อุเอคิ ผ่ากฎอลเวง

Go down

อุเอคิ ผ่ากฎอลเวง

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sat Jul 03, 2010 10:09 pm


เนื้อเรื่อง

เรื่องราวใน ผ่ากฏอลเวง (แสบซ่าผ่ากฎเทพ) เริ่มมาจากบนสวรรค์ ที่กำลังมีการหาผู้เป็นพระเจ้าคนใหม่ โดยมี ผู้สมัครเป็นพระเจ้า ทั้งหมด 100 คน ซึ่ง ผู้สมัครเป็นพระเจ้าแต่ละคน จะต้องลงไปยังโลกมนุษย์ เพื่อค้นหาเด็กนักเรียนชั้น ม.ต้น เป็นตัวแทนของตนเอง และมอบพลังพิเศษให้ 1 อย่าง สำหรับใช้ในการต่อสู้ กับเด็กม.ต้นคนอื่นๆที่เป็น ผู้มีพลังพิเศษ ทั้งหมด 100 คน และเด็กนักเรียนตัวแทนของใคร ที่เป็นผู้ชนะในการประลองครั้งนี้ ผู้สมัครเป็นพระเจ้าที่ดูแลเด็กคนนั้นอยู่ จะได้เป็นพระเจ้าคนใหม่ ส่วนเด็กนักเรียนที่ชนะ จะได้รับ "ไซต์แห่งความว่างเปล่า" ซึ่งสามารถจะเลือก ไซต์ที่ตนเองต้องการอะไรก็ได้หนึ่งอย่าง

โคบายาชิ (โคบะเซน หรือ Mr.K) หนึ่งในผู้สมัครเป็นพระเจ้า ที่ลงมายังโลกมนุษย์มาเป็นอาจารย์ในโรงเรียน ฮิโนะคุนิ เขาได้พบกับเด็กนักเรียนชั้นปี1 อุเอคิ โคสุเกะ เด็กหนุ่มที่เชื่อมั่นใน ความถูกต้อง โคบายาชิ จึงตัดสินใจ มอบพลัง "เปลี่ยนขยะเป็นต้นไม้" และส่ง อุเอคิ เป็นตัวแทนของตนเองเข้าร่วมในการประลองครั้งนี้ โดยที่ไม่รู้ว่าอุเอคิเป็นชาวสวรรค์ที่ถูกส่งมาโดยพ่อของตนที่ต้องการจะเป็นพระเจ้าแต่กลับไม่ได้ถูกรับเลือกให้เป็นผู้สมัครพระเจ้า

ในตอนจบของเรื่องหลังจากที่อุเอคิสามารถเอาชนะอาน่อนได้สำเร็จ อุเอคิได้รับไซต์แห่งความว่างเปล่าและเขียนว่า ไซต์ได้พบกันอีกครั้ง เพื่อให้โคบายาชิกลับมาเป็นครูของตนอีกครั้ง

พลังพิเศษ
เหล่านักเรียนมัธยมต้นที่เข้าร่วมการประลองจะได้รับพลังมาจากผู้สมัครเป็นพระเจ้า โดยพลังของทุกคนนั้นจะเป็นลักษณะพลังที่เปลี่ยนสิ่งหนึ่งให้กลายเป็นอีกสิ่งหนึ่ง เช่น พลังเปลี่ยนขยะเป็นต้นไม้ พลังเปลี่ยนผ้าคาดหัวเป็นเหล็ก พลังเปลี่ยนลูกปัดเป็นระเบิด ฯลฯ โดยพลังทุกชนิดจะมีเป็นกลไกลป้องกันไม่ให้พลังพิเศษมีอำนาจมากเกินไป เช่น อุเอคิจะใช้พลังเปลี่ยนขยะเป็นต้นไม้ได้ขยะต้องเป็นขยะที่อยู่ในมือเท่านั้น ทุกครั้งที่โรเบอร์โต้ใช้พลังจะเสียอายุไป 1 ปี พลังทุกชนิดจะสามารถพัฒนาเป็นระดับสองได้ ซึ่งก็คือพลังที่ได้รับการพัฒนาขึ้นอีกขั้นหนึ่ง ซึ่งมักจะเป็นการเสริมหรือสนับสนุนพลังเดิมของตนให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม พระเจ้าเคยบอกไว้ว่าเงื่อนไขของการใช้พลังระดับสองได้นั้นคือประสบการณ์และความรู้สึกที่อยากจะแข็งแกร่ง ปั๊คเคยบอกกับอุเอคิว่าที่อุเอคิไม่สามารถใช้พลังระดับสองได้นั้น เพราะเทวภัณฑ์ของอุเอคิถ่วงพลังเปลี่ยนขยะให้เป็นต้นไม้ไม่ให้ก้าวสู่ระดับสอง (ยกเว้นกรณีของโรเบอร์โต้) ในที่สุดอุเอคิยอมละทิ้งการใช้เทวภัณฑ์และสามารถใช้พลังระดับสองได้สำเร็จ

กฎของการประลอง
ผู้สมัครเป็นพระเจ้าแต่ละคน สามารถเลือกตัวแทนและมอบพลังพิเศษ ได้เพียงแค่ คนเดียวและพลังเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
ไซต์ คือ ความสามารถพิเศษที่แต่ละคนมี โดยที่แต่ละคนจะมีไซต์ของตัวเองอยู่หลายอย่าง เช่น ไซต์เรียนเก่ง ไซต์เต้นรำเก่ง ไซต์กินเร็ว ไซต์ตีสนิทเก่ง ไซต์แม่นยำ ฯลฯ
การต่อสู้กันของผู้มีพลังพิเศษ จะรู้ผลแพ้ชนะได้ โดยที่ต้องทำให้ศัตรู หมดสติไป ผู้ชนะจะได้ไซต์เพิ่มมา 1 อย่าง ส่วนผู้แพ้ จะสูญเสียพลังพิเศษและไซต์และออกจากการประลองไป
หากใช้พลังพิเศษ ทำร้ายคนอื่นที่ไม่ใช่ผู้มีพลังพิเศษ จะต้องสูญเสียไซต์ของตนเองไป 1 อย่าง ทุกๆครั้ง
เมื่อผู้มีพลังพิเศษคนใดมีไซต์เป็น 0 ตัวตนจะต้องหายไป
ห้ามผู้สมัครเป็นพระเจ้า เข้าไปช่วยเหลือหรือยุ่งเกี่ยวกับการประลองใดๆทั้งสิ้น
ผู้สมัครเป็นพระเจ้าที่ละเมิดกฏจะต้องถูกส่งกลับไปในนรกและมีโทษประหารชีวิตสถานเดียว
ตัวละคร
ทีมอุเอคิ
อุเอคิ โคสุเกะ (植木耕助)
ตัวเอกของเรื่อง เด็กม.ต้นผู้ที่ได้รับ พลังเปลี่ยนขยะในมือให้เป็นต้นไม้ โดยมีเงื่อนไขข้อจำกัดคือต้องเป็นขยะที่กำได้ในมือเท่านั้น ในช่วงกลางของเรื่องอุเอคิพบว่าตัวเขาเป็นชาวสวรรค์และสามารถใช้เทวภัณฑ์ได้ เมื่อนำพลังของเขามาผสานกับเทวภัณฑ์ก็จะกลายเป็นนวเทวภัณฑ์ ทำให้เทวภัณฑ์ของเขามีความแข็งแกร่งขึ้นมากกว่าเทวภัณฑ์ทั่วๆไป อุเอคิเป็นคนที่มีนิสัยเรื่อยๆ ออกจะเฉื่อยชา แต่เป็นคนที่เชื่อมั่นใน ความถูกต้อง อยู่เสมอ เมื่อเวลาที่มีใครต้องการความช่วยเหลือ เขาจะไม่เคยนิ่งดูดายเลยแม้แต่ครั้งเดียว นี่จึงมักจะเป็นเหตุที่ทำให้ อุเอคิเสียไซต์ไปบ่อยๆครั้ง เพื่อปกป้องช่วยเหลือคนอื่นๆ
ในเล่มที่ 15 โคบายาชิได้เปิดเผยว่า แท้จริงแล้ว พลังของอุเอคิมีลักษณะเป็น วัฏจักร ซึ่งจะแตกต่างกับพลังพิเศษของคนอื่นๆ ตรงที่ พลังของเขานั้นสามารถใช้ได้ในสองทาง คือสามารถเปลี่ยนขยะให้เป็นต้นไม้และสามารถนำส่วนหนึ่งของต้นไม้มาใช้เป็นขยะเพื่อเปลี่ยนให้เป็นต้นไม้ต้นใหม่เพิ่มได้อีก (แต่พลังของคนอื่นๆ นั้น จะสามารถเปลี่ยนได้แค่ทางเดียวเท่านั้น เช่น เปลี่ยนผ้าคาดหัวเป็นเหล็ก แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเหล็กให้กลายเป็นผ้าได้ (แต่เหล็กที่เปลี่ยนได้มา สามารถจะคืนกลับสภาพเดิมเป็นผ้าคาดหัวได้ ตามเงื่อนไขข้อจำกัด) ดังนั้น ด้วยคุณสมบัติพิเศษของพลังของอุเอคิ ทำให้ระดับสองของเขานั้นคือการนำพลังวัฏจักรนั้นใช้กับพลังของอีกฝ่ายหนึ่ง หรือก็คือเปลี่ยนให้พลังของอีกฝ่ายย้อนกลับไปเริ่มต้นใหม่ เมื่อรวมกับเทวภัณฑ์ก็จะกลายเป็นเทวภัณฑ์ที่สามารถย้อนกลับพลังของฝ่ายตรงข้ามได้ โดยอุเอคิ ได้ตั้งชื่อให้กับการใช้พลังระดับสองของตนเองว่า "รีเวิร์ส (Reverse) "
โมริ ไอ (森あい)
สาวน้อยธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ได้รู้จักกับอุเอคิ และรู้เรื่องของการประลอง ด้วยเห็นว่า อุเอคิเป็นคนที่ยอมเสียสละตนเองช่วยเหลือคนอื่น บ่อยๆครั้ง แม้ว่าตนเองจะต้องเสียไซต์ไปก็ตาม ความรู้สึกประทับใจในตัวอุเอคิของเธอ ทำให้เธอตัดสินใจจะคอยช่วยเหลืออุเอคิ เพื่อที่จะช่วยปกป้องไซต์ของอุเอคิด้วย
โมริมักจะติดตามและช่วยเหลืออุเอคิไปทุกที่ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ อินุมารุ จำเป็นต้องตัดสินใจมอบพลังพิเศษให้โมริ ทำให้เธอมีโอกาสได้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมการประลองในรอบสองด้วย และเธอก็ตกลง เพื่อที่จะได้ช่วยเหลืออุเอคิได้อีกคนหนึ่ง แต่เธอตกลงเข้าร่วมการประลอง โดยทั้งๆที่ เธอยังไม่รู้จักพลังพิเศษของตัวเองเลย เนื่องจากอินุมารุยังไม่ทันจะได้บอกพลังพิเศษของเธอซะก่อน แล้วอย่างนี้เธอจะทำอะไรได้ในการประลองนี้เหรอนี่
ในภายหลัง โมริก็ได้ทราบว่า พลังของตนเองคือ พลังเปลี่ยนอีกฝ่ายให้เป็นคนรักแว่นตา โดยมีเงื่อนไขคือต้องให้อีกฝ่ายโพสท่าไร้เดียงสา (เอามือ2ข้างมาไว้ที่ริมฝีปาก แล้วยกขาขวาไปข้างหลัง) เมื่อพลังนี้ทำงานจะสามารถล้างสมองให้อีกฝ่ายยอมทำทุกอย่างเพื่อแว่นตาทุกชนิด ซึ่งเป็นพลังที่ค่อนข้างจะเหมาะกับเธออยู่เหมือนกัน เพราะเธอเองก็มีแว่นตาติดตัวอยู่เสมอๆ (เงื่อนไขค่อนข้างยาก ยกเว้นใช้กับคนปัญญาอ่อน) ในเรื่องใช้แค่ไม่กี่ครั้ง แต่มันก็ทำให้ชนะมาได้
แว่นตาของโมริที่เธอมักจะคาดไว้ที่หน้าผากนั้น เป็นแว่นสายตายาว เธอจะใส่เฉพาะตอนอ่านหนังสือหรือตอนจดบันทึก บางครั้งเธอจะทำอาหารให้อุเอคิและคนอื่นๆได้กินกัน ซึ่งแต่ละอย่างล้วนหน้าตาสยองทั้งนั้น แต่รสชาติอร่อยผิดกับหน้าตาอาหารเสียอีก

ซาโนะ เซอิจิโร่ (佐野清一郎)
เป็นคนจากทางเหนือที่ฝันอยากจะสร้างบ่อน้ำพุร้อนเป็นของตัวเอง เขาได้พบกับอุเอคิในเล่มแรกสุดและได้เป็นเพื่อนกับอุเอคิ พลังของเขาคือ พลังเปลี่ยนผ้าคาดหัวให้เป็นเหล็ก โดยมีเงื่อนไขข้อจำกัดคือต้องกลั้นหายใจผ้าคาดหัวจะก็กลายเป็นเหล็ก ถึงพลังจะดูธรรมดา แต่ซาโนะก็สามารถใช้พลังนี้พลิกแพลงได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นการสร้างสปริง, หอกเหล็ก, โล่ ฯลฯ เมื่อพลังของเขาก้าวถึงระดับสอง เขาจะสามารถเสริมแรงแม่เหล็กเข้าไปได้ ทำให้พลิกแพลงพลังได้มากขึ้นอีก ที่ตาซ้ายเขาจะมีแผลน้ำร้อนลวก เกิดจากเมื่อเขาอายุ4ขวบก็ได้ไปขุดหาบ่อน้ำแร่แล้วโดนน้ำร้อนพุ่งใส่
ริงโกะ เจราร์ด (鈴子・ジェラード)
อดีตกลุ่มโรเบอร์โต้จูดัง ที่ตัดสินใจร่วมทางกับอุเอคิ มี พลังเปลี่ยนลูกปัดให้เป็นระเบิด เงื่อนไขจำกัดก็คือ ต้องเป็นลูกปัดที่เคยสัมผัสมาแล้วและลูกปัดนั้นต้องถูกดีดโดยริงโกะเท่านั้น เมื่อลูกปัดกระเด็นไปโดนอะไรก็จะระเบิดทันที ซึ่งการระเบิดสามารถควบคุมได้ในระยะ1เมตร (คือต้องให้ระเบิดใกล้ๆตัว อย่างเช่นตอนที่ใช้ "ริงโกะร๊อกเกต") ซึ่งริงโกะบางครั้งได้ใช้พลังนี่ผสานกับความสามารถของซาโนะ ตอนท้ายๆได้ถุงมือระเบิดมาแต่ก็ใช้แบบมีประโยชน์แค่2ครั้งตอนที่สู้กับบัน ดีคูท จากทีมบาโร่ และตอนที่ป้องกันโมริ เป็นคนชอบสัตว์และสิ่งมีชีวิตที่น่ารักทุกชนิด ถ้ามีใครเรียกเธอว่า"ไร้ประโยชน์" เธอจะโมโหฟิวส์ขาดจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ นอกจากนี้ก่อนที่จะเข้าร่วมกับอุเอคิเธอเคยแอบชอบโรเบอร์โต้ ตอนจบเธอได้สารภาพรักกับโรเบอร์โต้แต่โรเบอร์โต้หลุดปากด่าว่า"สวะ" เธอจึงตบโรเบอร์โต้ด้วย
โซยะ ฮิเดโยชิ (宗屋ヒデヨシ)
เป็นคนที่ดูแลบ้านดวงตะวัน ซึ่งเป็นโรงเรียนอนุบาล เขามี พลังเปลี่ยนเสียงให้เป็นภาพเหมือน ซึ่งเป็นเสียงของใครก็ได้แล้วจะนำไปติดตรงไหนก็ได้ในระยะ 10 เมตร แล้วเปลี่ยนกลับไปเป็นเสียงซึ่งเขาจะทำให้ศัตรูสับสน ซึ่งตรงกับลักษณะของเขาที่เป็นคนเจ้าเล่ห์และมักต่อสู้ด้วยกลเม็ดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แม็กนั่ม (ท่าจิ้มก้น) , นัตโตแฟลช (ท่าที่ฮิเดโยชิเอาถั่วนัตโตราดหัวคู่ต่อสู้) , โชยุบอมเบอร์ (ท่าบีบหลอดโซยุใส่ตาคู่ต่อสู้ เคยใช้กับอุเอคิมาแล้ว) และวาซาบิบีม (ท่าเอาหลอดวาซาบิมาแหย่จมูกคู่ต่อสู้) เงื่อนไขข้อจำกัดของพลังของเขาคือต้องงอนิ้ว (นิ้วมือหรือนิ้วเท้าก็ได้)
เท็งโกะ (テンコ)
เป็นสัตว์เทพที่ถูกขับไล่จากสวรรค์ แต่เข้าร่วมพวกอุเอคิและช่วยเหลือให้เขาใช้เทวภัณฑ์ ภายในตัวเท็งโกะจะมีห้องปลุกพลังซึ่งจะสามารถเลื่อนระดับของชาวสวรรค์ได้ แต่ถ้าสัตว์เทพเลื่อนระดับให้ชาวสวรรค์เกิน 9 ครั้ง สัตว์เทพจะตาย เป็นคนที่ชอบกินอาหาร โดยเฉพาะข้าวหน้าเนื้อ มักเรียกตัวเองว่าเป็นกรูเม่ (ภาษาฝรั่งเศส แปลว่า คนกินจุ)
โคบายาชิ (โคบะเซน) (小林)
อาจารย์ที่สอนอุเอคิและโมริ ตัวจริงคือผู้สมัครเป็นพระเจ้าที่หวังจะไม่ให้ไซต์แห่งความว่างเปล่าตกอยู่ในมือคนชั่ว อดีตเป็นผู้สมัครเป็นพระเจ้าให้อุเอคิ แต่ถูกส่งลงนรกเพราะยื่นมือเข้าไปช่วยอุเอคิขณะที่อุเอคิกำลังสู้กับโรเบอร์โต้ ปัจจุบันเป็นอยู่ในนรกแต่ถือเป็นผู้สมัครเป็นพระเจ้าให้โมริแทน เป็นคนชอบพูดเรื่องความถูกต้อง
อินุมารุ (犬丸)
ผู้สมัครเป็นพระเจ้าของซาโนะ ชื่นชมและนับถือโคบายาชิ เป็นคนชอบพูดเรื่องความถูกต้องเช่นเดียวกับโคบายาชิ ปัจจุบันอยู่ในนรกเพราะมอบพลังให้โมริ มักถูกโคบายาชิเรียกว่า น้องหมา และโดนโคบายาชิแกล้งบ่อยๆ ในหนังสือการ์ตูน เขาสามารถผ่าแอปเปิ้ลด้วยมือเปล่าได้ ตอนจบได้เป็นพระเจ้าคนใหม่
โยโดกาว่า หรือ โยจจัง (淀川(よっちゃん))
เป็นคนที่มาแทนครูโคบายาชิในตอนแรก มีความประสงค์ที่จะเป็นผู้ช่วยของพระเจ้า ซึ่งเบื้องหลังเจ้าตัวก็ร่วมมือกับมาร์กาเร็ตอย่างลับๆเพื่อที่จะให้อุเอคิถอนตัว ปัจจุบันยังคงอยู่ร่วมกับทีมอุเอคิและได้ช่วยส่งข้อความของโคบายาชิกับอินุมารุไปให้พวกอุเอคิ ไม่ก็นำวิดีโอการแข่งขันไปให้โคบายาชิกับอินุมารุดูด้วยทีวีของเขา


โรเบอร์โต้จูดัง
ด้วยเงื่อนไขการใช้พลังของโรเบอร์โต้ ทำให้เขาไม่สามารถต่อสู้กับผู้มีพลังพิเศษหลายๆคนด้วยตัวคนเดียวได้ เขาจึงตั้งกลุ่มโรเบอร์โต้จูดังขึ้น เป็นกลุ่มผู้มีพลังพิเศษที่นำโดยโรเบอร์โต้ ไฮเดิร์น ซึ่งมีเป้าหมายคือกำจัดผู้มีพลังทุกคน แล้วเมื่อเหลือเพียงกลุ่มโรเบอร์โต้จูดัง ทุกคนจะถอนตัวแล้วให้โรเบอร์โต้ชนะ แล้วโรเบอร์โต้จะใช้ ไซต์แห่งความว่างเปล่า ล้างโลกให้กลับสู่จุดเริ่มต้น (หมายถึงทำลายกฎต่างๆทั้งหมด) และสมาชิกทุกคนจะได้รับดินแดนไปครอบครอง อุเอคิได้รับการชักชวนเข้าร่วมกลุ่มโรเบอร์โต้จูดังเพราะเขาเป็นคนล้มคามุยได้ แต่อุเอคิมีเป้าหมายที่จะทำลายกลุ่มโรเบอร์โต้จูดังทั้งหมด ซึ่งโรเบอร์โต้ก็รู้อยู่แล้ว สมาชิกในกลุ่มได้แก่

โรเบอร์โต้ ไฮเดิร์น (ロベルト・ハイドン)
เป็นชาวสวรรค์เช่นเดียวกับอุเอคิ เขาเป็นชาวสวรรค์ระดับสิบดาว และมีความสามารถ พลังเปลี่ยนของในอุดมคติให้กลายเป็นจริง โดยต้องแลกกับอายุขัยที่ลดลงไปทีละ1ปีที่ใช้พลัง เมื่อผสานเข้ากับเทวภัณฑ์ก็จะกลายเป็นเทวภัณฑ์ในอุดมคติ พลังระดับสองของโรเบอร์โต้จะสามารถเปลี่ยนสิ่งของที่เขาสร้างขึ้นให้มีสีแดงกับฟ้า โดยแดงทำให้หนัก ฟ้าทำให้เบา ซึ่งจะทำให้ควบคุมแรงดึงดูดได้ หลังจากสู้กับอุเอคิได้ไม่นานนักก็โดนอาน่อนดูดกลืนเข้าไป ในตอนจบพระเจ้าคนก่อนได้คืนอายุขัยที่ลดลงไปให้โรเบอร์โต้
คาร์ล พี. อัจโจ หรือ คัลปัจโจ (カール・P・アッチョ(カルパッチョ))
รองหัวหน้ากลุ่มโรเบอร์โต้จูดังมี พลังเปลี่ยนพลังของคนอื่นให้เป็นพลังของตนเอง ซึ่งมีเงื่อนไขข้อจำกัดคือต้องอยู่กับบุคคลนั้นๆภายในระยะ 10 เมตรเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ทำให้เขาสามารถประสานความสามารถของคนในกลุ่มโรเบอร์โต้จูดังได้ทุกคน (เขาเลียนแบบพลังของคนในกลุ่มทุกคนยกเว้นโรเบอร์โต้) นอกจากนี้ยังได้เลียนแบบพลังพลังเปลี่ยนความคิดของศัตรูเป็นอีเมล์มือถือนั่นทำให้เขารู้ล่วงหน้าถึงการโจมตีของคู่ต่อสู้ และพลังเปลี่ยนตำแหน่งของคู่ต่อสู้ให้เป็นตำแหน่งของตนเอง เขาเป็นคนที่เอาแมลงเพนตากอนไปติดไว้ที่อินุมารุ ทำให้ซาโนะต้องเข้ากลุ่มโรเบอร์โต้จูดัง
หยุนเปา (ユンパオ)
เด็กชายผู้ชอบกินเค้ก มี พลังเปลี่ยนไฟฟ้าให้เป็นน้ำตาล โดยจะสะพายแบตเตอรี่ไว้ที่หลัง และเมื่อใช้พลังจะทำให้ไฟฟ้าที่ปล่อยออกมาจากแบตเตอรี่กลายเป็นน้ำตาลแล้วโรยใส่คู่ต่อสู้แล้วเปลี่ยนกลับเป็นไฟฟ้า ทำให้คู่ต่อสู้หลบไม่ได้ เงื่อนไขข้อจำกัดคือต้องเบิกตากว้างเพื่อจะเปลี่ยนไฟฟ้าเป็นน้ำตาล แต่ใช้ท่าโพสเพื่อหลอกคู่ต่อสู้
คาบาร่า (カバラ)
ถึงอยู่ ม.ต้น แต่ก็เป็นนักล่าที่มีฝีมือ มี พลังเปลี่ยนผ้าคลุมให้เป็นปีก ทำให้เขาสามารถบินได้และใช้ขนนกทำลายสิ่งของต่างๆได้ ติดนิสัยชอบขว้างใส่เป้ายิง และมีอาวุธอีกอย่างคือลูกเหล็กซึ่งมีความแรงในการดีดเท่าปืนไรเฟิล เขาใช้อาวุธนี้ในการสู้กับโมริจึงไม่สูญเสียไซต์ไป
ซาโนะ เซอิจิโร่
ซาโนะเข้ากลุ่มโรเบอร์โต้จูดังเพราะรู้ว่าคัลปัจโจเอาแมลงเพนตากอนซึ่งจะดูดเลือดคนถึงแก่ความตาย ติดไว้ที่ตัวอินุมารุ ทำให้ซาโนะยอมเข้ากลุ่มโรเบอร์โต้จูดัง แต่เมื่ออินุมารุยอมตกนรกเพื่อให้ซาโนะเชื่อในความถูกต้อง ซาโนะเลยเข้ากลุ่มอุเอคิแทน
เมียวจิน ทาโร่ (明神太郎)
มีพลังสองอย่าง คือ พลังเปลี่ยนเสียงผิวปากเป็นเลเซอร์ กับ พลังเปลี่ยนจานหมุนเป็นกงจักร เขาได้รับพลังสองอย่างจากผู้สมัครเป็นพระเจ้าสองคนเพื่อให้แน่ใจว่าจะชนะจริงๆ เขาต้องปลอมตัวเป็นผู้เข้าร่วมประลองอีกคนหนึ่งเพื่อที่จะไม่ให้จำนวนคนลดลง เขาเป็นคนที่มาชวนอุเอคิให้เข้าทีม มีคำพูดติดปากคือคำว่า นะฮ่ะ
เบ๊คกี้ วอล์ฟ (ベッキー・ウォルフ)
มี พลังเปลี่ยนกระสุนบีบีให้เป็นอุกกาบาต มักจะแสลงใจกับคำว่า "เปี๊ยก" หรือ "เด็ก" เป็นผู้หญิงแต่ในหนังสือภาษาไทยแปลให้เป็นผู้ชาย
โอนิ
ชาวต่างชาติที่สวมชุดเกราะที่กันระเบิดได้ มี พลังเปลี่ยนดาบไม้ให้เป็นกรรไกรยักษ์เป็นเด็กนักเรียน ม.ต้น แต่มองยังไงๆก็เหมือนผู้ใหญ่
ริงโกะ เจลาร์ด
ริงโกะเข้าร่วมกลุ่มโรเบอร์โต้จูดังเพราะเธอชอบโรเบอร์โต้ แต่หลังจากเห็นสปิริตของอุเอคิที่ช่วยเหลือผู้คนี่กำลังเดือดร้อนโดยไม่สนว่าคนคนนั้นจะเป็นศัตรู ทำให้ริงโกะยอมเข้าช่วยเหลืออุเอคิ
มาร์โก้ มัลดีนี่ (マルコ・マルディーニ)
พ่อครัวที่ไม่ชอบให้ใครดูถูกอาหารของเขา มี พลังเปลี่ยนมะเขือเทศให้เป็นแม็กม่า
ดอน (ドン)
หนุ่มร่างยักษ์ที่มีพลังต่อยแรงสูง ไซต์ของเขามีแต่ไซที่เกี่ยวกับพลังทั้งสิ้น มี พลังเปลี่ยนแหวนให้เป็นจรวด ทำให้หมัดของเขารุนแรงขึ้นมาก นอกจากนี้ พลังของเขายังใช้ในการติดจรวดบินได้อีกด้วย (พลังนี้ แม้เจ้าตัวไม่ได้ใช้ แต่เมื่อคาร์ลปัจโจเลียนแบบพลังของเขาไปใช้ เขาก็ได้ใช้พลังนี้ในการบินได้ด้วย)
อเล็ซซิโอ ยูริอาโน่ (アレッシオ・ユリアーノ)
มี พลังเปลี่ยนดินให้เป็นเคียวยักษ์ เป็นคนที่ภักดีต่อโรเบอร์โต้มาก และจะไม่ค่อยชอบหน้าอุเอคิซักเท่าไหร่
คามุย รอซโซ่ (ไวท์ ชาโดว์) (カムイ=ロッソ)
เป็นคนที่ชอบเล่นหุ่นยนต์ มี พลังเปลี่ยนเงาให้เป็นหุ่นยนต์ โดยสามารถสร้างหุ่นได้ทีละหนึ่งตัวเท่านั้น สร้างได้หลายขนาดตั้งแต่หุ่นยนต์ขนาดเท่ารถเข็นไปจนถึงขนาดเท่าบ้านคน เขาเป็นคนทำให้แบล็กชาโดว์แพ้ไป
คุโรกิ คาเงโร่ (แบล์ค ชาโดว์)
อดีตนักบาสเกตบอลที่ถูกสั่งห้ามแข่งเพราะความถูกต้อง จึงทำให้ตนเกลียดความถูกต้อง มี พลังเปลี่ยนเงาเป็นเครย์แมน โดยสามารถสร้างหุ่นได้ทีละหลายๆตัว และยังสร้างหุ่นโคลนขึ้นมาเลียนแบบคนอื่นได้ด้วย แต่ก็แพ้ไปเพราะโดนคามุย รอซโซ่ ทำให้สลบระหว่างแข่งกับอุเอคิ
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ