ผู้พิทักษ์ของวองโกเล่ทั้ง 7 คน

Go down

ผู้พิทักษ์ของวองโกเล่ทั้ง 7 คน

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Thu Jul 01, 2010 7:25 pm

ซาวาดะ สึนะโยชิ

นักเรียน มัธยม โรงเรียนนามิโมริ ที่ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่องไปซะทุกอย่าง จนได้ฉายาว่า สึนะจอมเหี่ยเป็นทายาทโดยตรงของวองโกเล่รุ่นที่ 10 จึงได้รับเลือกเป็นวองโกเล่รุ่นที่10ทำให้ต้องได้รับการฝึกฝนเป็นวองโกเล่รุ่นต่อไป โดยมีรีบอร์นเป็นครูสอนพิเศษและ10ปีข้างหน้าได้ตายเพราะถูกมิฟิโอเล่ยิงตายมีเปลวไฟธาตุนภา โดย ธาตุนภา มีคุณสมบัติพิเศษคือ การผสมกลมกลืน(แต่แท้จริงยังมีชีวิตอยู่ จากคำบอกเล่าของอิริเอะ โชอิจิ ในตอนที่ 252-253)และมีถุงมือนภาสัญลักษณ์บอสของวองโกเล่
อาวุธ ถุงมือ X-Gloves และ X-Gloves Ver.v.r. (Version Vongola Ring) กล่อง สิงโตนภา ท่าไม้ตาย เดือดทะลุจุดศูนย์ เดือดทะลุจุดศุนย์ฉบับดัดแปลง X-Burner X-Burner-Air X-stream X-buster และ X-burner Hyper Explosionและ sex waterสอนโดย sexman

โกคุเดระ ฮายาโตะ

โกคุเดระ ฮายาโตะ (獄寺 隼人 | Gokudera Hayato)
แม่ของโกคุเดระเป็นญี่ปุ่น พ่อเป็นคนอิตาลี(เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ)และตัวเองที่ชื่นชอบของสาวๆด้วยเพราะสอบได้คะแนนเต็ม เก่งในด้านความจำ สังเกตจากการสอนสึนะในรูปแบบต่างๆ ตอนฝึกอาวุธกล่อง

ความฝัน : เป็นมือขวาของรุ่นที่ 10 (เจ้าห่วยสึนะ) นิตยสารที่ชอบอ่าน : The Wonders and Mysteries of the World

บุคคลที่เกลียด : ผู้ชายที่แก่กว่า, เบียงกี้, แรมโบ้

งานอดิเรก : เล่นเปียโน อ่านหนังสือ ฆ่าคน ปาระเบิด

อายุ : 15 ปี

วันเกิด : 9 กันยายน

ราศี : ราศีกันย์

กรุ๊ปเลือด : บี

ส่วนสูง : 168 เซนติเมตร

น้ำหนัก : 54 กิโลกรัม

ประเทศที่เกิด : อิตาลี

อาวุธ - ระเบิด , กล่องสำหรับใช้ SISTEMA C.A.I. (Cambio Arma Istantaneo (เปลี่ยนอาวุธชั่วพริบตา)) 16กล่อง
ท่าไม้ตาย
- ระเบิด2เท่า,3เท่า
- SISTEMA C.A.I. คือระบบการทำงานของ5ธาตุกับ16กล่อง ซึ่งทั้ง16กล่องนั้น จะมีเพียง4ที่เปิดได้ด้วยแหวนที่ ติดไฟธาตุวายุแท้ๆ หนึ่งใน4กล่องนั้นคืออุริ เป็นสื่อที่ทำให้เปิดกล่องซึ่งเก็บแหวนที่ สามารถแปลงไฟธาตุวายุ เป็นธาตุพิรุณได้และ จากแหวนธาตุพิรุณนั้น ทำให้เปิดได้อีก3กล่อง ซึ่งแต่ละกล่องก็เก็บแหวน ที่แปลงคลื่นวายุเป็นธาตุอื่นๆได้อีก คือ อรุณ อัสนี และ เมฆา และยังมีอาวุธที่สนับสนุน คือ กระสุนหัวจรวดที่ติดมาในกล่อง เดียวกับแหวนแห่งอรุณ อีก3ยังเป็นแป็นปริศนา แต่แหวนอีก3วงที่ได้มานั้น ใช้ผสมกับธาตุ วายุและพิรุณจะทำไห้เปิดกล่องได้อีก จนครบ12กล่อง ซึ่งจากการผสมธาตุนั้น อาวุธที่ได้มาจากกล่อง อาวุธ2ธาตุ คือมีไฟธาตุอื่นเคลือบธาตุวายุ อีกที เพิ่มประสิทธิภาพในการทำลาย ให้มากขึ้นด้วยคุณสมบัติ ที่หลากหลาย และนี่ก็คือ SISTEMA C.A.I
ขั้นตอน การใช้ และความสารถที่เพิ่มเข้ามาหลังจากการประยุกต์ใช้

1.คือ การที่จะสามารถเปิดกล่อง Sistema C.A.I. นั้นจำเป็นจะต้องมีไฟทั้งหมด 5ธาตุ คือ วายุ อรุน อัศนี เมฆา พิรุณ ไหลเวียนอยู่ในร่างกาย

2.Sistema C.A.I. นั้น ถ้าไม่เปิดทั้งหมด อาวุธจะใช้การไม่ได้ (ค่อยๆเปิดใช้ไล่ไปก็ได้ แต่ถ้าไม่เปิดต่อไปเรื่อยๆก็จะไม่สามารถใช้ได้ครับ)

3.Sistema C.A.I. เป็นระบบ ที่สามารถ สัปเปลี่ยนอาวุธ โดยอาศัยการเปิดกล่องธาตุต่างๆ

4.เวลา ยิง สามารถใช้ไฟธาตุ ต่างๆ มาผสมกับธาตุวายุ เพื่อให้ได้เปรียบในสถานการณ์ต่างๆ เช่นเพื่อที่จะทำลายเกราะอัศนี จำเป็นต้องใช้ การสะกดของพิรุณ+วายุ

5.มีโล่ป้องกันอัตโนมัติ ไว้ใช้ ป้องกัน โดย ใช้วายุผสมธาตุต่างๆเช่นกัน เพื่อให้ได้เปรียบอีกฝ่าย

กระสุนธาตุ วายุ เป็น เฟรมมิ่งแอโร่

กระสุนธาตุ วายุ+พิรุณ เป็น Raining shoot (มีไฟธาตุพิรุณเคลือบ) มีความสามารถในการลดการป้องกันของศัตรูและโจมตีในเวลาเดียวกัน

กระสุณธาตุ วายุ+อรุณ เป็น การยิงกระสุนปืนกล ที่สามารถเร่งความเร็วได้อีกในระหว่างที่ยิงออกไปแล้ว (Sunshine Shot )

กระสุนธาตุ วายุ+เมฆา เป็นการยิงเลเซอร์หลายๆเส้น แพร่ขยาย ออกเป็นรัศมีกว้าง ด้วยคุณสมบัติเพิ่มพูณ ของเมฆา (Cloud Laser)

กระสุน ธาตุ วายุ+อัศนี ไฟธาตุอัศนีที่มีความแข็งที่สุด+กับวายุที่พลังในการสลาย ทำให้ได้เฟรมแอโร่ที่รุนแรงที่สุด (Flame thunder)

แล้วยังมีคล้ายๆบอร์ด อากาศ เอาไว้สำหรับ บิน (มันคือ โล่ของโกคุที่ใช้ ป้องกันมันสามารถเปลี่ยนรูปแบบไปใช้ ใช้ในการเคลื่อนที่ได้) พอคอมโบฟอม่า กับ อุริ กลายเป็นธนู G

แม่ของโกคุเทระเป็นนักเปียโน ส่วนตัวโกคุเดระเองก็เล่นเปียโนมาตั้งแต่เด็ก
หมายเหตุ นามสกุลของโกคุเทระ ตามต้นฉบับที่ถูกต้องต้องอ่านว่า"โกคุเดระ" แต่เมื่อได้รับการนำมาตีพิมพ์ในภาษาไทยได้มีการคลาดเคลื่อนไปจากต้นฉบับ อนึ่ง ในฉบับอะนิเมะของภาษาไทยก็ยังคงเรียกว่า"โกคุเดระ"ตามต้นฉบับ
ยามาโมโตะ ทาเคชิ

ยามาโมโตะ ทาเคชิ (山本 武 | Yamamoto Takeshi)
กิจวัตรประจำวัน : ไปสนามแข่งขัน (นามิโมริ โบว์)

ความฝัน : นักเบสบอลมืออาชีพ

อาหารที่ชอบ : ซูชิ

เครื่องดื่มที่ชอบ : นม

เครื่องดนตรีที่ชอบ : กลองวาไทโกะ

อายุ : 15 ปี

วันเกิด : 24 เมษายน

ราศี : ราศีพฤษภ

กรุ๊ปเลือด : โอ

ส่วนสูง : 177 เซน

น้ำหนัก : 63 กิโล

ประเทศที่เกิด : ญี่ปุ่น

อาวุธ : ชิงุเระคิโทคิ ดาบไม้ ที่เมื่อใช้ท่าของชิงุเระโซเอนจะกลายเป็นดาบมีคม(อาวุธในศึกChoiceมี3ดาบสั้นจากจิโร่),กล่องนางแอ่นพิรุณ (โคจิโร่) ,กล่องสุนัขคาบดาบ (จิโร่) เมื่อดาบไม้รวมร่างกับโคชิโร่(Cambio Forma) จะได้เป็นดาบนางแอ่น

ท่าไม้ตาย : กระบวนท่าเพลงดาบชิงุเระโซเอ็น (ภายหลังเพิ่มเป็น4ดาบ เรียก4ดาบไร้กฏเกณท์ แต่ยังคงเปนชิงุระโซเอ็น)

กระบวนท่ารุก ลำดับที่ 1 กงล้อพิรุณ พุ่งเอาดาบแทงศัตรูตรงๆโดยใช้น้ำโอบล้อมร่างกาย

กระบวนท่ารับ ลำดับที่ 2 พิรุณโปรยสาด ใช้กำแพงน้ำกำบังกายแล้วย่อตัวลงป้องกัน

กระบวนท่ารุก ลำดับที่ 3 พิรุณสาดซัด ใช้เท้าเตะดาบพุ่งไปหาศัตรู

กระบวนท่ารับ ลำดับที่ 4 พิรุณหนาวกระหน่ำพัด หลบหลีกคมดาบของศัตรูโดยการปรับลมหายใจให้ตรงกัน

กระบวนท่ารุก ลำดับที่ 5 พิรุณเดือนห้า สลับดาบไปอีกมือทำให้จังหวะและวิถีดาบเปลี่ยนไปตามใจชอบได้

กระบวนท่ารับ ลำดับที่ 6 ยังไม่ปรากฏ แต่เป็นกระบวนท่ารับ

กระบวนท่ารับ ลำดับที่ 7 พิรุณกระโชกพัด กันการโจมตีศัตรูโดยฟันหมุนเป็นวงกลม

กระบวนท่ารุก ลำดับที่ 8 พิรุณกระหน่ำแทง พุ่งไปหาศัตรูฟันดาบในแนวนอนจากขวาไปซ้ายอย่างรวดเร็ว

กระบวนท่ารุก ลำดับที่ 9 ฝนสะท้อนเงา ตวัดดาบสร้างคลื่นให้เกิดเงาลวงศัตรูแล้วพุ่งไปฟันด้านหลัง

กระบวนท่าพิเศษรุก ลำดับที่ 10 นกนางแอ่นประจัญบาญ (Scontro di rondine) ใช้ชิโร่บินสร้างไฟพิรุณนำทางแล้ววิ่งตามไปฟันด้วยดาบที่มีไฟธาตุพิรุณอยู่

กระบวนท่าพิเศษรุก ลำดับที่ 11 จงอยปากนางแอ่น (Beccata di rondine) แทงดาบด้วยควาเร็วสูงจนเหมือนดาบมีหลายเล่ม

ในอีก10ปี ใช้สคอนโทรดิออนดิเน พร้อมกับพิรุณกระหน่ำแทง (มีการใช้ท่าของสควอโลด้วย เช่น Attack Gold D Scuolo)
กระบวนท่าพิเศษรุก รวมกระบวนท่า ใช้ได้ตอนรวมดาบกับ โคจิโร่ เป็นการกระจาย ไฟดับเครื่องชนธาตุพิรุณ ในรัศมีกว้าง สิ่งที่อยู่ในรัศมีนั้น จะขยับช้ามากจนแทบจะไม่เห็นการเคื่อนไหวเลย

แรมโบ้
แรมโบ้ (ランボ | Lambo) เด็กนักฆ่าที่คิดจะฆ่ารีบอร์นแต่ทำไม่สำเร็จ ภายหลังตกเป็นภาระให้สึนะต้องดูแล มีบาซูก้าทศวรรษที่บอสของโบวีโน่ แฟมืลี่[แฟมิลี่ที่เล็กกว่าวองโกเล่ แฟมิลี่ ]มอบมาให้ ซึ่งเป็นของเล่นประจำตัว เป็นผู้พิทักษ์แหวนแห่งอัสนีของวองโกเล่และเป็นเด็กที่ติงต๊อง ตั้งแต่เขาเกิดมาก็โดนฟ้าผ่าซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนร่างกายปรับตัวอย่างที่หาได้ยากหรือเรียกว่า อิเล็กทริคโก้ ควอยโอ้ (ผิวอัสนีบาต) ซึ่งเป็นเหตุทำให้แรมโบ้กลายเป็นผู้พิทักษ์แหวนแห่งอัสนี แรมโบ้ มีท่าไม้ตายคือ อิเล็กทริคโก้ คอนนาต้า และอิเล็กทริคโก้ รีเวิส สายฟ้าสำหรับเขา (ในอนาคต) เหมือนเป็นลูกแมว คำพูดที่ติดปากของแรมโบ้คือ อดทนไว้
ฮิบาริ เคียวยะ


ฮิบาริ เคียวยะ (雲雀 恭弥 | Hibari Kyōya) กรรมการคุมกฏระเบียบประจำโรงเรียนนามิโมริ รักโรงเรียนมากถึงขนาดใช้เพลงริงโทนมือถือเป็นเพลงโรงเรียน และเขาก็ยังสนใจในตัวรีบอร์นอีกด้วย ถึงแม้จะเป็นวันหยุดแต่เขาก็ยังใส่ชุดนักเรียนไปไหนมาไหน ฮิบาริยอมไม่ได้ที่จะมีคนมาดูถูกโรงเรียน หรือเด็กนักเรียนนามิโมริถูกทำร้าย เขาจึงเป็นคนที่ใคร ๆ ก็หวาดกลัว แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับความเคารพยำเกรงเช่นเดียวกัน ฮิบาริเกลียดการสุมหัว มีฝีมือที่ร้ายก้าจแต่ไม่สู้สึนะเพราะสึนะเก่งกว่า แถมยังเป็นผู้พิทักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในวองโกเล่อีกด้วยประวัติ

เกิดวันที่: 5 พ.ค. (เนื่องจากจำได้ว่าตัวเองเกิดในวันเด็กผู้ชาย)

สูง: 168cm.

หนัก: 58 Kg.

สัญชาติ:ญี่ปุ่น

คำพูดติดปาก:เดี๋ยวขย้ำซะหรอก (kimikarakamikorosu) กับ wow

อาวุธ:กระบองสั้น (ทอนฟา) ซึ่งติดอุปกรณ์เสริมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลูกตุ้ม ตะขอเกี่ยว ฯลฯ กล่อง แหวนแห่งเมฆา

ท่าไม้ตาย:ชาโดว์บอล ขยายตัว ฟาด ลูกตุ้มหนามเบื้อง

อาหาร:อาหารญี่ปุ่น

รหัสประจำตัว:18

ครูสอนพิเศษ:ดีโน่

สัตว์เลี้ยง:ฮิเบิร์ด

โรคุโด มุคุโร

ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยปริศนา เกิดวันที่ 9 มิ.ย. ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยปริศนาและเกลียดมาเฟียอย่างมากที่ต้องการครอบครองร่างของสึนะเพื่อที่จะได้ทำลายมาเฟีย ในเนื้อเรื่องภาค "ศึกโกคุโย" มุคโร่ได้มาที่เมืองนามิโมริ พร้อมด้วยพรรคพวกอีก 6 คน ที่แหกคุกมาด้วยกัน เข้าค้นหาตัว "บอสรุ่นที่10ของวองโกเล่" มุคุโร่ได้จับตัวฟูตะไป และใช้ความสามารถของฟูตะเพื่อหาจุดอ่อนของพรรคพวกของสึนะแต่ละคน และ มุคุโร่ก็ได้ส่งพรรคพวกของเขาจัดการพวกสึนะทีละคน เพื่อล่อให้สึนะมาหาตนที่โกคุโยแลน หลังจากนั้นมุคุโร่ได้ต่อสู้กับสึนะโหมดไฮเปอร์ และพ่ายแพ้ในที่สุด
อีก 10 ปีข้างหน้าก็ได้ใช้กระสุนสิงสู่ไปสิงนกฮูกของโกร คิชิเนีย และเลโอนาโด ริปปี เพื่อเป็นสปายในมิลฟิโอเล่แฟมิลี และฟราน นักฆ่าสายหมอกของวาเรียเป็นลูกศิษย์ของตน
ท่าไม้ตายดวงตาวัฏสงสาร (ดวงตาแห่งการเวียนว่ายตายเกิด) เป็นความสามารถของโรคุโด มุคุโร ตัวละครจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง ครูพิเศษจอมป่วน REBORN!รีบอร์นตาข้างขวาของมุคุโร่ใช้ความสามารถที่แตกต่างกันได้ 6 ความสามารถ ซึ่งแยกเป็น 6 พิภพ อันได้แก่

(一) พิภพนรก สามารถสร้างภาพลวงตาเสมือนจริงขึ้นมาหลอกหลอนศัตรูได้

(二) พิภพเปรต สามารถชิงท่าไม้ตายและความสามารถของบุคคลที่มุคุโรสิงสู่ด้วยการ"ทำสัญญา"

(三) พิภพเดรัจฉาน สามารถอัญเชิญสัตว์มีพิษที่ทำร้ายมนุษย์ออกมา ส่วนใหญ่มุคุโรจะอันเชิญงู

(四) พิภพอสูร เพิ่มความสามารถในการต่อสู้ให้รวดเร็วและทรงพลังยิ่งขึ้น เวลาใช้จะมีไฟดับเครื่องชนปรากฏขึ้นที่ตาข้างขวา

(五) พิภพมนุษย์ มีความสามารถของทุกพิภพรวมกัน เป็นพิภพที่ทรงพลังที่สุด เมื่อใช้ร่างของมุคุโรจะมีออร่าสีดำแผ่ออกมารอบตัว แต่ตัวมุคุโรเองเกลียดชังพิภพนี้มากที่สุดจึงไม่ค่อยใช้ และเวลาที่จะใช้พิภพนี้ มุคุโร่จะขยี้ตาอย่างแรงจนเลอดไหลออกมาจากตาเสมอ

(六) พิภพสวรรค์ สามารถสะกดจิตและควบคุมจิตใจของคนได้ ถ้าใช้ตอนอยู่ในสภาพที่ถูกกระสุนสิงสู่ยิง จะสามารถเข้าสิงร่างของคนที่ทำสัญญากับมุคุโร่ได้ ที่ตาขวาของมุคุโร่มักจะใช้พิภพนี้อยู่ตลอดเวลา อาจจะเพราะเป็นพิภพที่ใช้พลังน้อยที่สุด

โครม โดคุโร

สาวน้อยอายุ 13 ปี สวมเครื่องแบบโรงเรียนโกคุโย ชื่อเดิมของเธอ คือ "นางิ" เธอประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเพราะเข้าไปช่วยเหลือแมวจนบาดเจ็บสาหัสทำให้สูญเสียตาข้างขวาและอวัยวะภายในทั้งหมด ทำให้ต้องได้รับอวัยวะจากคนกรุ๊ปเลือดเดียวกันเพื่อช่วยชีวิตเธอ แต่พ่อแม่ของเธอกลับไม่สนใจเพราะพวกเขาไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริงของเธอ จนในที่สุดระหว่างที่เธอกำลังจะตายนั้นเองโรคุโดก็ได้สร้างอวัยวะให้โครมด้วยภาพลวงตา ทำให้โครมมีชีวิตอยู่ได้

d5f02ecd d5f02ecd d5f02ecd
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ผู้พิทักษ์ของวองโกเล่ทั้ง 7 คน

ตั้งหัวข้อ by lozolozo on Thu Jul 01, 2010 10:35 pm

ขอบคุณมากมายจ้า
avatar
lozolozo
นักเรียนดีเด่น
นักเรียนดีเด่น

PØîNTŠ PØîNTŠ : 345
PŐ$T PŐ$T : 110
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 1
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 14/05/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ผู้พิทักษ์ของวองโกเล่ทั้ง 7 คน

ตั้งหัวข้อ by bannokteam on Thu Sep 02, 2010 12:11 pm

ขอบ ใจ มาก มาย
avatar
bannokteam
นักเรียนใหม่
นักเรียนใหม่

PØîNTŠ PØîNTŠ : 117
PŐ$T PŐ$T : 37
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 0
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 02/09/2010
อายุ อายุ : 24
ที่อยู่ ที่อยู่ : VongolA FamilY

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.Dj-QQQ.hi5.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ผู้พิทักษ์ของวองโกเล่ทั้ง 7 คน

ตั้งหัวข้อ by james145 on Mon Sep 06, 2010 5:18 pm

ขอบคูรที่นำมาโพสนะคับ
avatar
james145
หัวหน้ากรรมการคุมกฏ
หัวหน้ากรรมการคุมกฏ

PØîNTŠ PØîNTŠ : 25
PŐ$T PŐ$T : 251
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 0
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 17/07/2010
อายุ อายุ : 21
ที่อยู่ ที่อยู่ : แถวๆนั้นแหละ

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ผู้พิทักษ์ของวองโกเล่ทั้ง 7 คน

ตั้งหัวข้อ by QUmm on Sun Aug 28, 2011 9:07 pm

ใจมากจ้า

QUmm
นักเรียนใหม่
นักเรียนใหม่

PØîNTŠ PØîNTŠ : 2
PŐ$T PŐ$T : 43
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 0
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/08/2011
อายุ อายุ : 21
ที่อยู่ ที่อยู่ : โกคุโยเเลน

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ