ต่อ ตระกูล

Go down

ต่อ ตระกูล

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Thu Jul 01, 2010 6:31 am

ตระกูลและกลุ่ม

กลุ่ม
กลุ่มเจ็ดดาบนินจาแห่งคิริ
กลุ่มเจ็ดดาบนินจาแห่งคิริ (霧の忍刀七人衆, คิริโนะชิโนะบิงะตะนะ นะนะนินชู) กลุ่มเจ็ดดาบแห่งคิริคือ นินจาที่ใช้ดาบที่เก่งที่สุดในหมู่บ้านคิริงะคุเระปรากฏแล้ว 4คน คือ ซาบุซะ, คิซาเมะ, ไรงะ, โชจูรุ และซุยเงสึ (นินจาฝึกหัด) นินจาในกลุ่มจะส่งต่อดาบของตนให้สมาชิกรุ่นต่อไป


กลุ่มแสงอุษา
กลุ่มแสงอุษา (暁, อะกัตซึกิ, ความหมาย: รุ่งอรุณ) กลุ่มนินจาผู้ร้ายรวมตัวกันโดยนินจาแต่ละคนมีความสามารถระดับสูง โดยสมาชิกแต่ละคนจะสวมแหวนคนละหนึ่ง ซึ่งมีสํญลักษณ์เป็นตัวอักษรคันจิ ที่เป็นชื่อของเทพเจ้าและสัตว์ประหลาดจากตำนานของ เป้าหมายน่าจะเป็นการเอาพลังของสัตว์มีหางที่มีจักร แต่โดยแท้จริงแล้วต้องการที่จะรวบรวมอำนาจในการรับภารกิจ มาจาก 5 แคว้นเงา และมีเป้าหมายที่จะยึดครองโลก ซึ่งมีสมาชิกรวม 11 คน แผนครองโลกของ แสงอุษา คือ การรวบรวมสัตว์หางทั้ง9ตัวเพื่อรวมกลายเป็น 10หาง จิวบิและจิวบินั้นมีเนตรวงแหวนขั้นสุดยอดเหนือกว่ามาดาระเป็นเนตร และมาดาระคิดจะทำให้ตัวเองกลายเป็น พลังสถิตร่าง 10หาง แล้วตัวเองจะมีเนตรแบบเดียวกับจิวบิและมาดาระจะใช้ วิชาเนตรขั้นสุดยอดทำให้ทุกคนในโลกนี้ตกภายในอำนาจเนตรนั้นไปตลอด


1. เพน (นางาโตะ) อดีตลูกศิษย์ของจิไรยะโดยมีร่าง 6 ร่างโดยทั้ง 6 ร่างเป็นคนที่จิไรยะเคยพบทั้งนั้น ท้ายที่สุดได้เจรจากับนารุโตะและสละชีวิตเพื่อคืนชีพให้นินจาโคโนะฮะที่ตายในการบุกหมู่บ้าน

2. โคนัน อดีตลูกศิษย์ของจิไรยะ ใช้วิชานินจาร่างแยกกระดาษในการต่อสู้ โดยมีนิสัยชอบพับกระดาษตั้งแต่เด็ก เมื่อเพนตายโคนันก็ถอนตัวออกจากองค์กร

3. อุจิวะ มาดาระ (โทบิ) คาเงะแห่งแคว้นน้ำ ผู้ก่อตั้งตระกูลอุจิวะ เป็นคนแรกที่เบิกเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา และเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผานิรันดร์จากการได้รับดวงตาจากน้องชาย

4. อุจิวะ อิทาจิ อดีตนินจาแห่งโคโนฮะ ซึ่งเป็นพี่ชายของซาสึเกะ ซึ่งเป็นผู้ปิดม่านประวัติศาสตร์ของตระกูลอุจิวะ สิ้นชีวิตด้วยฝีมือซาสึเกะ

5. โฮชิงากิ คิซาเมะ เป็น 1 ใน 7 ดาบนินจาแห่งคิริงาคุเระ ซึ่งนับถืออิทาจิค่อนข้างมาก อดีตนินจาถอนตัวของคิริงาคุเระ

6. เดอิดาระ นินจาแห่งอิวะงาคุเระ คำพูดติดปาดคำว่า "อืมม์" สนิทกับซาโซริในฐานะผู้สร้างสรรค์ สละชีวิตเพื่อจัดการซาสึเกะ แต่ซาสึเกะรอดตาย

7. อากาซึนะโนะ ซาโซริ อดีตนินจาแห่งซึนะ เป็นผู้คิดค้นหุ่นเชิด ในอดีตเป็นผู้ปลิดชีวิตคาเซะคาเงะรุ่น 3 สิ้นชีวิตด้วยฝีมือ ย่าโจ และ ซากุระ

8. คาคุซึ มีนิสัยชอบเงินเป็นที่สุด มีหัวใจรวม 5 ดวง เคยต่อสู้กับโฮคาเงะรุ่น 1 ซึ่งสิ้นชีวิตด้วยฝีมือ นารูโตะ และ ฮาตาเกะ คาคาชิ

9. ฮิดัน นับถือพระเจ้าสูงสุด มีคำสาปในการปลิดชีวิตผู้คน เป็นอมตะ ปลิดชีวิต ซารุโทบิ อาซึม่า สิ้นชีวิตด้วยฝีมือ นารา ชิกามารุ

10. เซ็ทสึ เป็นผู้มี 2 บุคลิกในตนเอง มีไหล่คล้ายว่านหางจระเข้ สามารถเคลื่อนมิติไปที่ไหนก็ได้

11. โอโรจิมารุ 3 นินจาในตำนานผู้ถอนตัวออกจากแสงอุษา ชอบคิดค้นวิชาประหลาด พ่ายแพ้ซาสึเกะในการต่อสู้และถูกสะกดไว้ในดาบสะบั้นเมรัยของอิทาจิ

[แก้] ตระกูล

ตระกูลนารา
ตระกูลนารา (奈良家, นะระเคะ) ตระกูลที่มีชื่อของวิชาควบคุมเงา มีอาชีพเลี้ยงกวาง นำเขากวางมาทำยา ชิกา แปลว่า กวาง และมีคาถาที่สืบทอดกันมาคือ "คาถาเงาเลียนแบบ" ในเรื่องปรากฏเพียงว่ามีเพียงพ่อกับแม่และชิกามารุเท่านั้นไม่ได้ระบุผู้ใดนอกจากนั้น
ตระกูลยามานากะ
ตระกูลยามานากะ (山中家, ยะมะนะกะเคะ) ตระกูลที่มีวิชาการควบคุมร่างกายคนอื่นโดยการเข้าสิง หรือป่วนจิตให้ทำตามคำสั่งได้ ด้วยความสามารถเหล่านี้จึงได้รับยกย่องให้เป็นหน่วยถอดรหัสแห่งหมู่บ้านโคโนฮะงาคุเระ ซึ่งมีหัวหน้าคือยามานากะ อิโนะอิจิ (พ่อของอิโนะนั่นเอง)

คำว่า ยะมะนะกะ (山中) มีความหมายว่า ท่ามกลางภูเขา เป็นตระกูลของอิโนะ มีร้านขายดอกไม้อยู่ในหมู่บ้านโคโนะฮะ


ตระกูลอาคิมิจิ
ตระกูลอาคิมิจิ (秋道一族, อะกิมิจิ อิจิโซกุ) ตระกูลหนึ่งในหมู่บ้านโคโนฮะ โดยในตระกูลมีความสามารถในการเปลี่ยนแคลอรีให้เป็นจักระได้

ชื่อ อะกิ (秋) แปลว่า ฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งหมายถึงฤดูเก็บเกี่ยว และ มิจิ (道) หมายถึง ถนน

ตระกูลอินุซึกะ
ตระกูลอินุซึกะ (犬塚家, อินึซึกะเกะ) ตระกูลที่ต่อสู้ร่วมกับสุนัขของหมู่บ้านโคโนฮะ

คำว่า อินึซึกะ (犬塚家) แปลว่าบ้านสุนัข


ตระกูลอุจิวะ
กลุ่มอุจิวะ (うちは一族, อุจิวะอิจิโซะกึ) หรือตระกูลอุจิวะ เป็นตระกูลที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ตระกูลหนึ่งของหมู่บ้านโคโนฮะ ตระกูลอุจิวะเป็นผู้เชี่ยวชาญท่าไม้ตายเกี่ยวกับการใช้ไฟ และเป็นที่รู้จักกับนัยตาพิเศษที่มีเฉพาะตระกูลอุจิวะเท่านั้นซึ่งก็คือ เนตรวงแหวน หลังจากที่คนในตระกูลอุจิวะถูกฆ่าล้างตระกูลโดย อุจิวะ อิทาจิ หนึ่งในผู้สืบสายเลือดของตระกูลอุจิวะ ซึ่งได้รับภารกิจมาจากหัวหน้าชั้นสูงของโคโนฮะ ผู้ที่รอดมาจากเหตุการณ์มีเพียงคนเดียวคือ อุจิวะ ซาสึเกะ ต้องการจะล้างแค้นให้ตระกูล

ชื่อกลุ่มอุจิวะ (うちは) เป็นการเล่นคำกับคำว่า อุจิวะ (うちわ) ที่หมายถึง พัดกระดาษ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่ม โดยในสมัยญี่ปุ่นโบราณ พัดกระดาษมีใช้ประกอบในการตัดสินคดี และในการรบ ในปัจจุบันจะเห็นในการแข่งขันซูโม่ โดยกรรมการจะถือพัดกระดาษในการตัดสิน 1 ในตระกูลก่อตั้งโคโนฮะ

ตระกูลฮิวงะ
ตระกูลฮิวงะ หรือ กลุ่มฮิวงะ (日向一族, ฮีวงะอิจิโซะกุ) หนึ่งในตระกูลเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้านโคโนฮะ เป็นผู้ก่อตั้งขึ้นเป็นกลุ่มที่สืบทอดวิชาเนตรสีขาว โดยแบ่งแยกออกเป็นตระกูลหลักจะมีท่าน ฮิวงะ ฮิอาชิ ดูแลอยู่ และตระกูลสาขา ท่านฮิวงะ ฮิซาชิ ดูแลและยอมตายแทนพี่ชายและส่งศพไปให้แก่หมู่บ้านคุโมะ ทายาทของตระกูลสาขาก็คือ ฮิวงะ เนจิ จะถูกประทับอักขระปักษาในกรงซึ่งมีหน้าที่ต้องดูแลท่านฮินาตะซึ่งเป็นตระกูลหลัก ในวันที่ทายาทตระกูลหลักก็คือ ฮิวงะ ฮินาตะ อายุได้ 3ปี สมาชิกตระกูลสาขาเป็นวิธีเพื่อป้องกันความลับของเนตรสีขาว ถ้าสมาชิกตระกูลสาขาทรยศตระกูลหลักหลักหรือถูกฆ่าในสงครามเพื่อการป้องกันไม่ให้ความสามารถเนตรสีขาวถูกศัตรูนำไปใช้ โดยที่อักขระจะกระตุ้นเพื่อทำลายความลับร่างเนื้อและดวงตาทั้งหมดเพื่อลดพลังเนตรสีขาวจนใช้ไม่ได้นะ
ตระกูลเซนจู
ตระกูลเซนจู ศัตรูกับตระกูล อุจิวะ ตระกูลที่โฮคาเงะรุ่นที่ 1 และโฮคาเงะรุ่นที่ 2 อยู่ ฮาชิมาระ เซนจูหรือโฮคาเงะรุ่นที่ 1 เคยต่อสู้กับอุจิวะ มาดาระมาครั้งหนึ่งแล้วและมาดาระเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่มาดาระมีชีวิตได้อยู่เพราะดวงตาของเขา


ทีม

ทีม "7"
มี ฮาตาเกะ คาคาชิ เป็นครูประจำทีม ในทีมประกอบด้วย อุซึมากิ นารูโตะ นินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ มีชีวิตที่น่าสงสารในวัยเด็ก เป็นพลังสถิตร่างของจิ้งจอกเก้าหาง, อุจิวะ ซาสึเกะ เป็นทายาทคนสุดท้ายของตระกูลอุจิวะ เป็นผู้มีความสามารถในการใช้เนตรวงแหวน หลังจากการล้างตระกูลของพี่ชาย, ฮารุโนะ ซากุระ ซากุระเป็นนินจาที่ฉลาด หลังจากนั้นซาซึเกะได้ออกจากกลุ่มไปอยู่กับโอโรจิมารุและหลังจากนั้นได้ลงมือฆ่าโอโรจิมารุ และรวมทีมใหม่ ทีม 7 ปัจจุบันมีสมาชิกคือนารุโตะ ซาอิ ซากุระ คาคาชิ และยามาโตะ
ทีม "ไก"
มี ไมโตะ ไก เป็นครูประจำทีม ในทีมประกอบด้วย ร็อก ลี ลูกศิษย์สุดรักสุดห่วงของไก ตอนเด็กใช้คาถาไม่เป็นเลยสักคาถา แต่ยืดติดกับคำว่า ถึงใช้คาถาไม่เป็น ก็เป็นนินจาด้านกระบวนท่าที่เก่งกาจได้ แต่งหน้าตาคล้ายไก เก่งการต่อสู้โดยใช้กระบวนท่า, ฮิวงะ เนจิ ทายาทชายในตระกูลสาขาของกลุ่มฮิวงะ มีความสามารถหลักคือเนตรสีขาว ,เท็นเท็น ถนัดในการใช้อาวุธนินจาต่างๆ

เป็นทีมที่ค่อนข้างเน้นรุกซึ่ง
เนจิ สามารถใช้มวยอ่อนโจมตีคู่ต่อสุ้ทำเส้นจักระและอวัยวะในร่างกายได้รับความเสียหาย จัดว่าเป็นชายที่เก่งที่สุดในโคโนฮะ
ลี นินจากระบวนท่าสามรถโจมตีคู่ต่อสุ้ได้อย่างรวดเร็วและเมือถอดที่ถ่วงน้ำหนักที่ขาก็สามารถแสดงพลังที่น่ากลัวออกมาและเป็นคนเดียวที่เปิดประตูทั้งแปดได้
เท็นเท็น ค่อยสนับสนุนการโจมตีจากทั้งสองด้วยอาวุธลับ ค่อนจะเก่งพอควร
เกร็ดเล็กๆ
ลีนั้นเวลาที่ดื่มเหล้าไปแค่จิ๊บเดียวจะสามารถใช้หมัดเมาได้และยิ่งดื่มมากพลังหมัดเมาก็จะสูงตามทีม "8"
ทีม 8 เป็นทีมของอาจารย์ ยูฮิ คุเรไน ประกอบด้วย ฮินาตะ มีเนตรสีขาวและมวยอ่อนเป็นทายาทของตระกูลหลัก เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างขี้อาย แอบชอบนารูโตะมาก เวลาเจอหน้านารูโตะเมื่อไร เธอจะเงียบและหน้าแดงทันที , คิบะ ตระกูลอินุซึกะ (犬塚家, อินึซึกะเกะ) ตระกูลที่ต่อสู้ร่วมกับสุนัขของหมู่บ้านโคโนฮะ, ชิโนะ ผู้ใช้แมลง

เป็นทีมที่เน้นด้านการแกะรอย และหาศัตรูหรือสิ่งของ เป็นทีมทำงานพลาดบ่อยเหมือนกัน

ชิโนะ ใช้แมลงในการต่อสู้เพื่อกินจักระหรือสังหารศัตรูได้ แมลงนั้นมีขนาดเล้กทำให้สืบได้และดักฟังได้ดี เป็นชายที่ขี้งอนและลึกลับมาก คิบะ ต่อสู้รวมกับอากามารุเป้นนินจาใช้จักระระดับสูงด้วยท่าเขี้ยวประสานเขี้ยวสามารถเจาะหรือโจมตีศัตรูได้ คิบะนั้นมีจมูกที่ดีเลยสามารถตามศัตรูที่อยู่ไกลได้หรือพบสิ่งน่าสงสัยได้ ฮินาตะ มีมวยอ่อนสามารถโจมตีศัตรูได้รอบทิสทางและโจมตีเส้นจักระและอวัยวะข้างในได้ มีเนตรสีขาวทำให้มองเห็นกับดักและมองในระยะไกลทีม "งู","ทีมเหยี่ยว"
หลังจากที่ ซาซึเกะ จัดการ ฆ่า โอโรจิมารุแล้ว ซาซึเกะ ได้มีการหาสมาชิกในทีม ประกอบด้วย ซุยเกตสึ อดีตนินจาหมู่บ้านคิรินาคุเระ รุ่นน้องซาบุสะ ได้ใช้ดาบของซาบุสะ ซึ่งดาบนั้นจะสืบทอดจากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่ง ได้รับการช่วยเหลือจากซาสึเกะจากห้องทดลองของโอโรจิมารุ ,จูโกะ นักโทษฐานลับทิศเหนือ สถานที่หลักในการทดลองของโอโรจิมารุ มาบำบัดเพื่อต้องการหยุดการกระหายที่จะฆ่า มีความสามารถแปลงสภาพ เป็นคนโปรดของโอโรจิมารุ เป็นคู่ขาของคิมิมาโระ มีแค่คิมิมาโระที่สามารถหยุดจูโกะได้ ,คาริน เป็นนินจาลูกน้องโอโรจิมารุ ผู้คุมขังนักโทษ เป็นคนจงรักภักดีต่อโอโรจิมารุ หลังจากการชักชวนของซาสูเกะ เป้าหมายของทีมนี้ คือ ตามล่าหา อิทาจิ ปัจจุบัน ไช้ ชื่อ ทีม เหยี่ยว เป้าหมาย ใหม่ คือ บทขยี้ โคโนฮะทีม "10"
ทีม 10 เป็นทีมของอาจารย์ ซารุโทบิ อาซึมะ (เสียชีวิตแล้ว โดย ฮึดันกลุ่มแสงอุษา) ประกอบด้วย นารา ชิกามะรุ มีนิสัยขี้เบื่อ ขี้รำคาญ แต่ความฉลาดเป็นเลิศ มีไอคิวสูงถึง 200 (กว่าๆเลยด้วยซ้ำ) มีพลังในการวิเคราะห์สูง , อาคิมิจิ โจจิ เป็นคนที่ชอบกินมากที่สุดในเรื่อง , ยามานากะ อิโนะ อิโนะมีความสามารถในการสิงร่างคนอื่น เป็นวิชานินจาของตระกูลยามานากะ และสามารถบังคับให้ร่างที่โดนสิง ปฏิบัติตามที่ตัวเองต้องการ (แต่ก็ถูกทำลายโดย ฮารุโนะ ซากุระ)

เป็นทีมสนับสนุน

ชิกามารุ ใช้คาถาเงาเลียนแบบเน้นจับคู่ต่อสู้แต่ที่จริงความสามารถเขาคือเป็นคนวางแผนการต่างๆ โจจิ พละกำลังมากสุดในทีมและเป็นตัวปิดฉาก อิโนะ มีคาถาย้ายจิตทำให้สามารถควบคุมร่างกายคนอื่นได้ชั่วครู่
หน่วย

หน่วยลับนินจา
หน่วยลับนินจา ( อันบุ) หน่วยนินจาที่จัดตั้งขึ้นมาสำหรับปฏิบัติการพิเศษ ระดับ S ซึ่งปฏิบัติตามคำสั่งของคาเงะ แคว้นต่างๆ แต่ละแคว้นในเรื่องนั้น จะมีหมู่บ้านนินจาหลักๆเป็นศูนย์กลางในแต่ละแคว้น และ มีคาเงะของแต่ละหมู่บ้าน เป็นหัวหน้าหมู่บ้าน ซึ่งเรียกแตกต่างกันออกไป
'----หน่วยราก----' เป็นหน่วยที่ลึกลับยิ่งกว่าหน่วยลับ ไร้ชื่อ ไร้เสียง ไร้กลิ่น ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก ไร้พี่น้อง มีเพียงภารกิจเท่านั้นที่สำคัญที่สุดส่วนใหญ่เป็นพวกเด็กที่เก็บมาฝึกทำลายความรู้สึกโดยให้ฆ่าคนที่รักหรือผูกพัน ใช้ปฏิบัติภารกิจลับสุดยอด เช่น ซาอิ มีหัวหน้าคือ ดันโซ โดยซาอิได้ไปร่วมทีมกับนารุโตะและซากุระ


ในเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ภูมิประเทศ แบ่งออกเป็นเป็นแคว้นต่างๆแยกตามการปกครอง แต่ละแคว้นจะมีหมู่บ้านนินจาลับซึ่งทำหน้าที่ตามแต่ผู้ปกครองแคว้นจะสั่ง

แคว้น

คาเงะทั้งห้า ,จากซ้ายไปขวา:มิซึคาเงะ, คาเซะคาเงะ, โฮคาเงะ, สึจิคาเงะ, ไรคาเงะในชื่อของแคว้นจะมีคำว่า คุนิ (国) ที่หมายถึง ประเทศ หรือ แคว้น 5 แคว้นที่มีพื้นใหญ่และมีอิทธิพลสูง ปกครองโดย ไดเมียว โดยแต่ละแคว้นต่างก็มีหมู่บ้านนินจาลับ เพื่อเป็นกำลังทางยุทธศาสตร์ และป้องกันการแทรกแซงจากแคว้นข้างเคียง และมีหัวหน้านินจาในแต่ละแคว้นเป็นผู้ปกครองหมู่บ้านนินจาลับในตำแหน่งคาเงะอยู่ 5 คน ซึ่งมีอำนาจปกครองนินจาฝีมือสูงจำนวนมากในเขตของตน เรียกว่านินจา 5 แคว้นใหญ่ คาเงะทั้ง 5 ได้แก่ โฮคาเงะ (เงาไฟ) แห่ง ฮิโนะคุนิ, มิซึคาเงะ (เงาน้ำ) แห่ง มิซึโนะคุนิ, สึจิคาเงะ (เงาดิน) สึจิโนะคุนิ, ไรคาเงะ (เงาสายฟ้า) แห่ง คามินาริโนะคุนิ และ คาเซคาเงะ (เงาลม) แห่ง คาเซะโนะคุนิ

ฮิโนะคุนิ
ชื่อ: ฮิโนะคุนิ , 火の国, "แคว้นแห่งไฟ"
หมู่บ้านนินจา: หมู่บ้านโคโนฮะ (หมู่บ้านลับแห่งใบไม้)

ถูกก่อตั้งขึ้นโดย

โฮคาเงะรุ่น 1 กับอุจิวะ มาดาระ

โฮคาเงะในแต่ละรุ่น

โฮคาเงะรุ่น 1 ฮาชิรามะ เซนจู เป็นปู่ของซึนาเดะ กับ นาวากิ ใช้พลังของไม้เป็นส่วนใหญ่

โฮคาเงะรุ่น 2 น้องชายน้องชายของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ถนัดใช้น้ำและเคยมีดาบแสงสายฟ้าเป็นอาวุธคู่กาย ชื่อจริงของเขาคือ โทบิรามะ เซนจู

โฮคาเงะรุ่น 3 เป็นคนของตระกูล "ซารุโทบิ" (猿飛) ได้กลับมารับตำแหน่งเป็นโฮคาเงะอีกครั้งหลังจากที่ โฮคาเงะรุ่นที่4 ได้เสียชีวิตไป เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นโฮคาเงะ ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ เขารู้ทักษะทุกอย่างในโคโนฮะ รวมทั้งวิชา ปิดผนึกวิญญาณ ของรุ่น4 เป็นโฮคาเงะที่แข็งแกร่งและอายุยืนยาวที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นอาจารย์ของสามนินจาในตำนาน(ซึนาเดะ จิไรยะ โอโรจิมารุ) ชื่อจริงของเขาคือ ซารุโทบิ ฮิรุเซ็น

โฮคาเงะรุ่น 4 เดิมชื่อ นามิคาเซะ มินาโตะ เขาเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ต่างๆ มากมาย และได้ชื่อว่าเป็นนินจาที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ ของหมู่บ้านโคโนฮะ ฉายา "ประกายแสงสีทองแห่งโคโนะฮะ" เป็นศิษย์เอกของ 1 ใน 3 นินจาในตำนานจิไรยะ เนื่องจากสีผมที่โดดเด่นคือเหลืองทอง และเป็นผู้ที่มีความว่องไวสูงมาก รวมถึงฝีมือที่ร้ายกาจจนมีชื่อเสียงเลื่องลือในหมู่นินจาทุกแคว้น ซึ่งเป็นพ่อของนารูโตะ

โฮคาเงะรุ่น 5 ซึนาเดะ ฮิเมะ เป็นหนึ่งใน สามนินจาในตำนาน และเป็นหลานของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ภายหลังการเสียชีวิตของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ได้มารับตำแหน่งเป็นโฮคาเงะ


เมื่อ 16 ปีก่อน แคว้นฮิโนะได้ถูกโจมตีโดยปีศาจร้าย จิ้งจอกเก้าหาง (เคียวบิโนะโยโกะ) บ้านเมืองถูกทำร้าย ผู้คนหลายร้อยโดนฆ่า ซึ่งรวมทั้งพ่อแม่ของนินจาในหมู่บ้านปัจจุบันรวมถึง อุมิโนะ อิรุกะ ปีศาจร้ายได้ถูกจัดการโดยหัวหน้าของหมู่บ้านโคโนฮะ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 โดยได้เสียสละตัวเองผนึกปีศาจไว้ในร่างของเด็กเกิดใหม่ อุซึมากิ นารุโตะ ปัจจุบันมีโฮคาเงะรุ่นที่5 (ซึนาเดะ) เป็นผู้ปกครองอยู่ เป็นหมู่บ้านที่มากด้วยประวัติศาสตร์ และความลับมากมาย เป็นหมู่บ้านที่ให้กำเนิดนินจาเก่งๆมากมาย

สึจิโนะคุนิ
ชื่อ: สึจิโนะคุนิ, 土の国, "แคว้นแห่งดิน"
หมู่บ้านนินจา: หมู่บ้านอิวะ (หมู่บ้านลับแห่งหิน)

ดินแดนแห่งดินเป็นหนึ่งในห้าแคว้นนินจา หมู่บ้านลับของดินแดนนี้คืออิวะงาคุเระมีคาเงะคือสึจิคาเงะ ซึ่งปัจจุบันคือสึจิคาเงะรุ่นสามเป็นผู้ปกครอง
เป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้คาถาดิน อิวะงาคุเระมีสัตว์หาง คือ 4หางและ 5หางไว้ในครอบครองซึ่งปัจจุบันถูแสงอุษาแย่งชิงไปทั้งหมด

คาเซะโนะคุนิ
ชื่อ: คาเซะโนะคุนิ, 風の国, "แคว้นแห่งลม"
หมู่บ้านนินจา: หมู่บ้านซึนะ (หมู่บ้านลับแห่งทราย)

หมู่บ้านลับแห่งทรายหรือที่เรียกว่าซึนะงาคุเระ เป็นหนึ่งในหมู่บ้านนินจา 5 แคว้นใหญ่ และมีคาเงะ คือ คาเสะคาเงะ
เป็นผู้นำ ในช่วงแรกได้ถูกไดเมียวแห่งแคว้นลมลดงบประมาณของซึนะลงและได้ส่งคำร้องภาระกิจไปให้โคโนฮะแทนจึงเป็นเหตุให้ซึนะผูกมิตรกับแคว้นโอโตะร่วมมื่อกันโจมตีโคโนฮะแต่หลังจากพ่ายแพ้ให้แก่โคโนะฮะ และได้รู้ว่า คาเสะคาเงะ รุ่นสี่ ถูกโอโรจิมารุสังหารจึงได้ส่งคำขอโทษมายังโคโนฮะและได้เป็นพันธมิตรกันอีกครั้งซึ่งแน่นแฟ้นขึ้นจาการที่โคโนะฮะได้ช่วยเหลือ คาเสะคาเงะรุ่นที่ 5 ซึ่งคือกาอาระจากพวกแสงอุษา

คามินาริโนะคุนิ
ชื่อ: คามินาริโนะคุนิ, 雷の国, "แคว้นแห่งสายฟ้า"
หมู่บ้านนินจา: หมู่บ้านคุโมะ (หมู่บ้านลับแห่งเมฆ)

เป็นหมู่บ้านลับของดินแดนแห่งสายฟ้าตั้งอยู่บนภูเขาสูงเต็มไปด้วยเมฆ มีผู้นำคือ ไรคาเงะ ซึ่งปัจจุบันมีไรคาเงะรุ่นที่ 4 เป็นผู้นำของแคว้น
นินจาในคุโมะงาคุเระเชี่ยวชาญในการใช้คาถา สายฟ้า และเช่นเดียวกับ คิริ อิวะ ซึนะ และโคโนะฮะ คุโมะงาคุเระมีสัตว์หางอยู่ในครอบครองสองตน

คือ สองหาง ซึ่งสถิตอยู่ในร่างของยูกิโตะ และแปดหาง ซึ่งสถิตอยู่ในร่างของคิลเลอร์ บี น้องชายของ ไรคาเงะเอง ซึ่งเป็นหนึ่งในพลังสถิตร่าง
ไม่กี่คนที่สามารถควบคุมสัตว์หางได้ชึ่งปัจจุบันสองหางได้ถูกแสงอุษาแย่งชิงไปแล้วแต่แปดหางสามารถหลบหนีมาได้ ย้อนกลับมาในช่วงแรกที่ผู้ นำของคุโมะและโคโนะฮะได้ทำสัญญาพันธมิตรกันผู้นำของคุโมะได้พยายามจับ ฮิวงะ ฮินาตะไป แต่ได้ถูกพ่อของฮินาตะสังหาร จึงเป็นเหตุให้ คุโมะเรียกร้องให้ส่งศพของพ่อของฮินาตะไปให้เพื่อเป็นข้อแลกเปลี่ยนกับชีวิตของผู้นำและหลีกเลี่ยงการเกิดสงครามระหว่างแคว้น แต่ตระกูนฮิวงะได้ส่งศพของพ่อของเนจิซึ่งเป็นฝาแฝดไปให้แทน ซึ่งทำให้คุโมะงาคุเระไม่ได้รับเนตรสีขาวเนื่อจากมันได้ถูกผนึกเมื่อเขาตาย

มิซึโนะคุนิ
ชื่อ: มิซึโนคุนิ, "แคว้นแห่งน้ำ" หมู่บ้านนินจา: หมู่บ้านคิริงาคุเระ (หมู่บ้านลับแห่งหมอก)

คิริงาคุเระเป็นหมู่บ้านลับของดินแดนแห่งน้ำ ผู้นำของที่นี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อมิซึคาเงะ นินจาคิริงาคุเระเชี่ยวชาญในการใช้คาถาน้ำ
มิซึคาเงะปัจุบันคือรุ่น ห้า มีความสามารถในการใช้คาถา ไฟ น้ำและดินได้อย่างชำนาญ ซึ่งเป็นขีดจำกักทางสายเลือดที่หาได้ยาก สัตว์หางของคิริงาคุเระคือ สามหาง สถิตอยูในร่างของ มิซึคาเงะรุ่นสี่ และ หกหาง สถิตอยู่ในอูตากาตะ ปัจจุบันสัตว์หางทั้งสอง ถูกแย่งชิงไปแล้วโดยแสงอุษา ในอดีตคิริงาคุเระถูกขนานนามว่า หมู่บ้าน "หมอกโลหิต"ซึ่งมาจากการฝึกนินจาของที่นี้ที่มีความรุนแรง และอำหิตมากเนื่องจากฝึกให้ผู้เข้ารับการคัดเลือกฆ่ากันเอง

แคว้นอื่นๆ
โอโตะโนะคุนิ
ชื่อ: โอโตะโนะคุนิ, 音の国, "แคว้นแห่งเสียง"
หมู่บ้านนินจา: หมู่บ้านโอโตะ (หมู่บ้านลับแห่งเสียง)

โอโตะโนะคุนิเป็นแคว้นใหม่ที่เพิ่งก่อตั้งโดยโอโรจิมารุ เพื่อเป็นที่ทดลองวิชา ที่ซ่อนตัว และที่ซ่องสุมกำลัง เดิมแคว้นนี้มีชื่อว่า ทะโนคุนิ (田の国) หมายถึงแคว้นแห่งนาข้าว ก่อนจะถูกโอโรจิมารุเข้ายึดและกลืนพื้นที่

อุซึโนะคุนิ
ชื่อ: อุซึโนะคุนิ, 渦の国, "แคว้นแห่งน้ำวน"
หมู่บ้านนินจา: [หมู่บ้านลับสายน้ำวน]

บ้านเกิดของ อุซึมากิ คุชินะ แม่ของนารุโตะ

อาเมะโนะคุนิ
ชื่อ: อาเมะโนะคุนิ, 雨の国, "แคว้นแห่งฝน"
หมู่บ้านนินจา: หมู่บ้านอาเมะ (หมู่บ้านลับแห่งฝน)

เป็นหมู่บ้านที่พวกแสงอุษาใช้เป็นฐานปฏิบัติการและที่หลบซ่อนและเป็นหมู่บ้านเกิดของเพน

ทากิโนะคุนิ
ชื่อ: ทากิโนะคุนิ, 滝の国, "แคว้นแห่งน้ำตก"
หมู่บ้านนินจา: หมู่บ้านทากิ (หมู่บ้านลับแห่งน้ำตก)

บ้านเกิดของ คาคุซึ หนึ่งในสมาชิกแสงอุษาที่พ่ายแพ้ให้นารุโตะ

คุสะโนะคุนิ
ชื่อ: คุสะโนะคุนิ , 草の国, "แคว้นแห่งทุ้งหญ้า"
หมู่บ้านนินจา: หมู่บ้านคุสะ (หมู่บ้านลับแห่งหญ้า)

บ้านเกิดของ เซ็ตซึ แห่งแสงอุษา

คุมะโนะคุนิ
ชื่อ: คุมะโนะคุนิ , "แคว้นแห่งดาว "
หมู่บ้านนินจา: หมู่บ้านโฮชิ (หมู่บ้านลับแห่งดาว)

หมู่บ้านที่นารุโตะ,เนจิ,ร็อก ลี,เท็นเท็นเคียทำภารกิจมากอ่นในตอนที 178

หมู่บ้านนินจา
ท้ายคำของชื่อหมู่บ้านต่อไปนี้จากคำว่า งากุเระ (隠れ) หมายถึง ซ่อน และ ซะโตะ (里) หมายถึง หมู่บ้าน

หมู่บ้านซึนะ
ชื่อ: หมู่บ้านซึนะ, 砂隠れの里, ซึนะคะกุเระ โนะ ซะโตะ, ความหมาย: หมู่บ้านที่ซ่อนอยู่ในทราย
หัวหน้า: คาเซะคาเงะ แคว้น: คาเซะโนะคุนิ

หนึ่งในหมู่บ้านทั้ง 5 ที่มี คาเงะเป็นหัวหน้า คาเซะคาเงะต้องการที่จะเพิ่มกองกำลัง และได้วางแผนร่วมกับทางกองกำลังจากหมู่บ้านโอโตะ โจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ แต่ภายหลังรู้ว่าเป็นความเข้าใจผิด จึงกลับมาเป็นพันธมิตรกับโคโนฮะตามเดิม และกาฮาละก็ได้รับตำแหน่งเป็นคาเซะคาเงะ

หมู่บ้านโคโนฮะ
ชื่อ: หมู่บ้านโคโนฮะ, 木ノ葉隠れの里, โคโนฮะคะกุเระ โนะ ซะโตะ, ความหมาย: หมู่บ้านที่ซ่อนอยู่ในใบไม้
หัวหน้า: โฮคาเงะ
แคว้น: ฮิโนะคุนิ

เป็นหมู่บ้านที่พวกตัวเอกอาศัยอยู่ หมู่บ้านโคโนฮะ ที่ได้ถูกสร้างขึ้นโดย ท่านรุ่นที่ 1 ซึ่งท่านรุ่นที่ 1 ได้ใช้วิชาลับ คือวิชากำเนิดบ้านพฤษา สามารถกำเนิดต้นไม้มาได้ นินจารุ่นเก่าเคยกล่าวไว้ว่าจักระเป็นเหล่งกำเนิดชีวิต จุดเด่นของโคโนฮะคือรูปแกะสลักที่หน้าผา เป็นรูปหน้าโฮคาเงะทั้ง 4 เมือตอนกลางเรื่องรูปแกะสลัดของรุ่น 3 ได้แตกขึ้น นั้นเป็นลางร้าย แต่ตอนหลังนี้ได้มีรูปแกะสลักเพิ่มมา 1 รูป นั่นคือท่านซึนาเดะ หรือ รุ่นที่ 5 นั่นเอง

ที่ประตูทางเข้าของหมู่บ้านได้มีตัวอักษรฮิรางานะ あん (อัน) เขียนไว้ (ด้านละตัวอักษร) โดยมีความหมายว่า "ความสงบสุข" หรือ "การถอยทัพ" (เขียนเป็นตัวอักษรคันจิว่า 庵 )

หมู่บ้านคิริ
หมู่บ้านโอโตะ
หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านที่โอโรจิมารุ ยึดและสร้างหมู่บ้านขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็นฐานทัพลับที่ทดลองวิชาของโอโรจิมารุ และเพื่อวางแผนการร้าย


ในเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ นินจาแต่ละคนจะมีระดับขั้นของตัวเองโดยใช้ คำว่า "นิน" แทนคำว่านินจา

นักเรียนนินจา
ในระหว่างช่วงแรกที่เรียนอยู่ในโรงเรียน ยังไม่นับว่าเป็นนินจา จนกระทั่งเรียนจบ โดยในช่วงที่เรียนอยู่จำเป็นต้องฝึกฝนการใช้อาวุธพื้นฐาน ได้แก่ คุไน และ ชูริเคน รวมไปถึงเรียนวิชานินจาพื้นฐาน คาถาแยกร่าง คาถาแปลงกาย และการฝึก จักระ โดยเมื่อเรียนจบจะได้ผ้าคาดหัว (ซึ่งอาจจะใช้ในลักษณะอื่น นอกจากคาดหัว) โดยมีแผ่นเหล็กตรงกลางพร้อมทั้งสัญลักษณ์ของหมู่บ้านนั้น (ซึ่งนารูโตะผ่านช่วงนี้มาได้อย่างยากลำบาก)

เกะนิน
เกะนิน (下忍, นินจาล่าง)

เกะนินเป็นระดับต่ำสุดของนินจา โดยจะถูกส่งไปปฏิบัติการในระดับ D ซึ่งเป็นหน้าที่ที่ต่ำที่สุด ส่วนมากได้แก่เป็นแรงงาน หรืองานที่ไม่มีความเสี่ยง หรืองานในระดับ C ที่ทำงานของนินจาแต่ยังเป็นงานที่ไม่มีความเสี่ยง

ในระดับเกะนิน ความแตกต่างของความสามารถของแต่ละคนสูง

จูนิน
จูนิน (中忍; นินจากลาง)

จูนินเป็นนินจาที่ผ่านการสอบโดยสามารถทำหน้าที่เป็นอาจารย์นินจาคนอื่น เช่น อุมิโนะ อิรุกะ หรือเป็นกองกำลังของหมู่บ้าน ปฏิบัติการในระดับ C และ B

การสอบจูนิน มี 3 ขั้นตอนคือ ขั้นแรกสอบข้อเขียนวัดระดับความรู้ ขั้นที่สองสอบความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ และขั้นที่สามคือการต่อสู้ตัวต่อตัวระหว่างผู้ที่ผ่านการสอบรอบสอง ในอดีตการสอบจูนินมีการสอบแยกกันไปตามแต่ละหมู่บ้าน หลังจากเกิดสงครามนินจา ทุกหมู่บ้านตัดสินใจจัดการสอบร่วมกันโดยเลือกหมู่บ้านขึ้นมาหมู่บ้านหนึ่ง เพื่อเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างหมู่บ้าน ขณะเดียวกันเพื่อป้องกันสงครามระหว่างหมู่บ้านอีกทางหนึ่ง ภายหลังจากที่มีจำนวนนินจามากขึ้น ได้มีการจัดการสอบ ปีละ 2 ครั้ง

โจนินพิเศษ
เป็นโจนินที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านใดด้านหนึ่งโดยเฉพาะ

โจนิน
เป็นนินจาที่มีความเชี่ยวชาญในวิชานินจาต่างๆทุกด้าน มักจะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าหน่วยย่อยในการปฏิบัติภารกิจ

คาเงะ

คาเงะทั้ง 5 ของหมู่บ้านนินจาคาเงะ (影, "เงา") ผู้ที่เก่งที่สุดทั้ง 5 ของนินจาในแต่ละหมู่บ้าน และเป็นผู้ปกครองหมู่บ้าน โดยแบ่งแยกตามหมู่บ้าน
โฮคาเงะ (火影, เงาอัคคี) ของหมู่บ้านโคโนฮะ
มิซึคาเงะ (水影, เงาวารี) ของหมู่บ้านคิริ
ซึจิคาเงะ (土影, เงาปฐพี) ของหมู่บ้านอิวะ
ไรคาเงะ (雷影, เงาอสุนีย์) ของหมู่บ้านคุโมะ
คาเซะคาเงะ (風影, เงาวายุ) ของหมู่บ้านซึนะ
นินจาถอนตัว
นินจาถอนตัว (抜け忍, นุเกะนิน) เป็นนินจาที่หายออกไปจากหมู่บ้าน โดยปกติจะเป็นพวกที่ทรยศและจะถูกล่า โดยนินจาล่าสังหาร เช่น โมโมจิ ซาบุซะ ซาสึเกะ เเล้วก็พวกเเสงอุษาด้วย

นินจาล่าสังหาร
นินจาล่าสังหาร (追い忍, โอะอินิน) เป็นกลุ่มนินจาที่ตามฆ่านินจาถอนตัว โดยเมื่อเจอตัวจะฆ่าทิ้งและทำลายศพตรงนั้นทันที เช่น ฮาคุ (เมื่อก่อน แต่ตอนนี้ถอนตัวไปแล้ว)ไรกะ เเต่ตอนนี้ไม่เป็นเเล้ว

ซันนิน
นินจาในตำนาน เช่น โอโรจิมารุ จิไรยะ ซึนาเดะ

หน่วยลับนินจา
หน่วยลับนินจา(暗部 อันบุ) หน่วยนินจาที่จัดตั้งขึ้นมาสำหรับปฏิบัติการพิเศษ ระดับ S ซึ่งปฏิบัติตามคำสั่งของโฮคาเงะและจะคอยตามล่าผู้ที่มีชื่ออยู่ในบัญชีดำโดยเฉพาะโอโรจิมารุ เช่น คาคาชิ ริน(ปัจจุบันไม่เป็นแล้ว)

ANBU หรือ หน่วยลับนินจา นั้นมาจากชื่อภาษาญี่ปุ่นเต็มๆ ว่า Ansatsu Senjutsu Tokushu Butaiที่หมายถึง " หน่วยกำลังรบพิเศษ ล่าสังหาร " ( ชื่อออกจะเว่อร์ไปสักหน่อย...แต่จะว่าไปหน่วย ANBU นี้ก็คล้ายๆ กับหน่วย SWAT ของต่างประเทศ) นินจาในหน่วย ANBU จะสวมหน้ากากรูปสัตว์ชนิดต่างๆ , สวมเกราะที่แขน และมีรอยสักแสดงถึงการเป็นนินจาหน่วยลับที่ต้นแขนทุกคน

นินจาจากหน่วยลับนี้มีหน้าที่ปกป้องคุ้มครองหมู่บ้าน และรับภารกิจพิเศษต่างๆ ที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง รวมถึงหน้าที่ลอบสังหารศัตรู ดังนั้น นินจาหน่วยลับจึงต้องมีฝีมือชั้นสูงเข้าขั้นระดับ S ( Extremely Strong ninja ) ซึ่งหน่วยลับนินจานี้จะขึ้นตรงกับ " Kage " แต่ละแคว้น( ก็คือ หน่วยลับนินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ แห่งแค้วนฮิโนะคุนิ ก็จะขึ้นตรงต่อ Hokage)

ในเรื่อง Naruto นั้น นินจาจากหน่วยลับจะพกดาบคาตานะ ( Katana ) เป็นดาบสไตล์ญี่ปุ่น โดยจะพกไว้ที่ด้านหลังของแต่ละคน และก็จะแบ่งเป็นหน่วยย่อย นั่นคือ มีหัวหน้าหน่วยย่อย 1 คน และสมาชิกใหม่ 3 คน รวมเป็น 4 คน..เหมือนๆกับกลุ่มของพวกนารูโตะละครับ ในบางครั้งสมาชิกในกลุ่มก็อาจจะมีนินจาระดับจูนิน ( Chunin ) อยู่ในกลุ่มด้วยแต่ก็ขึ้นกับลักษณะของภารกิจ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ นินจาที่จะเป็นหัวหน้าหน่วยย่อยนั้นจะต้องเป็นระดับโจนินฝีมือเยี่ยมเท่านั้น...

นินจาหน่วยลับ ANBU ของโคโนฮะ ที่เด่นๆ ก็เช่น Kakashi , Yamato , Morino Ibiki ( ซึ่งเป็นครูประจำห้องสอบจูนิน ด่านแรกนั่นเอง) ...ครูอิบิคิ ที่หน้าบากและมีแผลเต็มตัว ..และมีน้องชายชื่อ Idate (ที่เริ่มออกโรงใน Naruto Animation ตอนที่ 102) ส่วนหมู่บ้านอื่นก็มี นินจาหน่วยลับ ครับ ที่พอจคุ้นหน้ากันหน่อย ก็คือ ซาบุสะ ( Zabuza ) ซึ่งเคยเป็นนินจา หมู่บ้านคิริงาคุเระ ( ออกโรงมาตั้งแต่ Naruto ภาค 1 ช่วงแรกๆ พร้อมกับ " ฮาคุ ")

นอกจากนี้ นินจา ANBU ก็จะมี " Bingo Book " ซึ่งจะมีรายชื่อและรูปของนินจาที่แต่ละแคว้นหมายหัว..(ใน Naruto ภาค Shippuden นั้น " ซาสึเกะ " ก็ ถูกจัดเข้าอยุ่ใน Bingo Book เพราะถือว่าเป็นบุคคลที่อาจเป็นอันตรายต่อหมู่บ้าน)

หน่วยราก
เป็นหน่วยที่ลึกลับยิ่งกว่าหน่วยลับ ไร้ชื่อ ไร้เสียง ไร้กลิ่น ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก ไร้พี่น้อง มีเพียงภารกิจเท่านั้นที่สำคัญที่สุดส่วนใหญ่เป็นพวกเด็กที่เก็บมาฝึกทำลายความรู้สึกโดยให้ฆ่าคนที่รักหรือผูกพัน ใช้ปฏิบัติภารกิจลับสุดยอด เช่น ซาอิ มีหัวหน้าคือ ดันโซ โดยซาอิได้ไปร่วมทีมกับนารุโตะและซากุระ

นินจาแพทย์
นินจาแพทย์ (医療忍者, いりょうにんじゃ, อิเรียวนินจา) มีหน้าที่รักษาอาการบาดเจ็บของนินจาคนอื่น ๆ ในทีม มีความรู้ในการปรุงยาแก้พิษ เช่น ซึนาเดะ ซึซึเนะ ซากุระ และอิโนะ โดยมีความสามารถในการหลบหนีสูงเพื่อใช้โอกาศในการรักษาให้กับตัวเองหรือคนที่บาดเจ็บในทีม โดยจะมีวิชาเฉพาะทางของนินจาแพทย์เอง เช่น ซึนาเดะ จะมีหมัดทลายภูผาและวิชาสูบชีวิตในรักษาบาดแผลตัวเองอย่างรวดเร็ว เป็นต้น


d5f02ecd d5f02ecd
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ