อัลโกบาเนโน่

Go down

อัลโกบาเนโน่

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Thu Jul 01, 2010 8:02 pm

อัลโกบาเลโน่ (Arcobaleno) แปลว่าสายรุ้ง ซึ่งในวงการมาเฟียหมายถึงชื่อของเด็กทารก 7 คนที่แกร่งที่สุด แต่ละคนจะมีจุกนมตามสีของสายรุ้ง 7 สี โดยถูกสาปให้ต้องใช้ร่างกายเด็กแทนร่างกายผู้ใหญ่และหากไม่กลับไปใช้ร่างนั้นจะต้องได้รับคำสาปเสือมสลาย
รายนามของอัลโกบาเลโน่

รีบอร์น
หนึ่งในทารกต้องสาป "อัลโกบาเลโน่" ที่ถูกวองโกเล่ รุ่นที่เก้า ส่งมาให้ทำหน้าที่ครูพิเศษให้สึนะ (และไว้ใจมากที่สุด) เกิดวันที่ 13 ตุลาคม อายุ 2 ปี สูง 40 เซนติเมตร หนัก 3.7 กิโลกรัม มีสัตว์เลี้ยงคือ กิ้งก่าคาเมเลออน ชื่อว่า เลออน ซึ่งแปลงเป็นอะไรก็ได้ที่เคยเห็น และจดจำได้ โดยต้องมีขนาดใกล้เคียงกัน พ่อของฮารุตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นคนเดียวกับ ดร.บอรีน นักคณิตศาสตร์อัจฉริยะ สีของจุกนมคือสีเหลือง (อรุณ) ทารกที่เป็นนักฆ่าแห่งวองโกล่ แฟมิลี และเป็นนักฆ่าที่หัวหน้าวองโกเล่ แฟมิลีรุ่นที่ 9 ไว้ใจมากที่สุด ปรากฏตัวในฐานะครูสอนพิเศษของสึนะเพื่อฝึกฝนให้สึนะเป็นหัวหน้าวองโกเล่ แฟมิลีรุ่นที่ 10 เป็นคนที่ปรับตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ทุกรูปแบบอยู่เสมอ
เวลาที่รีบอร์นปรากฏตัวทุกครั้งจะต้องพูดคำว่า "ดีจ้า" เพื่อเป็นการทักทายเสมอ รีบอร์นมักจะซ่อนตัวตามซอกตึกรอบๆเมืองเพื่อคอยดูสึนะ นอกจากนี้ยังสื่อสารกับแมลงที่คอยหาข่าวความเคลื่อนไหวต่างๆให้ได้อีกด้วย ตั้งแต่ที่รีบอร์นเข้ามาเป็นนักฆ่าสังกัดวองโกเล่ แฟมิลี่เต็มตัวก็ได้รับภารกิจให้มาฝึกฝนสึนะโดยไม่ยื่นมือเข้าไปช่วยแม้แต่ครั้งเดียว เว้นเสียแต่ว่าจะยิงกระสุนดับเครื่องชนใส่สึนะให้แก้ไขสถานการณ์ต่างๆด้วยตัวเอง ในภาคอนาคต รีบอร์นได้ถูกกล่าวว่าได้ตายไปแล้ว โดยรีบอร์นในอดีตที่ถูกบาซูก้าทศวรรษยิงเข้ามาต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงโดยตรงและอาศัยอยู่ในฐานทัพใต้ดินของวองโกเล่กับยามาโมโตะ และสวมใส่ชุดพิเศษ ถึงแม้ว่าเงาของรีบอร์นเป็นผู้ใหญ่ แต่ภาพที่ปรากฏก็ยังเป็นตัวรีบอร์นที่ยังเป็นทารกอยู่ ทุกครั้งรีบอร์นจะปรากฏตัวต่อหน้าผู้อื่นในหลากหลายรูปแบบ และมีชื่อแตกต่างกันออกไป โดยที่คนอื่นไม่มีใครรู้ยกเว้นสึนะคนเดียวที่รู้ ประกอบด้วย พระอาจารย์แปร๋นแปร๋น เป็นอาจารย์สอนมวยไทยจากประเทศไทย สวมชุดนักมวยไทย สวมหมวกรูปหัวช้าง จะปรากฏตัวทุกครั้งที่ซาซางาวะ เรียวเฮอยู่ด้วยเสมอ โดยโกคุเทระนั้นไม่ค่อยชอบขี้หน้าเท่าไหร่

โคโรเนโร่
จุกนมสีฟ้า (พิรุณ) หน่วยรบพิเศษของกองทัพอิตาลีและผู้ดูแลเกาะมาเฟียเบื้องหลัง ถนัดใช้ปืนไรเฟิล มีนกอินทรีเป็นสัตว์เลี้ยงชื่อเฟลโก้ มีนิสัยไม่ย่อท้อต่อความลำบาก และเสียสละ ยอมรับคำสาปแทนรัล มิลจิ จึงกลายเป็น1ใน7อัลโกบาเลโน่ จนได้ใจของรัล มิลจิไปเต็ม ในอดีตเคยเป็นลูกศิษย์ ของ รัล มิลจิ คำพูดที่ชอบพูดลงท้ายว่า "เว้ยเฮ้ย" เคยอยู่หน่วยรบพิเศษโคมุสบินที่อิตาลี
เสียชีวิตเพราะช่วยอัลโกบาเลโน่มามอน(ไวเปอร์)ในการต่อสู้กับพวกมิลฟีโอเล่ แฟลมิลี่

สกัล
หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ ลักษณะเด่นคือใส่หมวกกันน็อคตลอดเวลาอยู่คัลคัสช่า มีอาชีพ (ก่อนจะเป็นอัลโกบาเลโน่) เป็นสตั๊นต์แมน ฉายา"สกัลอมตะ" เคยบุกไปที่มาเฟียแลนด์ เป็นรุ่นน้องรีบอร์นและโคโรเนโร่ มีปลาหมึกยักษ์เป็นสัตว์เลี้ยงซึ่งสามารถใช้นิ้วบังคับได้ สีของจุกนมคือสีม่วง (เมฆา) ในภาคอนาคตได้กล่าวถึงว่าสกัลได้เสียชีวิตแล้วรัล มิลจิ
อัลโกบาเลโน่ที่ไม่สมประกอบ จุกนมสีขุ่น ตัวเธอนั้นถูกแทนที่โดยโคโรเนโรซึ่งคำสาปของเธอไม่สมบูรณ์ จึงใช้ธาตุหมอกและเมฆาได้ แต่แท้จริงคือพิรุณ ในอดีตเคยเป็นครูฝึกหน่วยรบพิเศษกองทัพอิตาลีเป็นครูฝึกหญิงของโคโรเนโร่ ก่อนมาเป็นอัลโกบาเลโน่
รัล มิลจิ สังกัดอยู่ในองค์กรของผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF) ในอีก 10 ปีข้างหน้า เมื่อเธอกลับมาส่งข่าวเรื่องฐานบัญชาการใหญ่ของวองโกเล่ก็ได้พบกับสึนะและโกคุเทระ และได้ช่วยทั้งสองเอาไว้ นอกจากนี้ยังช่วยฝึกวิชาให้สึนะสำหรับการต่อสู้ในอีก 10 ปีข้างหน้า
ไวเปอร์ (มามอน)
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีคราม (สายหมอก) เป็นผู้ใช้ภาพมายา เป็นอัลโกบาเลโน่ที่โลภมาก ในภาคอัลโกบาเลโน่ ไวเปอร์จะใช้กล่องธาตุสายหมอกซึ่ง เวลเด้เป็นคนส่งไปให้ โดยจะใช้อยู่ 3 กล่อง

1.บอลเหล็กสายหมอก

2.ดาวทะเลสายหมอก

3.จระเข้สายหมอก

เวลเด้
หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ จุกนมสีเขียว (อัสนี) เป็นหัวหน้าแก๊งค์มาเฟีย ทำการค้นคว้าทดลองชุดล่องหน เพื่อทำการลอบฆ่าหัวหน้าแก๊งค์คนอื่นๆ และเคยส่งลูกน้องให้ไปสังหารสึนะ ในอีก 10ปีข้างหน้า เป็น 1ใน3 นักวิจัยและพัฒนาอาวุธกล่องจนสำเร็จ
ลูเช่
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีส้ม (นภา) อดีตหัวหน้าแก๊ง Giglio Nero แฟมีลี่ เป็นยายของยูนิ(ต่อมาอาเรีย(แม่ของยูนิ)เป็นหัวหน้า) และต่อมาแก๊ง Giglio Neroแฟมีลี่ ได้ถูกมิลฟีลโอเล่แฟมิลี่ รวมกับแก๊ง Gessoแฟมิลี่ จึงกลายเป็น หน่วยขาวและหน่วยดำและลูเช่ก็เป็นหัวหน้าของอัลโกบาเลโน่ (ในภาคอนาคต ยูนิเป็นหัวหน้า(ก่อนหน้ายูนิคืออาเรีย)) มีพลังพิเศษในการมองเห็นอนาคตได้ และ หัวหน้าของอัลโกบาเล่โน่จะมีอายุสั้นที่สุด
ลำดับการเป็นหัวหน้าอัลโกบาเลโน่(จุกนมสีส้ม)

1.ลูเช่(ยายของยูนิ) 2.อาเรีย(แม่ของยูนิ) 3.ยูนิ

ฟง
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีแดง (วายุ) พ่อค้าขายซาลาเปาเกี้ยวซ่าและเป็นอาจารย์ของอี้ผิง มีความสามารถในการวิ่งเร็วที่สุด มีฝีมือที่ร้ายกาจมาก ในทางมวยจีน พร้อมพลังหมัดเกี๊ยวซ่าต้นตำรับ ชอบใส่แว่นดำและชุดคลุม ผมยาวถักเปีย และมีหน้าตาคล้ายกับฮิบาริ


d5f02ecd onion_wink onion_ha
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: อัลโกบาเนโน่

ตั้งหัวข้อ by Fran_MisT# on Thu Jul 01, 2010 9:28 pm

ขอบคุนจ้า :DD
avatar
Fran_MisT#
คนคุมแก็ง
คนคุมแก็ง

PØîNTŠ PØîNTŠ : 3079
PŐ$T PŐ$T : 618
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 6
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 20/05/2010
อายุ อายุ : 22
ที่อยู่ ที่อยู่ : -» ปราสาnวาlsีำำย «-

ดูข้อมูลส่วนตัว http://bowzz-kitty.hi5.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ