บ้าน 300ล้าน ของเจ้าของสยาม TV

Go down

บ้าน 300ล้าน ของเจ้าของสยาม TV

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Fri Jul 02, 2010 8:08 pm


น่าปลื้มใจในความสำเร็จทางการงานของเจ้าของบ้าน และขออวยพรให้เป็นครอบครัวที่อุดมด้วยความรัก ความสุข และความเจริญยิ่งๆขึ้นตลอดไป
เป็นบ้านของเจ้าของเชียงใหม่สยามทีวี ซึ่งเปิดบ้านอย่างเป็นทางการไปแล้วเรื่องราวที่สร้างความตะลึงงันแก่ข้าราชการผู้ใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดถึงเจ้านายฝ่ายเหนือ และนักธุรกิจทั้งชาวไทย ชาวต่างประเทศครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 2552 ที่หมู่บ้านกรีนวัลเลย์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยมีพิธีฉลองขึ้นคฤหาสน์ใหญ่สูง 3 ชั้นสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส บนเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ ของ ดร.พิทักษ์ ปลื้มพิทักษ์กุล ประธานกรรมการบริษัทสยามทวี จำกัดพร้อมครอบครัวมี นางอาภรณ์ ปลื้มพิทักษ์กุล ภรรยา พร้อมลูกชาย-หญิง น.ส.รพีพัฒน์ และนายอาทิตย์ ปลื้มพิทักษ์กุล ให้การต้อนรับแขกเหรื่อที่เชิญเข้าร่วมพิธีนับพันคน โดยรถของแขกเหรื่อจอดเรียงรายจากหน้าบ้านไปจนเกือบถึงวงเวียนหน้าโครงการ ระยะทางร่วม 2 กม. เจ้าภาพได้จัดรถกอล์ฟ และรถท่องเที่ยวเปิดประทุนวิ่งรอกรับ-ส่งแขกตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แขกเริ่มเดินทางเข้าบริเวณงานตั้งแต่ก่อน 18.00 น.จำนวนมาก เมื่อรถกอล์ฟนำส่งถึงประตูบ้าน ก็พบว่าหน้าบ้านมีเครื่องปั่นไฟสำรองที่เตรียมไว้เวลาฉุกเฉิน พร้อมรถสุขาของเทศบาลคันใหญ่ไว้บริการด้านนอก พอผ่านประตูก็มีพนักงานให้การต้อนรับ ผายมือเชื้อเชิญเข้าสู่คฤหาสน์ ด่านแรกซ้ายมือเป็นสนามหญ้า และน้ำพุ พนักงานโรงแรมอมารีรินคำ ตั้งโต๊ะเตรียมงานฉลองด้วยคอกเทลปาร์ตี้ ส่วนขวามือเป็นโรงจอดรถ มีรถเบนซ์ 3 คัน คันหนึ่งเป็นเบนซ์รุ่น เอส 500 และซีอาร์วี 1 คัน รถทุกคันป้ายทะเบียนเชียงใหม่ เป็นเลข 2700 หมดต่างกันแต่หมวดอักษรเท่านั้น เมื่อก้าวย่างเข้าสู่ประตูคฤหาสน์ พนักงานจะเก็บรองเท้าพร้อมออกบัตรให้ จากนั้นมีคนพาเข้าสู่ห้องโถงของอาคารใหญ่ ริมบันใดวนมีนักดนตรีหญิงเดี่ยวเปียโนบรรเลงเบา ๆ กึ่งกลางห้องมีโคมไฟระย้าชุดมหึมามูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาทแขวนไว้พร้อมดวงไฟมากมาย ส่วนพนักงานต้อนรับทั้งหน้าบ้าน จัดที่จอดรถ ในคฤหาสน์ และสถานที่จัดเลี้ยงมีไม่ต่ำกว่า 300 คน

ดร.พิทักษ์ ปลื้มพิทักษ์กุล และครอบครัวให้การต้อนรับแขกวีไอพี. อย่างกันเอง พร้อมกับเชื้อเชิญให้ชมห้องหับต่างๆ ทั้งด้านทิศเหนือ-ใต้เป็นห้องพักรับรองแขก ห้องออกกำลังกาย อีกด้านเป็นห้องอาหารยุโรป ห้องอาหารจีน ห้องน้ำแยกชายหญิงสุดหรู แล้วขึ้นชั้นสองเป็นห้องนอนของลูกสองคนด้านทิศใต้ ส่วนห้องโถงใหญ่เป็นห้องทำงานของประธานกรรมการสยามทีวี และภรรยา มีที่รับแขก ที่ประชุมกลุ่มย่อย ชั้นสามเป็นห้องพระ และห้องเก็บของ ซึ่ง ดร.เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเห็นแล้วถึงกับตลึงว่าใหญ่โตโอ่โถง ไม่เคยพบมาก่อน ปกติถ้าเป็นบ้านของนักการเมืองก็ไม่แปลกใจ แต่นี่เป็นบ้านของนักธุรกิจ ถือเป็นผู้มีบุญถึงได้อยู่คฤหาสน์ใหญ่อย่างนี้ เช่นเดียวกับนายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผวจ.เชียงใหม่ และนางสุเนตรา ภรรยาซึ่งได้เขียนคำอวยพรบนบอร์ดใหญ่แสดงความยินดี และว่าเป็นความสำเร็จของนักธุรกิจใหญ่ ซึ่งไม่ใช่ทำธุรกิจอย่างเดียว แต่ยังช่วยสังคม โดยเฉพาะในวันดังกล่าวเจ้าภาพงดรับดอกไม้ และซองทำบุญ แต่ขอให้ผู้ร่วมงานช่วยกันบริจาคเงินให้เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่

ภายหลังจากการชมคฤหาสน์แล้วเจ้าภาพ เชิญ ดร.เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ และนายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผวจ.กล่าวแสดงความยินดี จากนั้น ดร.พิทักษ์ ปลื้มพิทักษ์กุล กล่าวขอบคุณผู้มาร่วมงาน และเผยว่าแรงบันดาลใจที่สร้างบ้านหลังนี้ขึ้น เพราะได้ไปเที่ยวฝรั่งเศส เห็นปราสาทหลังหนึ่ง (CHATEAU D'ARTIGNY ROUTE D'AZAY-LE Rideau, Monibuzon, France) สวยงามมากจึงถ่ายภาพไว้และนำมาเป็นแบบสร้าง ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 6 ปีกว่าจะสมบูรณ์ เมื่อถามว่ามูลค่าเท่าไร ก็ตอบว่ามากอยู่เหมือนกัน อย่างไรก็ตามคนใกล้ชิดบอกว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งเมื่อมีการกล่าวยินดีเสร็จ เจ้าภาพได้เชิญแขกวีไอพี.ร่วมงานคอลเทลปาร์ตี้สนามหน้าและหลังบ้าน ซึ่งแวดล้อมไปด้วยสระน้ำใหญ่ อีกด้านเป็นสนามกอล์ฟ จนถึงเที่ยงคืนจึงปิดงานสุดยอดดดดดดดดดด

เครดิต http://www.tertom.com/boards/index.php?topic=1117.0


d5f02ecd d5f02ecd d5f02ecd d5f02ecd
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: บ้าน 300ล้าน ของเจ้าของสยาม TV

ตั้งหัวข้อ by narukjung71 on Sat Jul 03, 2010 5:11 pm

แว: มาทักทายน๊ะ
avatar
narukjung71
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 47
PŐ$T PŐ$T : 1178
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : -12
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 18/05/2010
ที่อยู่ ที่อยู่ : ~~ดาด ฟ้าโรงเรียนนานมิโมริ~~

ดูข้อมูลส่วนตัว http://mikoultra.hi5.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: บ้าน 300ล้าน ของเจ้าของสยาม TV

ตั้งหัวข้อ by james145 on Tue Sep 07, 2010 4:03 pm

แวะ มา ทักทายคับ
avatar
james145
หัวหน้ากรรมการคุมกฏ
หัวหน้ากรรมการคุมกฏ

PØîNTŠ PØîNTŠ : 25
PŐ$T PŐ$T : 251
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 0
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 17/07/2010
อายุ อายุ : 22
ที่อยู่ ที่อยู่ : แถวๆนั้นแหละ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: บ้าน 300ล้าน ของเจ้าของสยาม TV

ตั้งหัวข้อ by natsu26 on Thu Sep 09, 2010 9:08 am

รวยมากสินะ onion_smart
avatar
natsu26
นักเรียนดีเด่น
นักเรียนดีเด่น

PØîNTŠ PØîNTŠ : 331
PŐ$T PŐ$T : 75
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 0
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 17/06/2010
ที่อยู่ ที่อยู่ : อยู่ในทีมืด

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ