ตำรวจ โคนัน และอื่นๆ

Go down

ตำรวจ โคนัน และอื่นๆ

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Sat Jul 03, 2010 11:36 am


เมงูเระ จูโซ สูง166ซม (目暮 十三, Megure Jūzō)
สารวัตรแห่งกองกำกับการสืบสวนสอบสวน 1 แผนกอาชญากรรม เป็นตำรวจที่เกลียดการใช้นกต่อที่สุด(รายละเอียดและสาเหตุอยู่ในตอนที่217-218 ความลับของเมงูเระที่ถูกผนึกไว้ หรือจากเล่มที่28-29) บ่อยครั้งที่ชินอิจิช่วยคลี่คลายคดีให้ แต่พอชินอิจิหายหน้าไปเขาก็ไปพึ่ง นักสืบโคโกโร่แทน ซึ่งโคโกโร่เคยเป็นลูกน้องสารวัตรมาก่อน ชอบทำให้สารวัตรคอยปวดหัวอยู่เรื่อยตอนโคโกโร่เป็นตำรวจและทำคดีร่วมกัน
ทาคางิ วาตารุ สูง179 ซม (高木 ワタル, Takagi Wataru)
ผู้หมวดหนุ่มของกรมตำรวจ หลงรักผู้หมวดซาโต้และดูเหมือนอีกฝ่ายจะแอบชอบเขาเหมือนกัน เป็นคนที่จริงใจ ติดซื่อ(บื้อ)นิดๆ เขามักจะใช้การวิเคราะห์ของโคนันช่วยในการตัดสินคดีเสมอ เป็นคนจิตใจดีคนหนึ่ง ทาคางิมักสงสัยว่าโคนันเป็นใครกันแน่เพราะฉลาดเกินเด็กทั่วไป ถึงกับถามกันอย่างลับๆสองคนกันตอนติดในลิฟต์ของโตเกียวทาวเวอร์ว่า "นี่ โคนันคุง ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ช่วยบอกฉันทีได้มั้ย เธอน่ะ... เป็นใครกันแน่?" ซึ่งคำตอบที่ได้จากโคนันคือ "ก็ได้... ถ้าอยากรู้ผมก็จะบอกให้... ในโลกหน้า..." (จากเล่มที่36 หรือจากตอนที่304)
ซาโต้ มิวาโกะ สูง165 ซม (佐藤 美和子, Satō Miwako)
ตำรวจสาวแห่งกรมตำรวจญี่ปุ่น เป็นที่เนื้อหอมในหมู่ตำรวจหนุ่มๆทั้งหลาย แต่เธอก็ไม่เคยสนใจใคร เพราะเคยมีอดีตที่เจ็บช้ำจากการสูญเสียคนรัก จนกระทั่งรู้จักกับ ทาคางิ วาตารุ ที่ทำให้เธอเปิดหัวใจอีกครั้ง มิวาโกะค่อนข้างทึ่งในความสามารถของโคนันและรับฟังการวิเคราะห์คดีของเขาเสมอ แม้ใครจะมองว่าโคนันเป็นเด็ก แต่เธอกลับรู้สึกว่าโคนันฉลาดกว่าเด็กทั่วไป มีรถสปอตสีแดงรุ่น เมื่อสมัยก่อนเธอใช้รถสีขาว แต่พอเกิดอุบัติเหตุขึ้นเลยเปลี่ยนสีรถ แท้จริงแล้ว เจ้าของคดีแม่มดสีเงินบนเขาฟุยุนะก็คือเธอนี่แหละ ที่คนอื่นได้ยินว่าเป็นเสียงยางบดกับถนนจนเป็นเสียงแหลม จริงๆแล้วมันคือเสียงกรี๊ดของเธอเองเวลาต้องหักเลี้ยวพวงมาลัยกะทันหันMazda RX-7
ชิราโทริ นินซาบุโร (白鳥 任三郎, Shiratori Ninzaburō)
ปัจจุบันเป็นสารวัตร แต่มันสมองยังไม่ดีเท่าซาโต้กับทาคางิที่โคนันช่วยใบ้ให้แล้วเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว และยังชอบซาโต้ มิวาโกะเอามากๆ แม่ของซาโต้มิวาโกะคอยเอาสมุดดูตัวให้ซาโต้เสมอ แต่ซาโต้เบื่อเอามากๆถึงขนาดเคยหยิบสมุดดูตัวออกมาเล่มหนึ่งด้วยนิ้วเท้ากันทีเดียว แต่เผอิญเล่มนั้นคือชิราโทริพอดี จึงทำให้ต้องไปดูตัวกับชิราโทริและชิราโทริก็เกือบจะได้ซาโต้ไปครองโดยที่ซาโต้มีใจให้ทาคางิเต็มเปี่ยม แต่ทาคางิก็มาไม่ทันแต่ได้โคนันช่วยจึงทำให้ซาโต้รอดตัวไป ชิราโทริถึงกับถอนหายใจเฮ่อหลายเฮ่อเลยทีเดียว (จากเล่มที่32-33 หรือจากตอนที่253-254 นิยายรักตำรวจนคร ภาค 4)รู้สึกตอนนี้เขาจะชอบโคบายาชิ(ครูประจำชั้นของพวกขบวนการนักสืบเยาวชน) เป็นคนรอบรู้เรื่องไวน์มาก (จากภาคเดอะมูฟวี่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา)
มัสสึโมโตะ คิโยนางะ
ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน1ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล กรมตำรวจ หัวหน้าของสารวัตรเมงุเระ
จาคิ ชินทาโร่
ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน2ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล กรมตำรวจ หัวหน้าของสารวัตรนากาโมริ
นากาโมริ กินโซ
เป็นตำรวจที่บื้อมาก โดนจอมโจรคิดแหกตาทุกครั้งเวลาที่จอมโจรคิดโจรกรรม เกือบแพ้หมวด เดอลอง จากฝรั่งเศส ออกมาในจอมโจรอัจฉริยะเล่ม 2
ฮัตโตริ เฮย์โซ
พ่อของเฮย์จิ เป็นผู้บังคับการตำรวจภูธรโอซาก้า มีมันสมองที่เก่งไม่แพ้คุโด้ ยูซากุ เพียงแต่เป็นตำรวจ
โทยามะ เคจิบุคโค
คุณพ่อของคาซึฮะ เป็นลูกน้องของพ่อเฮย์จิ ฮัตโตริ เฮย์โซ มีตำแหน่งเป็นสารวัตรใหญ่
โอตากิ โกโร่
เป็นลูกน้องของพ่อเฮย์จิ ฮัตโตริ เฮย์โซ และ สารวัตรใหญ่โทยามะ มีตำแหน่งเป็นสารวัตรสืบสวนตำรวจภูธรโอซาก้า
โยโคมิโซะ ซังโง (横溝 参悟, Yokomizo Sango)
ตำรวจที่ชิซึโอกะ พี่ชายของโยโคมิโซะ จูโง เป็นตำรวจที่เอางานเอากันมากคนหนึ่ง นับถือโมริ โคโกโร่มาก ก่อนที่เคยที่จะมาเป็นตำรวจอยู่ที่ชิซึโอกะเขาเคยเป็นตำรวจที่ไซตามะมาก่อนในเรื่องนี้
โยโคมิโซะ จูโง
เป็นตำรวจอยู่ที่คานางาว่า น้องชายของ โยโคมิโซะ ซังโง ลักษณะของสองพี่น้องตรงกันข้ามกันเกือบทั้งหมด แต่อย่างไรเขาก็เป็นคนที่จิตใจดี (ปรากฏตัวเล่มแรกเล่มที่ 34 Fileที่9 กับดักผ้าเช็ดมือ หรือในตอนที่284-285 ตอน เดจาวูในสายฝนของไซน่าทาวน์)
ยามามูระ มิซาโอะ (山村 ミサオ.Yamamura MISAO)
ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนซื่อๆ(บื้อๆ)ของจังหวะกุมมะและชื่นชอบโมริ โคโกโร่มาก(ถ้ารู้ว่าโมริ โคโกโร่ อยู่ที่กุมมะและมีคดีเกิดขึ้นที่นั่นจะมาที่เกิดแบบรวดเร็วที่สุด(บางครั้ง))ปัจจุบันเป็นสารวัตรแล้ว(the movie 13 ) โคนันถึงกับคิดในใจว่าส.น.อาจไม่รอดเลยทีเดียว และยังเป็นตำรวจที่ถูกโคนันยิงปืนยาสลบคนเดียวด้วย
ยามาโตะ คันซึเกะ
ตำรวจจังหวัดนางาโนะ เขามีแผลที่ตาข้างหนึ่ง เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ
อุอาฮาระ ยูอิ
ตำรวจจังหวัดนางาโนะ ลูกน้องของยามาโตะ คันซึเกะ ปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะลูกสะใภ้ของตระกูลโทราดะ และเหมือนกับหัวหน้ากับลูกน้องที่นี่มีใจให้กันอยู่ด้วยในท้ายตอน
ยูมินาง่า
ตำรวจแผนกเพลิงไหม้ เคยเป็นหัวหน้าของโมริ โคโกโร่ อยู่ซักพัก (ปรากฏตัวครั้งแรกในเล่ม39)
โอกิโนะ อายามิ
ตำรวจจังหวัดไซตามะ เป็นรุ่นน้องของโยโคมิโซะ ซังโง (ปรากฏตัวใน The Movie 13)
อายาโนะโอจิ ฟูมิมาโร่
สารวัตรหน่วยสืบสวนเกียวโต มีสัตว์เลี้ยงประจำตัวคือกระรอก ที่มักพาไปด้วยเสมอ (ปรากฏตัวใน The movie 7 และ 13)
ชิบะ คาซุโนบุ (千葉刑事, Officer Chiba)
เพื่อนตำรวจด้วยกันกับหมวดทาคางิ วาตารุ
มัตสึดะ จิมเปย์ (松田 陣平, Matsuda Jinpei)
อดีตตำรวจหน้าตาหล่อเหลา และบ้าระห่ำมีมากกว่าทาคางิ 5 หรือ 10 เท่า! เคยทำงานอยู่ฝ่ายป้องกันและปราบปรามจลาจล หน่วยเก็บกู้วัตถุเบิด ต่อมาฮางิวาระเพื่อนตำรวจด้วยกันเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 7 พฤศจิกายน เมื่อ 7 ปีก่อน ระเบิดถูกวางไว้สองจุด จุดหนึ่งมัตสึดะสามารถกู้ไว้ได้ทันแต่อีลูกฮางิวาระกู้ไม่ทันจึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต และหลังจากนั้นมัตสึดะคุงจึงได้ยื่นคำร้องขอย้ายแผนก เพื่อไปทำงานที่แผนกอาชญากรรมพิเศษหลายครั้ง สาเหตุเพื่อแก้แค้นให้เพื่อนของมัตสึดะ แต่ทางเบื้องบนต้องการให้เขาใจเย็นและสงบลงจึงได้ส่งตัวมาอยู่ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน 1 แผนกอาชญากรรม ต่อมาวันที่ 7 พฤศจิกายน มัตสึดะได้เสียชีวิตลงขณะปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากคนร้ายได้ส่งแฟ็กซ์ตวเลขนับถอยหลังของแต่ละปี คือ 3 2 1 และในปีที่มัตสึดะย้ายมาที่กองกำกับการนี้เอง คนร้ายได้ส่งคำขู่ปริศนาที่บ่งบอกว่ามีระเบิดวางไว้ที่ใดบ้าง และในปริศนานี้บอกระเบิดจุดแรก ซึ่งเป็นกับดักที่วางไว้เพื่อขังตำรวจให้ติดกับที่คนร้ายได้วางไว้ คือระเบิดลูกแรกจะบอกสถานที่ๆระเบิดลูกที่สองวางอยู่ในช่วงเวลาสามวินาทีสุดท้าย และมัตสึดะไม่ได้กู้ระเบิดตามแผนที่วางไว้(ซึ่งเป็นไปตามแผนที่คนร้ายวางเอาไว้) แต่ปล่อยให้ระเบิดๆ ตัวเอง และต้องผิดสัญญาที่ได้ให้ไว้กับฮางิวาระเพื่อแก้แค้น เพื่อส่งคำตอบของสถานที่ๆ วางระเบิดลูกที่สองให้กับผู้หมวดซาโต้ และระเบิดลูกที่สอง(วางอยู่ที่โรงพยาบาลเบกะชูโอ)ได้กู้เอาไว้ทัน ส่วนมัตสึดะได้แหลกเป็นชิ้นๆ ปลิวหายไปตามสายลม (เนื่องจากหน้าตาของทาคางิและมัตสึดะเหมือนกันมาก ซึ่งมีครั้งหนึ่งที่ทาคางิปลอมตัวโดยใส่วิกเหมือนมัตสึดะ ทำให้ซาโต้นึกถึงเรื่องในอดีตของมัตสึดะขึ้นมา) จากเล่มที่36-37 หรือตอนที่ 301-302 และตอนที่ 304
ฮางิวาระ เคนจิ
ตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ฝ่ายป้องกันและปราบปรามจราจล เป็นเพื่อนของมัตสึดะ จิมเปย์ เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 7 พฤศจิกายน เมื่อ7ปีก่อน (แต่ในภาคอะนิเมะ จะเป็นวันที่ 6 มกราคม ซึ่งตรงกับวันที่ออกอากาศตอนนี้)
มิยาโมโต้ ยูมิ (宮本 由美, Miyamoto Yumi)
เพื่อนตำรวจของซาโต้ มิวาโกะ อยู่แผนกจราจร เลี้ยงสุนัขสองตัวชื่อ สึตะ กับ ฮะจิ
โทเมะ
เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน
เดอลอง
เป็นตำรวจที่เยี่ยมที่สุดในยุโรป โดนจอมโจรคิดปลอมตัวเป็นตัวเอง สามารถยิงปืนถูกจอมโจรคิดแต่โดน เพชรของเจ้าหญิง
หมายเหตุ : คำว่า "เคจิ,เคย์จิ" ในภาษาญี่ปุ่น แปลว่า "หมวด" คำว่า "เคจิบุคโค" ในภาษาญี่ปุ่น แปลว่า "สารวัตร"

ยอดนักสืบจตุรทิศ
ยอดนักสืบที่กล่าวถึงนี้จะเป็นการกล่าวถึงนักสืบทั้ง 4 ภาคของญี่ปุ่น ที่ถูกเชิญมาในรายการ "นักสืบโคชิเอ็ง" (เล่ม 54 File 9-11 เล่ม 55 File 1-2 หรือตอนที่ 479)

นักสืบแห่งทิศตะวันออก คุโด้ ชินอิจิ
ถ้าเฮย์จิเป็นตะวันตก ชินอิจิจะเป็นตะวันออก แต่เนื่องจากชื่อของเขาหายจากวงการไปนาน ในคดีนักสืบโคชิเอ็งนั้น ฮาคุบะ ซางูรุ นักสืบผู้มาจากลอนดอน ก็มาแทนตำแหน่งของเขาเป็นการชั่วคราว คุโด้ ชินอิจิอยู่ ม.5 โรงเรียนมัธยมปลายเทตัน อายุ 17 ปี ส่วนสูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 71 กิโลกรัม กรุ๊ปเลือด เอ ราศี เมษ เกิดวันที่ 4 พฤษภาคม (the movie 3)ปรากฏตัวครั้งแรกในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 1
นักสืบแห่งทิศตะวันตก ฮัตโตริ เฮย์จิ
นักสืบแห่งคันไซที่ทุกคนรู้จักกันดี เขาบอกว่าตัวเองเคยไขคดีมามากกว่า 1000 คดีแล้ว (ถ้านับรวมคดีหาแมวหายด้วย)ในเหล่าบรรดานักสืบด้วยกัน เขาเป็นคนที่เลือดร้อนที่สุด ปรากฏตัวครั้งแรกในเล่ม 10 File 2 ตอนยอดนักสืบแห่งตะวันตก
นักสืบแห่งทิศเหนือ โทคิสึ จุนยะ
โทคิสึ จุนยะ เขาเกิดในโตเกียว แต่เติบโตในฮอกไกโด จึงได้เป็นนักสืบทิศเหนือ เคยไขคดีมาแล้วมากกว่า300คดี แต่ภายหลังเขาถูกฆาตกรรมโดยโคชิมิสึ นัทซึกิ
นักสืบแห่งทิศใต้ โคชิมิสึ นัทซึกิ
เด็ก ม.6 แต่ความจริงเรียนจบไป2ปีแล้ว(จริงๆแล้วอายุ20ปี)เกิดในฟุคุโอกะ เคยไขคดีมาแล้วมากกว่า100คดี เป็นเด็กผู้หญิง ซึ่งในตอนแรกเฮย์จิคิดว่าเธอเป็นผู้ชาย เธอเป็นคนที่ฆ่าจุนยะ เนื่องจากการไขคดีผิดพลาดของเขา
ฮาคุบะ ซางูรุ ในฐานะนักสืบต่างแดน(ในเล่มมาแทนนักสืบตะวันออก)
ลุกชายของท่านรองฯกองสืบสวน ฮาคุบะ ซางูรุเป็นนักสืบ และไปเรียนที่ประเทศอังกฤษมา ที่พยายามจะจับคิดให้ได้เพราะ "มันคือหนึ่งเดียวที่ทำให้สมองผมแทบคลุ้มคลั่ง" เขาชอบบอกเวลาเป็นนาฬิกานาทีและวินาทีเสมอ มีสัตว์เลี้ยงคู่ใจเป็นเหยี่ยวชื่อวัตสัน เป็นนักเรียนโรงเรียนเดียวกับคุโรบะ ไคโตะและเขาก็เป็นอีกคนที่แน่ใจว่าไคโตะก็คือคิดนั่นเอง แต่ถึงยังงั้นก็ตามจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน เพราะทุกครั้งที่หลักฐานมัดตัวแน่นหนาก็เกิดหลุดไปจนได้ เขาบอกว่าตัวเองเคยไขคดีมาแล้ว 500 คดี ถ้านับเฉพาะในญี่ปุ่น เพราะตอนที่เขาอยู่ที่อังกฤษนั้น เขายังเคยไขคดีมาแล้วอีกมากมาย เป็นคนที่ตรงเวลาและเข้มงวดมาก ย้ายมาจากลอนดอนบริดจ์ไฮสคูล เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1990 เวลา 9 นาฬิกา 00 นาที 32.41 วินาที เป็นลูกชายของรองกำกับการกองสืบสวนฮาคุบะ เป็นคู่ปรับของจอมโจรคิดและเป็นนักสืบฝีมือดี มีคำพูดทีติดปากคือ "ทำไมถึงทำแบบนี้" ปรากฏตัวครั้งแรกในในเรื่องจอมโจรอัจฉริยะ เล่ม 3 และในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 30 (ตอน คดีคฤหาสน์ทองคำ) เขายังบอกอีกว่า ถ้าคิดกันตามจริง นักสืบแห่งตะวันออกต้องเป็นโคนัน เพราะโคนันสามารถปกป้องสมบัติจากจอมโจรคิดได้หลายต่อหลายครั้ง (ออก ตอนที่ 219 รวมพลยอดนักสืบ คุโด้ ชินอิจิ ปะทะ จอมโจรคิด ในส่วนของคดีที่คฤหาสน์สนธยา และตอนที่ 479 3 วันกับฮัตโตริ เฮย์จิ)
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตำรวจ โคนัน และอื่นๆ

ตั้งหัวข้อ by Fran_MisT# on Sat Jul 17, 2010 6:56 pm

ขอบคุนจ้า * 0 *
avatar
Fran_MisT#
คนคุมแก็ง
คนคุมแก็ง

PØîNTŠ PØîNTŠ : 3079
PŐ$T PŐ$T : 618
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 6
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 20/05/2010
อายุ อายุ : 22
ที่อยู่ ที่อยู่ : -» ปราสาnวาlsีำำย «-

ดูข้อมูลส่วนตัว http://bowzz-kitty.hi5.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตำรวจ โคนัน และอื่นๆ

ตั้งหัวข้อ by leeqq003 on Tue Jul 27, 2010 10:12 am

ขอบคุนค่ะ
avatar
leeqq003
นักเรียนใหม่
นักเรียนใหม่

PØîNTŠ PØîNTŠ : 150
PŐ$T PŐ$T : 48
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 0
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 26/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ