ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์

Go down

ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sat Jul 03, 2010 5:48 pm


ฮันเตอร์
ฮันเตอร์ในการ์ตูนเรื่องนี้หมายถึงกลุ่มคนที่สอบผ่านการคัดเลือกทางด้านร่างกายและจิตใจ โดยการสอบในแต่ละปีจะเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆขึ้นอยู่กับทางกรรมการผู้คุมสอบ เมื่อสอบผ่านแล้วจะมีการมอบการ์ดฮันเตอร์ เพื่อแสดงตัวว่าเป็นฮันเตอร์ที่แท้จริง สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น ใช้เป็นบัตรผ่านสำหรับเข้าประเทศหรือสถานที่ ที่ห้ามคนทั่วไปเข้า หรือแม้แต่ ใช้เป็นหลักประกันในการกู้เงินเป็นจำนวนมากๆได้

ฮันเตอร์แต่ละคนจะมีลักษณะนิสัย และหน้าที่การงานต่างกัน โดยมีตั้งแต่ ฮันเตอร์นักอนุรักษ์ จนถึง ฮันเตอร์นักฆ่า

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวการผจญภัยนั้นได้เริ่มขึ้น โดยตัวเอกของเรื่องซึ่งเป็นเด็กชายอายุ 12 ปี ชื่อ กอร์น เขาอาศัยอยู่กับน้าสาวชื่อ มิโตะ ในเกาะปลาวาฬ ซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ชาวประมงอาศัยอยู่กัน ตัวกอร์นนั้นตั้งแต่เด็กก็เชื่อว่า พ่อและแม่ของเขาเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ ตั้งแต่เขายังเด็ก เพราะทุกคนรวมทั้งน้าของเขาบอกอย่างนั้น แต่ทว่าวันหนึ่งกอร์นได้เข้าไปในป่าและถูกหมีจิ้งจอกแม่ลูกอ่อนทำร้าย ขณะที่เข้าตาจนนั้น ฮันเตอร์ชื่อ ไคท์ ได้เข้ามาช่วยชีวิตไว้ ไคท์ได้เล่าให้กอร์นฟังว่า พ่อของกอร์นนั้นยังไม่ตาย แต่กลับกัน พ่อของกอร์นยังเป็นฮันเตอร์ระดับ 2 ดาวชั้นแนวหน้า และก็เป็นอาจารย์ของเขาด้วย เมื่อกอร์นได้ฟังและรู้ว่าพ่อของเขายังมีชีวิตอยู่ เขาจึงตัดสินใจที่จะออกตามหาพ่อ โดยสิ่งแรกที่เขาตัดสินใจจะทำคือ ต้องเป็นฮันเตอร์ให้ได้

เรื่องราวของ ฮันเตอร์ × ฮันเตอร์ แบ่งออกเป็นช่วงย่อยต่างๆ ได้ดังนี้

การสอบฮันเตอร์
เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เมื่อกอร์น ได้สมัครเข้าสอบฮันเตอร์ และร่วมผจญภัยกับผู้ที่มาเข้าสอบฮันเตอร์เช่นเดียวกันอีก 3 คนและกลายมาเป็นเพื่อนสนิทในภายหลัง คือ คิรัวร์ คุราปิก้า และ เลโอรีโอ เรื่องราวดำเนินจากการสมัครสอบฮันเตอร์ การเดินทางไปยังสนามสอบ การสอบในรอบต่างๆ และได้เจอกับศัตรูผู้มีนิสัยแปลกประหลาด เช่น ฮิโซกะ ในสนามสอบ

ในการสอบรอบสุดท้าย ทั้ง กอร์น คุราปิก้าและเลโอรีโอ สอบผ่าน ยกเว้นคิรัวร์ที่ตั้งใจสอบฮันเตอร์ไม่ผ่านด้วยตนเอง หลังจากนั้นทั้งสามคนจึงเดินทางไปพบคิรัวร์ที่บ้านเกิดบนยอดเขาคูรูรู ทำให้รู้ว่าที่แท้ คิรัวร์ มาจากครอบครัวนักฆ่าซึ่งฝึกสอนคิรัวร์มาให้เป็นเครื่องมือสังหารไม่มีมิตรสหาย แต่ด้วยความตั้งใจจริงและมิตรภาพของพวกเค้าทั้ง 4 คน ทำให้สามารถพาคิรัวร์ออกมาได้สำเร็จ

การฝึกที่หอคอยกลางหาว
คุราปิก้าได้แยกตัวเพื่อตามหาเบาะแส เนตรสีเพลิงดวงตาของคนในเผ่าคูลท์ที่ถูกกลุ่มโจรเงามายา สังหารแล้วชิงดวงตาไป ส่วนเลโอลีโอก็เตรียมตัวเข้าสอบเป็นหมอ คิรัวร์ถามกอร์นว่าเอาไงต่อไปกอร์นบอกว่าจะเอาป้ายไปคืนให้ฮิโซกะแต่กอร์นฝีมือยังไม่ถึงขนาดเอาป้ายไปคืนให้ฮิโซกะได้ คิรัวร์จึงแนะนำให้ไปเข้าประลองที่หอคอยกลางหาว เพื่อฝึกฝีมือขณะเดียวกันก็สะสมเงิน โดยการประลองในหอคอยนี้ ผู้ชนะจะเลื่อนขึ้นไปประลองในชั้นที่สูงกว่าและได้รับเงินรางวัลจากทางหอคอยซึ่งจัดการประลองให้คนดูได้ชมและเล่นพนัน

หลังจากที่กอร์นกับคิรัวร์ชนะจนเลื่อนขึ้นมาถึงชั้นที่ 200 ก็ได้มาเจอกับฮิโซกะอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งฮิโซกะได้ใช้วิชาเน็น จนทั้งคู่ไม่สามารถลงทะเบียนต่อสู้ในชั้นที่ 200 ได้ ทำให้ชายที่ชื่อ วิงก์ ที่กำลังสอนลูกศิษย์ชื่อ ซูชิ อยู่ ในหอคอยนี้ รับเป็นอาจารย์สอนพื้นฐานเน็น ให้กับกอร์นและคิรัวร์ ซึ่งเน็นของกอร์นเป็นสายเสริมพลัง ส่วนของคิรัวร์เป็นสายเปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่ากอร์นจะแพ้ฮิโซกะตกรอบที่ชั้นนี้ แต่ทั้งคู่ก็พอใจและตัดสินใจออกจากหอคอย เพื่อเตรียมเข้าการประมูลเกมส์กรีดไอส์แลนด์ที่เมืองยอร์คชิน

ในช่วงที่ กอร์นและคิรัวร์ อยู่ที่หอคอยกลางหาวนั้น คุราปิก้า ได้ฝึกฝนเน็นในป่ากับอาจารย์ท่านหนึ่ง ซึ่งเน็นของคุราปิก้าเป็นสายแปรสภาพ และได้สมัครเป็นบอดี้การ์ด ให้กับเศรษฐีตระกูลนอสตาร์ต เพื่อตามหาร่องรอยเนตรสีเพลิง

การประมูล และ กลุ่มโจรเงามายา
กอร์น คิรัวร์ คุราปิก้า และ เลโอรีโอ มาพบกันอีกครั้งที่เมืองยอร์คชิน โดย กอร์นและคิรัวร์ มีเป้าหมายที่จะมาประมูลเกมกรีดไอส์แลนด์ให้ได้ คุราปิก้ามาเป็นบอดี้การ์ดให้นีออน ที่มาร่วมงานประมูลดวงตาของเพื่อนร่วมเผ่า ขณะเดียวกันโจรเงามายา วางแผนจะปล้นสินค้างานประมูลทั้งหมด แต่สามารถปล้นสินค้าไปได้เพียงส่วนหนึ่ง ทำให้ผู้จัดงานประมูลว่าจ้างนักฆ่าทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับโจรเงามายา และครอบครัวของคิรัวร์ได้เข้าร่วมในกลุ่มนักฆ่าด้วย

คุราปิก้าสามารถสังหารกลุ่มโจรเงามายาได้สองคนและจับตัวหัวหน้าโจรเงามายา คุโรโร่ ลูซิเฟอร์ ได้ ทำให้กลุ่มโจรเงามายาออกตามล่าคุราปิก้า ทำให้กอร์นและคิรัวร์ถูกจับตัวไป คุราปิก้าใช้ความสามารถเน็นของตัวเองสะกดเน็นของคุโรโร่ไว้ เพื่อแลกเปลี่ยนตัวกอร์นและคิรัวร์ กลุ่มโจรเงามายาเมื่อรู้ว่าคุโรโร่ปลอดภัยจึงเลิกล้มการตามล่าคุราปิก้าอีก

ส่วนการประมูลก็ดำเนินต่อไป เกมกรีดไอส์แลนด์ได้ถูกประมูลโดยมหาเศรษฐีบัตเทลเลอร์ไปทั้งหมด กอร์นและคิรัวร์จึงได้เปลี่ยนแบบคือ ไปสมัครเป็นผู้เข้าร่วมเล่นเกมแทน เพราะกรีดไอส์แลนด์เป็นเกมส์ที่เล่นได้เฉพาะผู้ใช้เน็นเท่านั้น การคัดเลือกผู้ที่เข้าไปเล่นเกมส์จะให้ฮันเตอร์เทซเกเลอร์เป็นผู้คัดเลือกโดยการแสดงเน็นให้เค้ายอมรับ ทั้งสองคนจึงต้องทุ่มเทฝึกฝนฮัทสึอย่างเต็มที่

เกมกรีดไอส์แลนด์ (เล่ม - 17)
เกมกรีดไอส์แลนด์ (GREED ISLAND) เป็นเกมที่จินและเพื่อนร่วมกันสร้าง โดยชื่อเกมมาจากชื่อคนสร้างทั้ง 11 คน เกมนี้แตกต่างจากเกมอาร์พีจีทั่วไป โดยผู้เล่นต้องเข้าไปอยู่ภายในโลกของเกมกรีดไอส์แลนด์ซึ่งสิ่งของทุกอย่างถูกสร้างจากเน็นรวมทั้งตัวละครภายในเกมส์ด้วย ผู้เล่นจะได้รับสมุดเก็บสะสมการ์ด และสามารถใช้การ์ดคาถาได้ ผู้เล่นสามารถใช้เน็นต่อสู้กับสัตว์ประหลาดและผู้เล่นด้วยกันได้ ซึ่งทำให้ผู้เล่นบาดเจ็บและตายได้จริงๆ เกมจะเคลียร์ได้ต่อเมื่อมีผู้เล่นสามารถสะสมการ์ดพอคเก็ตจำกัด ได้ครบ 100 ใบ ในภาคนี้จะเห็นโจรเงามายาและฮิโซกะเข้ามาในเกมส์เพื่อหาผู้ขจัดเน็นให้คุโรโร่

กอร์นและคิรัวร์ได้แสดงฮัทสึจนเป็นที่ยอมรับและเข้ามาเล่นเกมได้เจอกับ บิสเกต อาจารย์ของวิงก์ บิสเกตได้รับที่จะฝึกสอนวิชาเน็นให้เพราะสนใจในความสามารถและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ จนกอร์นและคิรัวร์สามารถสร้างฮัทสึ(ท่าไม้ตาย)ที่สมบูรณ์ได้

หลังจากที่โค่นบอมเบอร์ได้สำเร็จ ทั้งสามคนก็ร่วมกันสะสมการ์ด ครบ 100 ใบ เป็นทีมแรก และได้ขอของอะไรก็ได้ในเกมออกไปสู่โลกภายนอก 3 ชิ้น โดยของชิ้นแรก บิสเกตเลือกอัญมณีบลูมาเบิลออกไป และของอีก สองชิ้น กอร์นได้เลือกเวทมนตร์ในเกมที่จะสามารถตามตัวจินได้ เมื่อได้ใช้เวทมนตร์เพื่อตามหาจิน กลับกลายเป็นว่า กอร์นและคิรัวร์ได้บินไปหา ไคท์แทน ซึ่งเป็นแผนของจินที่ตั้งไว้สมัยตอนสร้างเกม

คิเมร่าแอ๊นท์ (เล่ม 18 - ปัจจุบัน)
กอร์น คิรัวร์ และ ไคท์ ได้ออกตามล่าสัตว์ประหลาด คิเมร่าแอ๊นท์ (เป็นสัตว์ประหลาดคล้ายมด แต่มีลักษณะเด่นแบบคิเมร่า) ที่ออกมาอาระวาดกินคน จนถึง ประเทศ NGL (Neo Green Land) ที่เป็นรังของคิเมร่าแอ๊นท์ ระหว่างที่ต่อสู้ ไคท์ได้เสียสละตัวเองและโดนองครักษ์ของคิเมร่าแอ๊นท์จับตัวไป เพื่อให้กอร์นและคิรัวร์หนีออกมาได้ ต่อมา เนทาโร่ ประธานกลุ่มฮันเตอร์ และฮันเตอร์คนอื่นได้เข้ามาร่วมต่อสู้กับคิเมร่าแอ๊นท์พร้อมกันกอร์นและคิรัวร์ โดยในระหว่างการจัดตั้งกองกำลังเพื่อกำจัดคิเมร่าแอ๊นท์นั้นประธานเนเทโร่ได้ให้กอร์นกับคิรัวร์ไปทดสอบแย่งชิงเอาป้ายไม้จากฮันเตอร์อีก2คนที่ตนได้ทิ้งไว้ที่เมืองข้างๆ โดยมีเงื่อนไขอยู่ว่าหากเอาชนะไม่ได้ก็ไม่มีสิทธิ์เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังในการปราบคิเมร่าแอ๊นท์ โดยในระหว่างนั้นบิสเก็ตก็ได้เดินทางมาเพื่อฝึกฝนให้กับกอร์นและคิรัวร์เพื่อที่จะให้ทั้งสองคนสามารถเอาชนะฮันเตอร์ที่ครอบครองป้ายไม้อีกส่วนนึงให้ได้ และในตอนนี้เองจะเป็นตอนที่ดำเนินถึงจุดที่ต้องทำให้เกิดการพรัดกรากจากกันระหว่าง กอร์นกับคิรัวร์ ในอนาคต ต่อมาคิรัวร์ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าสามารถเอาชนะใจตัวเองได้จึงร่วมเดินทางไปกับกอร์น ซึ่งในเวลาต่อมาราชาของคิเมร่า แอนท์ได้กำเนิดขึ้นเป็นปีศาจร้าย กอร์นต้องการแก้แค้นให้กับไคท์จึงร่วมต่อสู้ด้วย
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ