ตัวละคร Bleach เทพมรณะ

Go down

ตัวละคร Bleach เทพมรณะ

ตั้งหัวข้อ by Poseidon on Thu Jul 01, 2010 12:09 am

ตัวละครหลัก


คุโรซากิ อิจิโกะ
(ญี่ปุ่น: 黒崎 一語 Kurosaki Ichigo ?)
ตัวละครเอกของเรื่อง นักเรียนมัธยมปลายที่มีความสามารถมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณได้และเป็นคนที่มีพลังวิญญาณมหาศาล(แต่ควบคุมไม่เป็น) ได้รับถ่ายทอดพลังของยมทูต(ชินิกามิ)จากคุจิกิ ลูเคีย จึงต้องทำหน้าที่เป็นยมทูต(ชินิกามิ)แทนจนกว่าลูเคียจะได้พลังของตนกลับคืนมาและได้สู้กับคุจิกิ เบียคุยะจนสูญเสียพลังยมทูตและได้ไปฝึกกับอุรุฮารา 10 วัน จนได้พลังยมทูตกลับคืนมาและได้ดาบฟันวิญญาณใหม่ชื่อซันเงสึ (ผ่าจันทรา) แล้ว ไปช่วยลูเคียและได้ฝึกกับโยรุอิจิจนปลดปล่อยขั้นสวัสดิกะได้และได้ช่วยลูเคียได้สำเร็จ เขาสับสนกับพลังฮอลโลว์ที่อยู่ภายในตัวเอง ทำไมไม่สามารถใช้พลังต่อสู้ได้อย่างเต็มที่และเสียใจที่ไม่สามารถปกป้องคนอื่นๆได้ ภายหลังการต่อสู้กับอารันคาร์แล้วได้ไปฝึกกับเหล่าไวเซิร์ด ทำให้สามารถควบคุมฮอลโลว์ในตัวเองให้สงบลงได้ และยังได้ความสามารถของฮอลโลว์มาอีกด้วย

คุจิกิ ลูเคียคุจิกิ ลูเคีย
(ญี่ปุ่น: 朽木 ルキア Kuchiki Rukia ?)
ชิคิกามิ (ยมทูต) จากโซล โซไซตี้ ที่ถูกสถานการณ์บังคับให้ถ่ายทอดพลังของตนให้กับคุโรซากิ อิจิโกะ นับจากนั้นเธอก็ใช้ร่างเทียมที่ อุร่าฮาระ ทำขึ้นและย้ายเข้าเข้าโรงเรียนเดียวกับอิจิโกะเพื่อควบคุมให้เขาทำงานของยมทูต(ชินิกามิ)แทนตน ชอบกระต่ายแชปปี้และชอบใส่เสื้อผ้าไม่รัด ในตอนเด็กนั้น เธอเป็นเพื่อนสนิทกับอาบาราอิ เร็นจิ รองหัวหน้าหน่วย 6 ของโซลโซไซตี้ แต่ไม่นานก็ถูกตระกูลคุจิกิรับเป็นน้องสาวบุญธรรม มีดาบฟันวิญญาณชื่อ โซเดะโนะ ชิรายูกิ (หิมะขาวในแขนเสื้อ) คำปลดปล่อยดาบคือ "จงร่ายรำ"

ซาโดะ ยาสึโทระซาโดะ "แช้ด" ยาสึโทระ
(ญี่ปุ่น: 茶渡 泰虎 Sado Yasutora ?)
เพื่อนร่วมชั้นและเป็นเพื่อนสนิทของอิจิโกะ มีเชื้อสายอเมริกากลาง มีร่างกายกำยำแข็งแกร่ง(ตัวเหมือนเหล็กก็ว่าได้)แต่ร่างกายของเขามีไว้เพื่อปกป้องคนอื่นเท่านั้น ชอบสวมเสื้อยืดฮาวายและใส่สร้อยคอที่มีจี้เป็นเหรียญเม็กซิกัน โดยแขนขวาของเขานั้นคือแขนที่ใช้เพื่อปกป้อง ซึ่งมีวิญญาณอาบูเอโร่ ซึ่งเป็น คนเลี้ยงดูแช้ดเมื่อตอนเด็ก ๆ นั้นสิงสู่อยู่ ส่วนแขนซ้ายของเขามีพลังดิอาโบล หรือ บราโซ อิสคิเอร์ด้า เดล ดิอาโบล (แขนซ้ายแห่งจอมมาร) เพื่อการโจมตีที่ทำให้เขาโค่นอารันคาร์ได้หลายต่อหลายตัว และเขายังไปที่ โซลโซไซตี้ และฮูเอโก้ มุนโด้ กับอิจิโกะด้วย

อิชิดะ อุริวอิชิดะ อุริว
(ญี่ปุ่น: 石田 雨竜 Ishida Uryū ?)
เพื่อนร่วมห้องของคุโรซากิ อิจิโกะ อยู่ชมรมเย็บปักถักร้อย มีฝีมือขั้นเทพ เขาเป็นควินซี่ซึ่งคนที่สอนวิชาแก่เขาคือปู่ของเขาเองซึ่งได้ถูกฆ่าตายโดยพวกฮอว์โลว์ เขาเป็น1 ในกลุ่มคนที่ไปช่วยคุจิกิ ลูเคียจากการถูกประหาร ซึ่งทำให้เขาสูญเสียพลังของควินซี่ไปจากการต่อสู่กับคุโรสึจิ มายูริ หัวหน้ายมทูตหน่วย 12 พ่อของเขา อิชิดะ ริวเค็นได้ฟื้นฟูพลังของควินซี่ให้ โดยแลกเปลี่ยนกับข้อตกลงบางอย่าง คือ ห้ามยุ่งเกี่ยวกับยมทูตอีกเป็นครั้งที่ 2 แต่อิชิดะก็แอบไป ฮูเอโก้ มุนโด้ กับอิจิโกะและแช้ด และเมื่อไปถึงก็ได้ธนูใหม่ที่ชื่อ งินเรย์ โคจาคุ (เกาทัณฑ์นกกระจอกภูผาเงิน) ซึ่งยิ่งศรได้ 1,200 ดอก ต่อวินาที

อิโนอุเอะ โอริฮิเมะอิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ
(ญี่ปุ่น: 井上 織姫 Inoue Orihime ?)
เป็นเพื่อนร่วมชั้นของอิจิโกะ มีผมสีส้ม เธอแอบชอบอิจิโกะอยู่ เธอมีพี่ชายอยู่ 1 คนแต่ได้เสียชีวิตไปแล้ว พี่ชายของเธอได้กลายเป็นฮอว์โลว์และเข้ามาทำร้ายเธอ แต่เธอก็ได้ถูกช่วยไว้โดยคุโรซากิ อิจิโกะ และคุจิกิ ลูเคีย กิ๊บติดผมที่เป็นของสำคัญของเธอก็ได้มาจากพี่ชายของเธอเอง พลังของเธอคือ 6 บุปผาโล่พิทักษ์ ที่สถิตอยู่ที่กิ๊บติดผมของเธอ โดยมีฮินางิคุ ไบกอน และลิลลี่ (ถ้อยคำศักดิ์สิทธิ์คือ "ม่านพลังสามสวรรค์ ชั้นขอปฏิเสธ") ที่สามารถยับยั้งภายนอกโล่ (สร้างกำแพงป้องกัน) ซึบากิ (ถ้อยคำศักดิ์สิทธิ์คือ "โล่เดี่ยวผ่าสวรรค์ ชั้นขอปฏิเสธ") มีความสามารถในการ ยับยั้งสองฟากข้างโล่ (ผ่าศัตรูเป็นสองซีก) ชุนโอ (หัวหน้าหกบุปผาโล่พิทักษ์) และอายาเมะ (ถ้อยคำศักดิ์สิทธิ์คือ "ม่านสวรรค์คู่คืนสู่โล่ ชั้นขอปฏิเสธ") มีความสามารถคือ ยับยั้งภายในโล่ หรือก็คือ "ปฏิเสธเหตุการณ์" เธอสามารถปฏิเสธเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ไอเซ็นต้องการพลังของเธอ จึงใช้อุลคิโอร่าไปจับตัวเธอมา ปัจจุบันอยู่ในปราสาทของพวกอารันคาร์ในฮูเอโก้ มุนโด้
อาบาราอิ เร็นจิ
(ญี่ปุ่น: 阿散井 恋次 Abarai Renji ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 6 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ในโซลโซไซตี้ แม้ว่าในตอนแรกจะปรากฏตัวในฐานะศัตรูกันก็ตาม แต่ในที่สุดก็เป็นเพื่อนกับพวกอิจิโกะในที่สุด จึงทำให้ตอนหลังมักจะถูกส่งตัวมาปฏิบัติงานที่โลกมนุษย์พร้อมกับลูเคียเสมอ โดยหัวหน้าหน่วยของเขา คือ คุจิกิ เบียคุยะ โดยเร็นจิมีเป้าหมายที่จะโค่นเบียคุยะให้ได้
อุราฮาระ คิสึเกะ
อดีตหัวหน้าหน่วยที่12 มีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือพวกอิจิโกะและคอยฝึกวิชาให้อิจิโกะ ในตัวเขานั้นยังมีปริศนาอีกมากมาย และตัวเขาเองนั้นน่าจะรู้จักกับอิชิดะ ริวเค็น,คุโรซากิ อิชชินเป็นอย่างดีแน่นอน แล้วตัวเขานั้นได้มาช่วยเหลือพวกอิจิโกะต่อสู้กับอารันคาร์โดยได้เข้าต่อสู้กับยามี่อาร์รันคาร์ระดับเอสปาด้าอันดับ10ก็เกือบเอาชนะได้แต่อุลคิโอร่ามาขวางไว้ก่อน

โลกมนุษย์

ครอบครัวคุโรซากิ
คุโรซากิ อิชชิน (ญี่ปุ่น
黒崎一心 Kurosaki Isshin ?)
พ่อบ้าๆบอๆของอิจิโกะ เป็นหมอ ปกติแม้จะดูพึ่งพาไม่ค่อยได้ แต่แท้จริงแล้วเป็นอดีตยมทูตระดับหัวหน้าหน่วยที่มีฝีมือแข็งแกร่งคนหนึ่งดาบฟันวิญญาณยังไม่ปรากฏ ดูเหมือนว่าจะรู้จักกับ อิชิดะ ริวเค็น และ อุราฮาร่า คิสึเกะ เป็นอย่างดี
คุโรซากิ มาซากิ (ญี่ปุ่น
黒崎真咲 Kurosaki Masaki ?)
แม่ของอิจิโกะซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว โดยฝีมือของฮอลโลว์ แกรนด์ฟิชเชอร์
คุโรซากิ ยูซึ (ญี่ปุ่น
黒崎遊子 Kurosaki Yuzu ?)
น้องสาวของอิจิโกะ มีความสามารถในการปฐมพยาบาลได้ และเป็นคนที่ตั้งชื่อให้กอนเป็นบอสตาฟแทน เป็นแฟนตัวยงของ ดอน คันออนจิ มีพลังวิญญาณเล็กน้อย
คุโรซากิ คาริน (ญี่ปุ่น
黒崎夏梨 Kurosaki Karin ?)
น้องสาวของอิจิโกะ มีนิสัยห้าวๆเหมือนเด็กผู้ชาย นอกจากนี้ยังมีพลังในการเตะบอลสูง และชอบหาเรื่องคนอื่น แต่จริงๆแล้วก็เป็นคนที่อ่อนโยนคนนึง มีท่าไม้ตายคือ "ชู้ตปลิดชีพ สำนักคาริน" มีพลังวิญญาณมหาศาลในระดับเดียวกับอิจิโกะจึงทำให้คารินเห็นอิจิโกะในร่างยมทูตและภายหลังก็แน่ใจว่าพี่ชายตนเป็นยมทูต
ร้านอุราฮาร่า
อุราฮาร่า คิสึเกะ (ญี่ปุ่น
浦原喜助 Urahara Kisuke ?)
ชายหนุ่มวัยกลางคนเจ้าของร้านขายของอุราฮาร่า แรกเริ่มเดิมทีเหมือนว่าเขาเป็นเพียงตัวกลางของโซลโซไซตี้ที่มาอาศัยอยู่บนโลกมนุษย์เท่านั้น แต่ภายหลังเราจะได้รับทราบว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นถึงอดีตหัวหน้าหน่วยที่ 12 ของโซลโซไซตี้ ที่ถูกเนรเทศออกมาตลอดกาลเพราะสร้างโฮเคียคุขึ้นมา นอกจากนี้แล้วเขายังมีความลับอีกมากมายแต่ก็มีบางอย่างที่แน่ชัดก็คือ ฝีมือดาบของอุราฮาร่านั้นดีสมราคาหัวหน้าหน่วยเลยทีเดียว เขานั้นสนิทกับชิโฮอิน โยรุอิจิ และมีความสามารถทางด้านวิทยาการ(แบบโซลโซไซตี้)อยู่ในระดับสูง เคยรู้จักกับคุโรซากิ อิชชินกับอิชิดะ ริวเคน ผู้เป็นพ่อของอุริวมาก่อน
สึคาบิชิ เท็ตไซ (ญี่ปุ่น
握菱テッサイ Tsukabishi Tessai ?)
ชายวัยกลางคนผู้มีเอกลักษณ์ชอบผูกผ้ากันเปื้อนตลอดเวลา ทำงานอยู่ในร้านของคิสึเกะ มีความสามารถในการใช้วิถีมารได้หลากหลาย และคอยช่วยอุราฮาร่าในการฝึกเหล่าอิจิโกะและเพื่อนอยู่เสมอ
ในสมัยก่อน สึคาบิชิ เท็ตไซ เคยเป็นหัวหน้าหน่วยของสมาคมวิถีมาร โดยมี อุโชดะ ฮาจิเง็น(หรือฮัตช์ หนึ่งในไวเซิร์ด) เป็นรองหัวหน้าหน่วยวิถีมารอยู่ในขณะนั้น
สึมุงิยะ อุรูรุ (ญี่ปุ่น
紬屋雨 Tsumugiya Ururu ?)
เด็กสาวที่ทำงานอยู่ในร้านของคิสึเกะ มักถูกจินตะแกล้งประจำ ทั้งๆที่แก่กว่าจินตะ 3 ปี มีความรู้สึกไวต่อฮอลโลว์สูง และสามารถต่อสู้กับยมทูตได้โดยไม่ต้องมีอาวุธ มีอาวุธประจำกายคือ ปืนใหญ่ และยังเป็นฮีโร่ในนาม "คาราคุระ พิงค์" อีกด้วย
ฮานาคาริ จินตะ (ญี่ปุ่น
花刈ジン太 Hanakari Jinta ?)
เด็กชายที่ชอบอู้งานในร้านของคิสึเกะ มักชอบแกล้งอุรุรุเสมอ มีท่าไม้ตายคือ จิตะโฮมรัน และเป็นฮีโร่ในนาม "คาราคุระ เรด" ร่วมกับคารินอีกด้วย
ชิโฮอิน โยรุอิจิ (ญี่ปุ่น
四楓院夜一 Shihōin Yoruichi ?)
หญิงสาวผู้ได้รับสมญานาม "เท็นชิ เฮย์ โซบัง" เจ้าหญิงแห่งตระกูลชิโฮอิน และ "เทพพริบตาโยรุอิจิ" เธอเป็นผู้นำตระกูลชิโฮอิน 1 ใน 4 ตระกูลขุนนางชั้นสูง และยังเป็นอดีตหัวหน้าหน่วยพิทักษ์ที่ 2 รวมถึงหน่วยลงทัณฑ์ของโซลโซไซตี้ ภายหลังถูกถอดถอนเนื่องจากช่วยอุราฮาร่า คิสึเกะหลบหนี ปัจจุบันใช้ร่างแมวสีดำเพื่ออำพรางร่างที่แท้จริง

โรงเรียนคาราคุระ

อาริซาว่า ทัตสึกิ (ญี่ปุ่น
有沢竜貴 Arisawa Tatsuki ?)
เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสมัยเด็กของอิจิโกะ และกลายเป็นเพื่อนสนิทของโอริฮิเมะสมัยมัธยมต้น มีลักษณะห้าวคล้ายเด็กผู้ชาย มีความสามารถทางการต่อสู้และวาดรูปสูง ว่ากันว่าเธอเป็นเด็กผู้หญิงที่แข็งแกร่งเป็นอันดับ 2 ในญี่ปุ่นเลยทีเดียว
อาซาโนะ เคโงะ (ญี่ปุ่น
浅野啓吾 Asano Keigo ?)
เพื่อนของอิจิโกะที่ชอบทำตัวบ้าๆบอๆ มีพี่สาวโระ
โคจิมะ มิซึอิโระ(ญี่ปุ่น
小島水色 Kojima Mizuiro ?)
เด็กหนุ่มที่เป็นเพื่อนสนิทของเคโงะ(เป็นคู่หูก็ว่าได้)ชนะเคย์โงะทุกเรื่อง(ยกเว้นความนิยมตัวละครครั้งที่2) งานอดิเรกคือหลีหญิงที่โตกว่า แอบคิดว่าอิจิโกะกับลูเคียเป็นแฟนกัน ชอบใช้มือถือเป็นกิจวัตร มีความเชื่อว่าจะสามารถติดต่อโลกอีกโลกนึงไดนชอบโอริฮิเมะ นิสัยทะเล้นทะลึ่งตึงตัง ชอบทะเลาะกับทัตสึกิเป็นประจำ
โองาวะ มิจิรุ (ญี่ปุ่น
小川みちる Ogawa Michiru ?)
สาวตัวเล็กแอบชอบอิชิดะ มักขอให้อิชิดะเย็บตุ๊กตาให้เสมอๆ
คุนิเอดะ เรียว
เป็นนักวิ่งกรีฑาระยะ100เมตร เธอสามารถสอบเข้าโรงเรียนคาราคุระเป็นอันดับ 1 จึงทำให้อาจารย์หลายคนไม่กล้าหือกับเธอเท่าไรนัก
โอชิมะ เรอิจิ (ญี่ปุ่น
大島麗一 浅野みづ穂 Asano Mizuho ?)
อาจารย์คางิเนะ (ญี่ปุ่น: 鍵根先生 Kagine Sensei ?)
โอจิ มิซาโตะ (ญี่ปุ่น
越智美諭 Ochi Misato ?)
อาจารย์สาวใส่แว่น เป็นคนง่ายๆสบายๆ แม้แต่นักเรียนโดดเรียนยังเช็คชื่อให้ตลอด โอ้ว สุดยอดอาจารย์

โซลโซไซตี้

13 หน่วยพิทักษ์
หน่วยที่ 1
ยามาโมโตะ เก็นริวไซ ชิเงคุนิ (ญี่ปุ่น
山本元柳斎重國 Yamamoto-Genryūsai Shigekuni ?)
หัวหน้าหน่วยที่ 1 และเป็นหัวหน้าใหญ่ผู้ควบคุม 13 หน่วยพิทักษ์ในเวลาเดียวกัน คำปลดปล่อยขั้นต้นของดาบฟันวิญญาณคือ "จงเผาสรรพสิ่งให้เป็นเถ้าถ่าน ริวจินจักกะ" (วิถีเพลิงชำระ) โดยจะมีความสามารถเปลี่ยนดาบเป็นพลังไฟความร้อนสูง เป็นดาบฟันวิญญาณสายเพลิงที่เก่าแก่ และ ทรงอานุภาพมากที่สุดในโซลโซไซตี้
ซาซาคิเบะ โชจิโร่ (ญี่ปุ่น
雀部長次郎 Sasakibe Chōjirō ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 1 เป็นชายผมสีเงิน สุขุม พูดน้อย มีดาบฟันวิญญาณชื่อ กอนเรียวมารุ (วิญญาณร้าย) คำปลดปล่อยคือ "จงทะลวง"
หน่วยที่ 2
อดีตหัวหน้าหน่วย : ชิโฮอิน โยรุอิจิ (ญี่ปุ่น
四楓院夜一 Shihōin Yoruichi ?)
เป็นผู้นำตระกูลชิโฮอิน ขณะนั้นเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 2 ควบกับหัวหน้าหน่วยลับและหน่วยปราบปราม แต่ถูกปลดออกเนื่องจากช่วยอุราฮาร่า คิสึเกะหลบหนี ปัจจุบันอาศัยอยู่ในร้านอุราฮาร่า และแฝงตัวอยู่ในร่างแมว
บางทีก็ติดต่อกับซุยฟงเพื่อสืบหาเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นในโลกมนุษย์ (ภาค The Movie)

ซุยฟง (ญี่ปุ่น
砕蜂 Soifong หรือ Sùifēng ในภาษาจีนกลาง ?)
หัวหน้าหน่วยที่ 2 แห่ง "13 หน่วยพิทักษ์" และยังควบตำแหน่งผู้บัญชาการของ "หน่วยปราบปราม" แห่ง "หน่วยลับ" ในอดีตเคยเป็นลูกน้องของ ชิโฮอิน โยรุอิจิ เมื่อที่โยรุอิจิยังเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 2 ชื่อดาบฟันวิญญาณคือ "ซึซึเมะบาจิ (ตัวต่อ)" คำปลดปล่อยดาบคือ "จงไล่ล่าเสียบสังหาร" มีท่าดาบคือ "โฮมงกะ (บุปผาลายผึ้ง)" ซึ่งสามารถสร้างตรา ได้ที่ตำแหน่งของศัตรูที่ถูกซึซึเมะบาจิฟัน และถ้าฟันจุดเดิมซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ก็จะทำให้ศัตรูตายในทันที ปลอดปล่อยสวัสดิกะคือ "จาคุโฮไรโคเบ็น(คฑาตัวต่อสายฟ้า)" ซึ่งดูแล้วคล้ายเข็มเล่มโตมากกว่าจะเป็นดาบ ส่วนของดาบที่ติดกับแขนและไหล่นั้นขึ้นรูปเป็นลักษณะคล้ายโล่หรือเกราะ สำหรับบังหน้า ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็ไม่ค่อยจะชอบปลดปล่อยสวัสดิกะของตัวเองซักเท่าไหร่เพราะปลดปล่อยสวัสดิกะนี่น่ะมันค้านกับความภาคภูมิใจในฐานะนักลอบสังหารอย่างที่สุดเลย ทั้งขนาดที่ใหญ่โตจนเก็บซ่อนไม่ได้ ทั้งน้ำหนักที่มากเกินกว่าจะใช้พลางเคลื่อนไหวรวดเร็วไปพลาง มันโดดเด่นจนเกินกว่าจะเรียกว่า 'ลอบสังหาร' ได้
โอมาเอดะ มาเระจิโยะ (ญี่ปุ่น
大前田希千代 Ōmaeda Marechiyo ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 2 มีร่างกายอ้วนล่ำใหญ่โต ไว้ผมทรงแห้ว และชอบกินขนมกรุบกรอบ มีดาบฟันวิญญาณชื่อ เกะเกะซึบุริ (ห้าหัว) คำปลดปล่อยคือ "จงบดขยี้"
หน่วยที่ 3
อดีตหัวหน้าหน่วย : โรส (ญี่ปุ่น
ローズ Rōzu ?)
โรส หรือ ชื่อจริง โอโทริบาชิ โรจูโร่ เป็นอดีตหัวหน้าหน่วยที่ 3 โดยเขาได้เป็นหัวหน้าหน่วยก่อนอุราฮาระ คิสึเกะเพียง 1 ปีเท่านั้น เขามีรูปร่างสูงใหญ่ ผมบลอนด์และหยักศก คำปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณ "จงบรรเลง" ชื่อดาบฟันวิญญาณ "คินซาระ (ดอกสาละ)"
อดีตหัวหน้าหน่วย : อิชิมารุ งิน (ญี่ปุ่น
市丸ギン Ichimaru Gin ?)
อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 3 และอดีตรองหัวหน้าหน่วยที่ 5 ในอดีต เป็นชายตาตี่ขี้เล่นยิ้มตลอด สนิทกับรันงิคุในฐานะเพื่อนสมัยเด็ก อตีดเป็นรองหัวหน้าของไอเซ็น และปัจจุบันได้เข้าร่วมกับไอเซ็น ดาบฟันวิญญาณของเขาคือ "ชินโซ (หอกเทวะ)" ซึ่งตามปกติจะเป็นดาบสั้นแต่เมื่อเขาปลดปล่อยดาบขั้นต้นแล้วจะตัวดาบจะพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างรวดเร็วราวกับยิงออกไป จึงเหมาะสมกับคำปลดปล่อยของเขาที่ "จงพุ่งสังหาร" ยิ่งนักลักษณะ ลักษณะ ดาบจะสั้น แต่เมื่อเล็งไปที่ศัตรูดาบจะยาว ความสามารถ เมื่อเล็งไปที่ศัตรูดาบจะยืดยาวแล้วพุ่งไปหาศัตรูอดีตหัวหน้าอามางาอิ ชูสึเกะ (ญี่ปุ่น
天貝繍助 Amagai Shūsuke ?) เป็นหัวหน้าหน่วยที่ 3 คนปัจจุบันแทนอิชิมารุ งินที่ได้เข้าร่วมกับไอเซ็น อามาไกเป็นตัวละครพิเศษที่ปรากฏตัวเฉพาะในอะนิเมะเท่านั้น ลักษณะภายนอกเป็นชายที่ดูซกมกแต่ก็เป็นคนร่าเริงแจ่มใสและไม่ถือตัว เพราะอามาไกเป็นยมทูตที่ใช้เวลาส่วนใหญ่คอยตรวจตราอยู่บริเวณที่ห่างไกลจากโซลโซไซตี้ ในช่วงแรกยมทูตในหน่วยที่ 3 ไม่ค่อยไว้ใจเขาเท่าไหร่นัก ตอนที่เขาแนะนำตัวในที่ทำการหน่วยทุกหน่วย ในอะนิเมะได้ดำเนินเรื่องในส่วนของอามาไกอย่างรวดเร็ว เขามีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง เขาเข้ามาเป็นยมทูตใน 13 หน่วยพิทักษ์เพื่อแก้แค้นหัวหน้าใหญ่ยามาโมโตะที่ฆ่าพ่อของเขาและเก็บไว้เป็นความลับ หลังจากผู้สมรู้ร่วมคิดของเขาถูกฆ่าตาย อามาไกได้ต่อสู้กับหัวหน้าใหญ่ยามาโมโตะจนกระทั่งถูกอิจิโกะปราบลงและได้รับรู้เรื่องราวที่แท้จริงเกี่ยวกับการตายของพ่อตัวเอง และเขาได้ชดเชยความผิดที่เขาได้กระทำขึ้นมา
ดาบฟันวิญญาณของอามาไกมีชื่อว่า "ไรคะ" (ญี่ปุ่น: 雷火 Raika ?) โดยกล่าวคำปลดปล่อยขั้นต้นว่า "จงตัด" (ญี่ปุ่น: たちきれ tachikire ?) มีลักษณะเป็นดาบฟันวิญญาณยาวสีขาวทั้งเล่ม คมดาบเป็นรูปโค้งคล้ายกับขลุ่ย คมดาบจะส่องแสงเปลวไฟและเกิดความร้อนขึ้น สามารถปลดปล่อยลูกไฟบนพื้นดิน และผ่าไฟเป็นรอยแยกเพื่อโจมตีศัตรู บังไค มีลักษณะเป็นโล่ ขนาดใหญ่

คิระ อิซึรุ (ญี่ปุ่น
吉良イヅル Kira Izuru ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 3 เพื่อนร่วมรุ่นของ อาบาราอิ เร็นจิ และ ฮินาโมริ โมโมะ ดูเหมือนจะแอบชอบฮินาโมริอยู่เขาคอยติดตามงิน เพื่อที่จะปกป้องไม่ให้ฮินาโมริเป็นอันตรายแต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล ดาบฟันวิญญาณของเขามีชื่อว่า "วาบิซึเกะ (ขออภัยโทษ)" มีความสามารถในการเพิ่มน้ำหนักของสิ่งที่โดนฟันได้ครั้งละสองเท่า (ตัวอย่าง: 2->4->8->16...) ส่วนคำปลดปล่อยขั้นต้นของเขาคือ "จงเชิดหน้าขึ้น"
หน่วยที่ 4
อุโนฮานะ เร็ตสึ (ญี่ปุ่น
卯ノ花烈 Unohana Retsu ?)
หัวหน้าหน่วยที่ 4 ซึ่งเป็นหน่วยรักษาพยาบาล เธอเป็นหัวหน้าที่สงบเรียบร้อยและมากไปด้วยความสามารถ (แต่หากเธอจะโหดเมื่อไหร่ก็สามารถข่มได้แม้กระทั่งหน่วย 11) ดาบของเธอมีชื่อว่า "มินาซึกิ" ถึงแม้ว่าจะไม่มีรายละเอียดใดๆมากนักแต่เมื่อเธอปลดปล่อยดาบขั้นต้น ดาบจะแปลงกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่คล้ายปลากระเบนยักษ์ที่สามารถบินได้ และสามารถรักษาบาดแผลของคนอื่นได้โดยการกลืนคนผู้นั้นเข้าไปในท้อง
โคเท็ตสึ อิซาเนะ (ญี่ปุ่น
虎徹勇音 Kotetsu Isane ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 4 เป็นพี่สาวของ โคเท็ตสึ คิโยเนะ นักสู้ลำดับที่ 3 ของหน่วยที่ 13 มีความเชี่ยวชาญด้านวิถีมารเพื่อการสื่อสารภายในโซลโซไซตี้ อิซาเนะเป็นคนที่มีร่างกายสูงใหญ่ แต่มักจะซุ่มซ่ามทำของตกบ่อย และยังชอบฝันร้ายเป็นประจำ ดาบของเธอมีชื่อว่า "อิเทะกุโมะ" เมื่อทำการปลดปล่อยดาบจะมีลักษณะเป็นกิ่งก้าน
อิเอมูระ ยาโซจิกะ (ญี่ปุ่น
伊江村八十千和 Iemura Yasochika ?)
นักสู้อันดับ 3 ของหน่วยที่ 4 เป็นชายร่างสูง สวมแว่นหน้า คอยสั่งการในสถานพยาบาลช่วงที่หัวหน้าและรองหัวหน้าไม่อยู่
ยามาดะ ฮานาทาโร่ (ญี่ปุ่น
山田花太郎 Yamada Hanatarō ?)
นักสู้อันดับ 7 ของหน่วยที่ 4 เป็นยมทูตตัวเล็ก ท่าทางเซ่อๆซ่าๆ มักถูกคนในหน่วยหลอกเป็นประจำ มีดาบฟันวิญญาณที่สามารถรักษาบาดแผลได้
โองิโด ฮารุโนบุ (ญี่ปุ่น
荻堂春信 Ogidō Harunobu ?)
ลำดับที่8ของหน่วย4ชอบกวนประสาทลำดับ3อิมูเอระเป็นอย่างมาก
หน่วยที่ 5
อดีตหัวหน้าหน่วย : ฮิราโกะ ชินจิ (ญี่ปุ่น
平子真子 Hirako Shinji ?)
อดีตหัวหน้าหน่วย 5 ขณะนั้นไว้ผมยาว ดูไม่ค่อยเอาการเอางานเท่าที่ควร สนิทกับฮิโยริซึ่งขณะนั้นเป็นรองหัวหน้าหน่วยที่ 12 มาก่อน และเป็นคนที่คอยสังเกตการอุราฮาร่าขณะที่เขาได้เลื่อนเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 12 ช่วงแรก เป็นไวเซิร์ดที่มาชวนอิจิโกะให้ฝึกพลังฮอลโลว์ในตัว
อดีตหัวหน้าหน่วย : ไอเซ็น โซสึเกะ (ญี่ปุ่น
藍染惣右介 Aizen Sōsuke ?)
อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 5 ดาบของเขาชื่อ"เคียวขะซุยเงสึ" (กระจก บุปผา จันทรา วารี) ซึ่งมีพลังในการสะกดโดยสมบูรณ์ เขาได้ใช้พลังของดาบสะกดให้เห็นว่าตนถูกฆ่าตาย เขาเป็นตัวการที่แท้จริงของเหตุการณ์บุก โซลโซไซตี้ และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทุกอย่าง แท้จริงแล้วเป้าหมายของเขาคือ "โฮเคียคุ" ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวของคุจิกิ ลูเคีย เขาเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ฮอว์โลว์กลายเป็นอารันคาร์ได้โดยใช้โฮเคียคุ ปัจจุบันเป็นหัวหน้าของเหล่าอารันคาร์
ในอดีตเขาเคยเป็นรองหัวหน้าหน่วยที่ 5 มาก่อน ขณะนั้นฮิราโกะเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 5 อยู่ โดยไอเซ็นสงสัยในตัวของคิสึเกะมากที่สุด
ฮินาโมริ โมโมะ (ญี่ปุ่น
雛森 桃 Hinamori Momo ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 5 ฮินาโมริเป็นคนที่ใช้วิถีมารเก่งมากและยังเป็นเพื่อนสมัยเด็กกับฮิซึกายะ โทชิโร่ หัวหน้าหน่วยที่ 10 ด้วย ฮินาโมริเคยถูกไอเซ็นช่วยชีวิตจากฮอลโลว์เมื่อยังเป็นนักเรียนในเซย์เรย์เทย์อยู่ ตั้งแต่นั้นเธอจึงรักและนับถือไอเซ็นมาก และตั้งมั่นว่าถ้าได้เป็นยมทูตเมื่อใดเธอจะเข้าสังกัดหน่วยที่ 5 ให้ได้
หน่วยที่ 6
อดีตหัวหน้าหน่วย : คุจิกิ งินเรย์ (ญี่ปุ่น
朽木銀嶺 Kuchiki Ginrei ?)
อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 6 เป็นปู่ของเบียคุยะ และเป็นหัวหน้าตระกูลคุจิกิในขณะนั้น คอยขัดเกลาเบียคุยะให้เป็นผู้นำตระกูลคุจิกิมาตั้งแต่ยังเล็ก
คุจิกิ เบียคุยะ (ญี่ปุ่น
朽木白哉 Kuchiki Byakuya ?)
หัวหน้าหน่วยที่ 6 เป็นหัวหน้าตระกูล "คุจิกิ" 1 ใน 4 ตระกูลขุนนางชั้นสูง และว่ากันว่าเบียคุยะนั้นมีฝีมือเก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ตระกูลคุจิกิอันยาวนาน ดาบฟันวิญญาณของเขาคือ "เซมบง ซากุระ(ซากุระพันกลีบ)" มีคำปลดปล่อยขั้นต้นคือ "จงโปรยปราย" เมื่อปลดปล่อยขั้นต้นแล้วใบดาบของดาบจะหายไปกลายเป็นใบมีดเล็กๆนับพันที่สามารถฟันศัตรูให้เป็นชิ้นๆได้อย่างรวดเร็ว และแสงของใบมีดนี้จะเปล่งประกายระยิบระยับราวกับกลีบซากุระ ส่วนชื่อของปลดปล่อยสวัสดิกะคือ "เซมบง ซากุระ คาเงโยชิ" (เงาหาญซากุระพันกลีบ)เซมบงซากุระคาเงโยชิมีรูปร่างที่จริงมีชื่อว่า "เซ็นเคย์ เซมบงซากุระคาเงโยชิ มีรูปร่างเป็นดาบพันเล่มล้อมรอบศัตรู เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสังหาร
ในสมัยก่อนหน่วยที่ 6 มี คุจิกิ งินเรย์ (ซึ่งเป็นปู่ของคุจิกิ เบียคุยะ) เป็นหัวหน้าหน่วย 6 อยู่ในขณะนั้น
อาบาราอิ เร็นจิ (ญี่ปุ่น
阿散井恋次 Abarai Renji ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 6 เจ้าของผมแดง แว่นตาราคาแพง (ว่ากันว่าแว่นของเจ้าตัวนั้นมีราคาเท่ากับเงินเดือนครึ่งปีรวมกัน) และรอยสักบนหน้าผากกับลำตัวว่ากันว่าได้มาตอนที่เข้ามาเป็นยมทูต เขาเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ ฮินาโมริ โมโมะ และ คิระ อิซึรุ อีกทั้งยังเป็นเพื่อนเก่าของ คุจิกิ ลูเคีย มาตั้งแต่สมัยที่ยังไม่ได้เข้ามาศึกษาในเซย์เรย์เทย์ ดาบฟันวิญญาณของเขาคือ "ซาบิมารุ" คำปลดปล่อยคือ"จงคำราม" ชื่อของปลดปล่อยสวัสดิกะคือ "ฮีฮีโอ ซาบิมารุ" (ราชันย์บาบูน)
ชิโรงาเนะ มิฮาเนะ (ญี่ปุ่น
銀美羽 Shirogane Mihane ?)
ริคิจิ (ญี่ปุ่น
理吉 Rikichi ?)
ยมทูตในหน่วยที่ 6 ที่ผมมีสายไฟห้อยอยู่ โดยริคิจิเป็นยมทูตเพราะชื่นชมในตัวเร็นจิเป็นอย่างมาก
หน่วยที่ 7
อดีตหัวหน้าหน่วย : ไอกาว่า เลิฟ (ญี่ปุ่น
愛川羅武 Aigawa Love ?)
อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 7 ในขณะนั้น ไว้ผมทรงแอฟโฟร่ ชอบอ่านการ์ตูนของโชเน็นจั๊มป์ เป็นเพื่อนสนิทของโรสซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 3 ชื่อดาบฟันวิญญาณ "เท็นงูมาระ" คำปลดปล่อยดาบ "จงทุบให้แหลก"
โคมามูระ ซาจิน (ญี่ปุ่น
狛村左陣 Komamura Sajin ?)
หัวหน้าหน่วยที่ 7 ปกติมักจะสวมหมวกปิดบังใบหน้าไว้เสมอ เนื่องจากมีใบหน้าเป็นหมาป่า อดีตเคยเป็นเพื่อนรักกับโทเซ็น คานาเมะ หัวหน้าหน่วยที่ 9 มีดาบฟันวิญญาณ ชื่อ"เท็นเค็น"(เชือกดำ) คำปลดปล่อย "จงกู่ร้อง" ส่วนปลดปล่อยสวัสดิกะชื่อ "โคคุโจเท็นเค็นเมียวโอ"(อนึ่ง ตัว โคคุโจ ในชื่อปลดปล่อยสวัสดิกะของโคมามุระนั้นเป็นชื่อของนรกใหญ่หนึ่งใน 8 ขุมนรก ชื่อว่า กาฬสุตตนรก โดยเป็นนรกที่ลงโทษสัตว์นรกด้วยการจับมัดไว้ด้วยด้ายดำ แล้วใช้มีดผ่าสับร่างเป็นท่อนๆ)
ในสมัยก่อนหน่วยที่ 7 มี ไอคาว่า เลิฟ(1ในไวเซิร์ด) เป็นหัวหน้าหน่วย 7 อยู่ในขณะนั้น
อิบะ เท็ตซึซาเอมอน (ญี่ปุ่น
射場鉄左衛門 Iba Tetsuzaemon ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 7 อดีตเคยสังกัดอยู่หน่วยที่ 11 ก่อนมาเป็นรองหัวหน้าหน่วยที่ 7 มีความทะเยอทะยานฝึกฝนตนเองเพื่อให้เป็นรองหัวหน้าเสมอ แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่ละทิ้งสไตล์การต่อสู้ของตัวเอง
อิคคังซากะ จิโรโบ (ญี่ปุ่น
一貫坂慈楼坊 Ikkanzaka Jirōbō ?)
ได้รับฉายาว่า "เคียวสายลม" เป็นผู้ใช้อาวุธบินเก่งสุดในโซโซลไซตี้ ชื่อของดาบฟันวิญญาณของเขาคือ ซันซาคิการาซึ(อีกาทะลวง) คำปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณคือ "จงกระพือปีก"
หน่วยที่ 8
เคียวราคุ ชุนซุย (ญี่ปุ่น
京楽春水 Kyōraku Shunsui ?)
หัวหน้าหน่วยที่ 8 เป็นคนเจ้าชู้มาก แถมยังชอบใส่เสื้อผ้าสีสันบาดตาบาดใจ แต่ก็เป็นคนที่มีฝีมือสูงมากคนนึง มีดาบฟันวิญญาณชื่อ "กะเท็นเคียวคตสึ"(บุบผาสวรรค์กระดูกทมิฬ)"คำปลดปล่อย"วายุบุปผาปั่นป่วน เทพบุปผาร่ำร้อง ส่วนปลดปล่อยสวัสดิกะนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด
ในสมัยก่อนหน่วยที่ 8 มี ยาโดมารุ ริสะ (1 ในไวเซิร์ด) เป็นรองหัวหน้าหน่วย 8 อยู่ในขณะนั้น
อดีตรองหัวหน้าหน่วย : ยาโดมารุ ริสะ (ญี่ปุ่น
矢胴丸リサ Yadōmaru Risa ?)
เป็นรองหัวหน้าที่ 8 ขณะนั้น มีนิสัยเงียบขรึม ใส่ชุดยมทูตกระโปรงสั้นเหมือนชุดนักเรียน มีประสบการณ์ในการต่อสู้ขึ้นสูง ได้เข้าไปสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องที่ยมทูตหน่วยที่ 9 หายไปอย่างไร้ร่องรอย
อิเสะ นานาโอะ (ญี่ปุ่น
伊勢七緒 Ise Nanao ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 8 เป็นรองหัวหน้าที่เป็นคนคุมหัวหน้าซะงั้น ความเก่งก็อยู่ในขั้นสูงไม่เบา
เอ็นโจจิ ทัตสึฟุสะ (ญี่ปุ่น
円乗寺辰房 Enjōji Tatsufusa ?)
นักสู้ลำดับ 3 ของหน่วยที่ 8 ถูกแช้ดโจมตีขณะที่กำลังผ่านที่ทำการหน่วยที่ 8 ในตอนที่มาช่วยคุจิกิ ลูเคีย
หน่วยที่ 9
โทเซ็น คานาเมะ (ญี่ปุ่น
東仙 要 Tōsen Kaname ?)
หัวหน้าหน่วยที่ 9 ตาบอด อดีตเคยมีหญิงสาวที่หลงรักอยู่แต่หญิงสาวคนนั้นถูกฆ่าโดยสามีของหล่อนเอง เขาเป็นคนที่รักความยุติธรรมมาก ปัจจุบันไปเข้าร่วมกับไอเซ็น ชื่อดาบฟันวิญญานคือ ซึซึมูชิ (จิ้งหรีด)คำปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณคือ "จงส่งเสียง" ปลดปล่อยสวัสดิกะคือ ซึซึมุชิ เอ็นม่าโคโรงิ สร้างขอบเขตจำเพาะเพื่อตัดประสาทการรับรู้ทั้ง 4 ของคู่ต่อสู้ได้ แต่หากสัมผัสถูกตัวโทเซ็นจึงจะได้รับประสาทการรับรู้กลับคืนมา
ในสมัยก่อนหน่วยที่ 9 มี มุกุรุม่า เค็นเซย์(1ในไวเซิร์ด) เป็นหัวหน้าหน่วย 9 และมีคุนะ มาชิโระ(1ในไวเซิร์ด) เป็นรองหัวหน้าหน่วย 9 อยู่ในขณะนั้น ตอนนี้เป็นอดีตหัวหน้า
ฮิซากิ ชูเฮย์ (ญี่ปุ่น
檜佐木修兵 Hisagi Shūhei ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 9 ให้ความนับถือโทเซ็น คานาเมะมาก เคยสอบเข้าโรงเรียนยมทูตถึง 2 ครั้ง จึงสามารถเข้าเรียนได้ เขาเป็นรุ่นพี่ของอาบาราอิ เร็นจิ, คิระ อิซึรุ และฮินาโมริ โมโมะ สมัยเรียนอยู่ที่โรงเรียนยมทูตนั้น ฮิซากิ คือรุ่นพี่ปี 6 คนเดียวที่รอดจากการไปอบรมรุ่นน้อง (คนอื่นถูกฮอลโลว์ฆ่าตาย) ซึ่งฮิซากิ และรุ่นน้องทั้งสาม คือ เร็นจิ, คิระ และฮินาโมริ ได้รับการช่วยเหลือจากไอเซ็น โซสึเกะ (อดีต) หัวหน้าหน่วยที่ 5 และอิชิมารุ งิน รองหัวหน้าหน่วยที่ 5 ในเวลานั้น ชื่อดาบฟันวิญญาณคือ คาเซะชินิ คำปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณคือ "จงสะบั้น"
อุเมซาดะ โทชิโมริ (ญี่ปุ่น
梅定敏盛 Umesada Toshimori ?) :
หน่วยที่ 10
ฮิตสึกายะ โทชิโร่ (ญี่ปุ่น
日番谷冬獅郎 Hitsugaya Tōshirō ?)
หัวหน้าหน่วยที่ 10 เป็นเด็กอัจฉริยะ มีความสามารถด้านการใช้ดาบสูงพอๆ กับผู้ใหญ่คำปลดปล่อยคือ "จงสถิตเหนือฟ้าเหมันต์" ดาบคือเฮียวรินมารุ ซึ่งเป็นดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในสายน้ำแข็ง เป็นเพื่อนสมัยเด็กของฮินาโมริ โมโมะ ชื่อของการปลดปล่อยสวัสดิกะของฮิตสึกายะคือ "ไดงูเร็น เฮียวรินมารุ (วงแหวนน้ำแข็งดอกบัวโลหิต)"
มัตสึโมโตะ รันงิคุ (ญี่ปุ่น
松本乱菊 Matsumoto Rangiku ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 10 เพื่อนสมัยเด็กของอิชิมารุ งิน เคยถูกอิชิมารุช่วยไว้จากการเป็นลม และอิชิมารุยังได้ตั้งให้ "วันที่ได้เจอกันครั้งแรก" เป็นวันเกิดของรันงิคุด้วย มีดาบฟันวิญญานชื่อ "ไฮเนโกะ (แมวขี้เถ้า)" คำปลดปล่อย "จงครํ่าครวญ" ถึงแม้ว่าจะมีหัวหน้าหน่วยอายุน้อยกว่าตัวเองแต่ก็ให้ความเคารพหัวหน้าเป็นอย่างดี
หน่วยที่ 11
ซาราคิ เคนปาจิ (ญี่ปุ่น
更木剣八 Zaraki Kenpachi ?)
หัวหน้าหน่วยที่ 11 ที่ชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ เป็นหัวหน้าหน่วยเพียงคนเดียว ใน 13 หน่วยพิทักษ์ที่ปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณไม่ได้ ทั้งขั้นต้น และสวัสดิกะ เนื่องจากไม่รู้ชื่อดาบฟันวิญญาณของตัวเอง(ที่จำไม่ได้เพราะเวลาที่สู้ไม่เคยทำไห้เคมปาจิต้องปลดปล่อยดาบ) หลังจากการต่อสู้กับอิจิโกะ มีอยู่ฉากหนึ่งที่ซาราคิ ถามชื่อดาบของตัวเองและหมดสติไป เป็นไปได้ว่าอาจจะถูกดาบฟันวิญญาณ เรียกไปสนทนาด้วย แต่จนป่านนี้ก็ยังไม่รู้ชื่อดาบ และยังปล่ดปล่อยไม่ได้) คลั่งไคล้การต่อสู้ ใช้แต่ฝีมือของตนเองเท่านั้น ไม่พึ่งพาดาบฟันวิญญาณเลย เขาเคยพูดกับอิจิโกะว่า "เลือดและเนื้อที่ถูกฟันมันเป็นแค่การเสียสละเพื่อจะได้สนุกกับการฆ่ากันเท่านั้น" ตอนสู้กับ นอยโทร่า เคมปาจิ ได้ใช้วิชาเคนโด้ เพื่อเพิ่มพลัง ในการฟันทำให้นอยโทร่า แพ้ไป(เคนโด้ คือ การที่จับดาบ 2 มือ ปกติ เคมปาจิ จะจับดาบแค่มือเดียว)
ในสมัยก่อนผู้ใดที่ได้เป็นหัวหน้าหน่วย 11 จะต้องใช้นามประจำหัวหน้าหน่วยที่สืบทอดกันมา คือ เคมปาจิ
คุซาจิชิ ยาจิรุ (ญี่ปุ่น
草鹿八千流 Kusajishi Yachiru ?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 11 เป็นเด็กที่ถูก ซาราคิ เค็มปาจิ เก็บมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้ มักจะเรียกเค็มปาจิว่า เค็นจัง มีความสามารถในการวิ่งได้อย่างรวดเร็วมาก (แต่ปกติจะชอบอยู่บนหลังของ ซาราคิ เค็มปาจิ ซะมากกว่า) แถมยังรั้งตำแหน่ง ประธานสมาคมยมทูตสตรี อีกด้วย
มาดาราเมะ อิกคาคุ (ญี่ปุ่น
斑目一角 Madarame Ikkaku ?)
นักสู้อันดับ 3 ของหน่วยที่ 11 มีหัวโล้น ดาบฟันวิญญาณของเขาคือ "โฮซึคิมารุ" คำขึ้นต้นเวลาปลดปล่อย "จงยืดออก" เวลาปลดปล่อยสวัสดิกะชื่อว่า "ริวมอนโฮซึคิมารุ (โคมอสูรลายมังกร)"
อายาเซะงาวะ ยูมิจิกะ (ญี่ปุ่น
綾瀬川弓親 Ayasegawa Yumichika ?)
นักสู้ลำดับ 5 ของหน่วยที่ 11 เพื่อนซี้ของมาดาราเมะ อิกคาคุ เป็นคนค่อนข้างรักสวยรักงาม มีดาบฟันวิญญาณชื่อ "รุริอิโระ คุจากุ" ซึ่งตัวยูมิจิกะเองต้องการปกป้องความสามารถที่แท้จริงของดาบฟันวิญญาณตัวเองจากยมทูตคนอื่นๆ จึงมักเรียกชื่อดาบตัวเองว่า "ฟูจิ คุจากุ" เสมอๆ เพื่อให้ดาบฟันวิญญาณของตนปลดปล่อยพลังงานเพียงบางส่วน และสาเหตุที่ยูมิจิกะขอเป็นนักสู้ลำดับที่ 5 เนื่องจากเขาถือว่าเลข 4 ไม่เป็นมงคล คำปลดปล่อย" จงฉีกกระชากคลุ้มคลั่ง "
อารามากิ มาคิโซ (ญี่ปุ่น
荒巻真木造 Aramaki Makizō ?)
นักสู้ในหน่วยที่ 11 ยาจิรุตั้งชื่อให้ว่า มากิมากิ, หนวดติ่ม เริ่มมีบทบาทจากการพาโอริฮิเมะหนีไปตามคำสั่งของอิชิดะ อุริว โดยมาคิโซพามาที่หน่วยที่ 4 เพื่อให้รับการรักษา
อิจิโนเสะ มากิ (一之瀬 真樹,)(อดีตยมทูต)
นักสู้ในหน่วยที่ 11 หนีออกจากเซย์เรย์เทร์เพราะว่า ซาราคิ เค็นปาจิ ฆ่าหัวหน้าหน่วย 11 คนก่อนจึงไม่อยากเคารพต่อซาราคิ เค็นปาจิ หลังจาก
avatar
Poseidon
บอสมาเฟีย
บอสมาเฟีย

PØîNTŠ PØîNTŠ : 0
PŐ$T PŐ$T : 1252
ชื่อเสียง ชื่อเสียง : 5
สมัครเมื่อ สมัครเมื่อ : 27/06/2010
อายุ อายุ : 25
ที่อยู่ ที่อยู่ : ฐานบัญชาการวองโกเล่ แฟมิลี่

ดูข้อมูลส่วนตัว http://l3asic.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ