชุดว่ายน้ำทับด้วยเสื้อนักเรียน ใส่แว่น และสวมหูแมวเข้าทำการแข่งขันรอบต่อไป

อัลบิเรโอ้เป็นคนฉลาดแกมเจ้าเล่ห์คล้ายนากิ(ความจริงแล้วความกวนโมโหของอัลโตบีเรโอ้นั้นมากกว่านากิอีก)และเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่สามารถยั่วให้เอวาโมโหได้ ในทางการต่อสู้แล้วเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญมนต์ควบคุมแรงดึงดูด

อัลบิเรโอ้เปิดเผยจุดมุ่งหมายของการเข้าร่วมประลองยุทธในการประลองรอบชิงชนะเลิศกับเนกิ เขาใช้อาติแฟกต์ของเขากลายร่างเป็นนากิเพื่อ "ฉาย" พินัยกรรมที่นากิฝากให้อัลบิเรโอ้ส่งมอบให้เนกิตั้งแต่ก่อนที่เนกิจะเกิด ทำให้เนกิได้พบกับบิดาเป็นครั้งที่สอง หลังจากสนทนากันได้ซักพัก นาทีเท่านั้น นากิ (อัลบิเรโอ้) ก็ประลองยุทธรอบชิงชนะเลิศกับเนกิซึ่งนากิเป็นผู้ชนะ การฉายพินัยกรรมจบลงด้วยคำกล่าวของนากิต่อลูกชายว่าให้เลิกไล่ตามเขาและเป็นตัวของตัวเองเสียที


ตัวละครอื่นๆ
ชาช่าซีโร่
ชาช่าซีโร่ (チャチャゼロ, Chachazero) เป็นตุ๊กตาอาคมที่เอวานเจลีนเคยใช้เป็นผู้ถือพันธสัญญาก่อนที่เธอจะถูกสาปขังอยู่ในโรงเรียนมาโฮระ ชาช่าซีโร่ติดตามเอวาเจลีนเดินทางมาตอนที่หลบหนีจากเมืองในยุคสมัยล่าแม่มดในอังกฤษและติดตามมาตลอด ชาช่าซีโร่ขับเคลื่อนด้วยพลังเวทมนตร์ของเอวา ผิดกับชาช่ามารุที่ขับเคลื่อนด้วยลาน เนื่องจากคำสาปจำกัดการใช้พลังเวทมนตร์ของเอวามาก ชาช่าซีโร่จึงได้แต่พูด เคลื่อนไหวไม่ได้ แต่ใน บ้านพักตากอากาศ นั้นมีพลังเวทมากพอ ร่วมทั้งในช่วงงานโรงเรียนด้วย

ชาช่าซีโร่มีนิสัยไม่สุภาพ และชอบบ่นว่าตนเองเคลื่อนไหวไม่ได้และในระยะหลังนี้เจ้านายไม่ชั่วร้ายเหมือนแต่ก่อน ชาช่าซีโร่ต่อสู้ด้วยมีดสั้นสองเล่ม หรือในบางครั้งด้วยดาบที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเธอเอง เรามักเห็นชาช่าซีโร่ขี่อยู่บนหัวของชาช่ามารุหรือไม่ก็ถูกเอวานเจลีนถือเหมือนตุ๊กตายัดนุ่น


เคาน์ วิลเฮล์ม โยเซฟ ฟอน แฮร์มัน
เคาน์วิลเฮล์ม โยเซฟ ฟอน แฮร์มัน (ヴィルヘルム・ヨーゼフ・フォン・へルマン ,Wilhelm Josef von Herrman) เป็นปีศาจที่แฝงร่างเป็นขุนนางชั้นบารอนในประเทศเยอรมนี เขาเป็นหนึ่งในปีศาจที่โจมตีหมู่บ้านของเนกิเมื่อ 6 ปีก่อน และเป็นปีศาจที่สาบเกือบทุกคนในหมู่บ้านให้กลายเป็นหิน ขณะที่วิลเฮล์มและสไลม์สามใบเถาจู่โจมเนกิ สแตนเข้ามาขวางและใช้มนต์กักทั้งสี่ไว้ในขวดอาคม ในหนังสือการ์ตูนเล่ม 8 เขาและสไลม์สามใบเถาถูกปลดปล่อยโดยองค์กรลึกลับองค์กรหนึ่ง และถูกองค์กรนั้นส่งมาญี่ปุ่นเพื่อหยั่งว่าเนกิและอาสึนะเป็นอันตรายต่อองค์กรนั้นมากเพียงได้ และเพื่อทำให้เนกิไม่สามารถต่อสู้ได้ชั่วคราว

เมื่ออยู่ในร่างมนุษย์ วิลเฮล์มเป็นชายแก่เค้าหน้าเหลี่ยม สวมสูทและหมวกปีกกว้างสีดำ เขาเป็นนักสู้ที่มีพลังกายแข็งแกร่งและสามารถใช้เวทมนตร์ได้โดยไม่ต้องร่าย ท่าไม้ตายของเขาคือลำแสงที่ปล่อยออกมาจากปาก ซึ่งเมื่อส่วนใดของร่างกายคนโดนเข้าจะกลายเป็นหินทันที


สไลม์สามใบเถา
สไลม์สามใบเถา (Slime Trio) เป็นปีศาจประเภทสไลม์ผู้เป็นบริวาณของวิลเฮล์ม มีสามตนได้แก่ อาเมโกะ (あめ子) (ล่างขวา), ซุร
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ